กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานลูกเสือกรุงเทพมหานคร จัดงานชุมนุมลูกเสือสำรองแห่งชาติ ครั้งที่ 2 พ.ศ. 2568 เพื่อเสริมสร้างความรัก ความสามัคคี และความสัมพันธ์อันดีต่อกัน
วันที่ 5 ส.ค.68 นายวิรัตน์ มนัสสนิทวงศ์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธีเปิดงานชุมนุมลูกเสือสำรองแห่งชาติ ครั้งที่ 2 โดยกล่าวว่า งานชุมนุมนี้นับเป็นกิจกรรมที่มีคุณค่าและมีความสำคัญต่อการพัฒนาเด็กและเยาวชนของชาติอย่างแท้จริง เพราะการจัดงานชุมนุมลูกเสือในครั้งนี้ มิใช่เป็นเพียงกิจกรรมเพื่อความสนุกสนานเท่านั้น แต่ยังเป็นเวทีแห่งการเรียนรู้ ฝึกฝนตนเอง และสร้างเสริมคุณลักษณะอันพึงประสงค์ของลูกเสืออย่างรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นความมีระเบียบวินัย ความเสียสละ ความสามัคคี ความกล้าหาญ ความคิดสร้างสรรค์ และความรับผิดชอบต่อส่วนรวม
ลูกเสือสำรองและเนตรนารีสำรองทุกคน คือเยาวชนรุ่นใหม่ที่มีหัวใจแห่งความเป็นลูกเสือ ซึ่งกำลังอยู่ในวัยแห่งการเรียนรู้และเติบโต การได้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ จึงเป็นโอกาสอันดีที่ทุกคนจะได้ฝึกทักษะชีวิต เรียนรู้การทำงานร่วมกับผู้อื่นอย่างมีความสุข และนำแนวคิดของลูกเสือไปใช้ในชีวิตประจำวัน ลูกเสือที่ดีต้องทำวันนี้ให้ดีที่สุด จงใช้เวลาในงานชุมนุมนี้ให้เกิดคุณค่ามากที่สุด จงกล้าเรียนรู้ กล้าทำสิ่งใหม่ กล้าคิดในสิ่งที่ถูกต้อง และร่วมแรงร่วมใจสร้างสรรค์กิจกรรมให้ประสบความสำเร็จ
รองปลัดกรุงเทพมหานคร ได้เน้นย้ำคติพจน์ของลูกเสือสำรองที่ว่า “ทำดีที่สุด” รวมทั้งคำขวัญของงานชุมนุมครั้งนี้ “ลูกเสือสำรอง ทำดี ทำได้ ทำทันที” ซึ่งเห็นว่าทั้งคติพจน์และคำขวัญของงานชุมนุมนี้ เป็นสิ่งที่พวกเราทุกคนต้องการปลูกฝังให้เกิดขึ้นและกระทำจนเป็นนิสัย เพื่อให้สังคมนี้เป็นสังคมที่สงบสุข เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ต่อกัน
กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานลูกเสือกรุงเทพมหานคร จัดงานชุมนุมลูกเสือสำรองแห่งชาติ ครั้งที่ 2 พ.ศ. 2568 เพื่อเสริมสร้างความรัก ความสามัคคี และความสัมพันธ์อันดีต่อกันและกัน รวมทั้งเพิ่มพูนความรู้ ความสามารถ ทักษะทางวิชาการลูกเสือให้กับลูกเสือสำรอง และให้ลูกเสือสำรองทำกิจกรรมร่วมกัน แลกเปลี่ยนความคิดเห็นซึ่งกันและกัน แสดงออกถึงความสามารถทักษะทางลูกเสือ สำหรับผู้เข้าร่วมงานชุมนุมเป็นลูกเสือสำรอง เนตรนารีสำรอง ผู้บังคับบัญชาลูกเสือ บุคลากรทางการลูกเสือทุกสังกัดในจังหวัด รวมทั้งสิ้น 800 คน กิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย 1.พิธีเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประมุขของคณะลูกเสือแห่งชาติ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2568 2.การเข้าร่วมกิจกรรมหลัก 7 กิจกรรมหลัก ได้แก่ 1.กิจกรรมทักษะทางลูกเสือ 2.กิจกรรมป่าดงพงพี 3.กิจกรรมการลูกเสือสำรอง 4.กิจกรรมศิลปะ 5.กิจกรรมการสำรวจ 6.กิจกรรมปัญญาประดิษฐ์ และ 7.กิจกรรมงานฝีมือ
กิจกรรมวันนี้ ผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้บริหารสำนักการศึกษา สถาบันพัฒนาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษากรุงเทพมหานคร ผู้อำนวยการเขต คณะลูกเสือกรุงเทพมหานคร ลูกเสือสำรอง เนตรนารีสำรอง และผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมพิธี ณ อาคารพิพิธภัณฑ์สวนป่าเบญจกิติ เขตคลองเตย
036
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี