ตำรวจกองปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) หรือ CIB รวบสาวอ้างเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวหาเงินเลี้ยงลูก ทำงานได้ข้ามวัน ฉกเงินนายจ้างเผ่นหนี
วันนี้ (25 ก.ค.) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) หรือ CIB มอบหมายให้ พล.ต.ต.วิทยา ศรีประเสริฐภาพ ผู้บังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ภัทราวุธ อ่อนช่วย ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์ พ.ต.ท.วาทิต จิตรจันทึก พ.ต.ท.อภิเดช อธิคมสัญญา พ.ต.ต.ศรัณย์ ศรีพักตร์ พ.ต.ท.พิทยา ธนาวุฒิ รอง ผกก.5 บก.ป.ว่าที่ พ.ต.ต.สฤษดิ์ ชำนิไกร สว.กก.5 บก.ป.พร้อมกำลัง เข้าจับกุม น.ส.ฐารดา อายุ 26 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดชุมพร ที่ จ.255/2568 ลงวันที่ 21 ก.ค.68 ข้อหาลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง หรือที่อยู่ในความครอบครองของนายจ้างในเคหสถาน จับกุมได้ที่หน้าบ้านเช่าไม่มีเลขที่ พื้นที่ อ.เมือง จ.ชุมพร
ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา ผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือแห่งหนึ่งใน จ.ชุมพร ได้รับสมัครพนักงานเพื่อทำงานในร้าน ผ่านช่องทางเฟซบุ๊ก ต่อมาได้มี น.ส.ฐารดา ติดต่อขอสมัครงาน โดยอ้างว่าเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ย้ายมาอยู่ จ.ชุมพร อยากมีงานทำเพื่อหาเงินเลี้ยงลูก ผู้เสียหายสงสาร จึงตอบตกลงรับไว้ทำงาน แต่พอวันรุ่งขึ้น น.ส.ฐารดา ซึ่งเพิ่งเข้าทำงานวันแรก มีพฤติกรรมที่มักจะคอยสอดส่องมองไปทั่วร้าน ไม่ตั้งใจทำงาน และพูดออกอุบายให้เพื่อนพนักงานในร้าน สอบถามผู้เสียหายว่าตนเองจะขอเบิกเงินสัก 200 บาทได้หรือไม่ อ้างว่าจะเอาไปจ่ายเป็นค่าชุดไทยลูกที่โรงเรียน โดยเพื่อนพนักงานจึงเดินไปหลังร้านเพื่อถามให้ แต่ทันใดนั้น น.ส.ฐารดา ได้ฉวยโอกาสไปหยิบสายชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายซึ่งมีราคาค่อนข้างสูง และนำทุเรียนห่อผ้าเช็ดโต๊ะเอาไปใส่กระเป๋าถุงผ้าของตนเอง รวมทั้งยังหยิบเอาเงินสะสมที่ทางร้านเก็บไว้เพื่อถวายบูชาไอ้ไข่ ประมาณกว่า 10,000 บาท แล้วหลบหนีไป ก่อนที่ผู้เสียหายจะเข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชุมพร
ต่อมาตำรวจ กก.5 บก.ป.และชุดสืบสวน สภ.เมืองชุมพร สืบสวนทราบว่า น.ส.ฐารดา หลบหนีไปซ่อนตัวที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ใน อ.เมือง จ.ชุมพร จึงวางแผนเข้าจับกุมตัวไว้ได้ ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชุมพร ดำเนินคดีต่อไป
015
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี