ตำรวจสืบสวน สภ.คลองหลวง จับกุมเยาวชนอายุ 15 ปี หนึ่งในกลุ่มผู้ก่อเหตุงัดตู้บริจาคภายในวัดกล้าชอุ่ม สารภาพก่อเหตุ 3 ครั้ง ได้เงินรวมกว่า 30,000 บาท ขณะที่วัดให้อภัยแต่ขอให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย
เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 23 กรกฎาคม 2568 ที่ห้องสืบสวน สภ.คลองหลวง พ.ต.ท.ฉลาด หอมเงิน รอง ผกก.สส.สภ.คลองหลวง และ พ.ต.ท.วีระ สุขชนะ สว.สส.สภ.คลองหลวง ได้ร่วมกันจับกุมเยาวชนอายุ 15 ปี ซึ่งเป็น 1 ใน 4 ผู้ก่อเหตุงัดตู้บริจาคโลงศพภายในวัดกล้าชอุ่ม ตำบลคลองสอง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี โดยผู้ต้องหาสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่าก่อเหตุมาแล้ว 3 ครั้ง และได้เงินสดไปรวมกว่า 30,000 บาท เจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามเยาวชนที่เหลืออีก 3 คนที่ร่วมก่อเหตุ
จากการสอบถามเยาวชนที่ถูกจับกุมให้การว่า ครั้งแรกที่ก่อเหตุคือวันที่ 10 กรกฎาคม 2568 ได้ไปกับเพื่อนอีกคน โดยใช้ไขควงงัดตู้บริจาค และได้ส่วนแบ่งมา 2,500 บาท ส่วนครั้งที่สองกลับเข้าไปอีกครั้งในวันที่ 14 กรกฎาคม 2568 แต่ครั้งนี้ไม่ได้ทรัพย์สิน เนื่องจากตกใจเสียงสุนัขเห่าจึงรีบวิ่งหนีออกมา สำหรับครั้งที่สามเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2568 ได้ไปกันทั้งหมด 4 คน โดยเพื่อนอีก 2 คนคอยดูต้นทาง และช่วยกันยกตู้บริจาคไปงัดที่บริเวณหลังเมรุ ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนี โดยครั้งนี้ตนเองได้รับส่วนแบ่ง 2,100 บาท ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด
พระนิรัญ จันทร์โสภา ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดกล้าชอุ่ม อายุ 47 ปี กล่าวว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของวัด พบว่ามีคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์งัดตู้บริจาคซึ่งเป็นโลงศพ โดยภายในมีเงินสดที่ญาติโยมบริจาคประมาณ 30,000 บาท ตู้บริจาคดังกล่าวตั้งอยู่บริเวณด้านหน้ากุฏิเจ้าอาวาส โดยเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2568 เวลาประมาณ 23.20 น. พบชาย 2 คนจอดรถจักรยานยนต์ไม่ทราบทะเบียนไว้ที่โดมหลังวัด จากนั้นได้เข้ามาก่อเหตุงัดตู้บริจาคและวิ่งหลบหนีไป ต่อมาวันที่ 14 กรกฎาคม คนร้ายได้กลับมาอีกครั้งแต่ไม่สามารถเอาทรัพย์สินไปได้ และในวันที่ 17 กรกฎาคม คนร้ายได้กลับมาอีกครั้ง โดยคราวนี้ยกตู้บริจาคโลงศพไปงัดที่บริเวณหลังเมรุ ก่อนจะแยกย้ายกันหลบหนี ซึ่งหลังจากที่จับกุมได้ เยาวชนที่ถูกจับกุมได้มาก้มกราบขอโทษ ทางวัดไม่ได้ติดใจเอาความ แต่เมื่อก่อเหตุไปแล้วก็ต้องรับผลกรรมที่ตามมา จึงปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดำเนินคดีตามกฎหมาย
พ.ต.ท.ฉลาด หอมเงิน รอง ผกก.สส.สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมเยาวชนอายุ 15 ปี พร้อมของกลางคือชุดที่ใช้ในวันเกิดเหตุ คาดว่าการก่อเหตุเกิดจากความคึกคะนอง และเมื่อเคยทำได้สำเร็จจึงชักชวนเพื่อนมาก่อเหตุซ้ำอีกหลายครั้ง เยาวชนรายนี้ไม่มีประวัติอาชญากรรมมาก่อน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินคดีตามกฎหมายและส่งตัวเข้าสู่สถานพินิจ ผู้ปกครองของเยาวชนได้รับทราบเรื่องแล้ว ส่วนเพื่อนร่วมก่อเหตุที่เหลืออีก 3 คนนั้น เจ้าหน้าที่ทราบตัวแล้ว คาดว่าจะประสานผู้ปกครองให้นำตัวมามอบตัวในวันนี้ เพื่อให้ครบทั้ง 4 คน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี