วันพุธ ที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'มหาดไทย'เปิดพื้นที่พิเศษในงาน OTOP ศิลปาชีพ เยียวยาผู้ประกอบการชายแดนและพื้นที่น้ำท่วม

'มหาดไทย'เปิดพื้นที่พิเศษในงาน OTOP ศิลปาชีพ เยียวยาผู้ประกอบการชายแดนและพื้นที่น้ำท่วม

วันอังคาร ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 16.05 น.
Tag : แนวหน้าออนไลน์ มหาดไทย โอทอป
  •  

'มท.'สั่งจัด'พื้นที่พิเศษ'เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความขัดแย้งบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา และสถานการณ์น้ำท่วม นำสินค้ามาจำหน่ายในงาน'OTOP ศิลปาชีพ'เพื่อเยียวยาผู้ประกอบการชายแดนและพื้นที่น้ำท่วม ฟื้นฟูเศรษฐกิจท้องถิ่น

นายสยาม  ศิริมงคล อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กล่าวว่า ในช่วงนี้ประเทศไทยประสบวิกฤติทางเศรษฐกิจในหลายด้าน อันสืบเนื่องจากการได้รับผลกระทบสถานการณ์ความขัดแย้งบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชาและสถานการณ์น้ำท่วม  กรมการพัฒนาชุมชน มีความเป็นห่วงพี่น้องประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวเป็นอย่างมาก  และเชื่อมั่นว่าจิตใจของพี่น้องชาวไทยทั้งประเทศคงมีความวิตกเป็นห่วงเช่นกัน  
 
ดังนั้น  เพื่อเป็นการช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจและเพื่อบรรเทาผลกระทบที่เกิดขึ้น กรมการพัฒนาชุมชน ได้รับนโยบายเร่งด่วนจากกระทรวงมหาดไทย ให้ส่งเสริมพื้นที่จำหน่าย หรือ “จัดบูธพื้นที่พิเศษ” ให้ผู้ประกอบการในจังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากสองสถานการณ์ดังกล่าว สามารถนำสินค้าและผลิตภัณฑ์ชุมชนมาจำหน่ายในงาน“ศิลปาชีพประทีปไทย OTOP หลอมดวงใจ ด้วยพระบารมี” ที่กรมการพัฒนาชุมชน ได้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-17 สิงหา คม 2568 นี้  ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี  เพื่อเคียงข้างและช่วยเหลือประชาชนให้มีรายได้ ตลอดจนฟื้นฟูเศรษฐกิจในชุมชน และให้ประชาชนกลับมายิ้มได้อีกครั้ง


สำหรับงาน “ศิลปาชีพประทีปไทย OTOP หลอมดวงใจ ด้วยพระบารมี” เป็นงานที่กระทรวงมหาดไทย โดยกรมการพัฒนาชุมชน จัดขึ้นทุกปีในช่วง “วันแม่”  เพื่อสืบสานพระราชปณิธานและพระเมตตาของ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ตลอดจนส่งเสริมผลิตภัณฑ์ OTOP ซึ่งเป็นผลผลิตจากภูมิปัญญาชาวบ้านทั่วประเทศให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง โดยปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “จากมือคนไทย…สู่หัวใจคนทั้งโลก” หรือ From Hand To Heart ระหว่างวันที่ 9–17 สิงหาคมนี้   

"ผมขอเชิญชวนทุกท่านมาชม ชิม ช้อป และร่วมภาคภูมิใจไปกับผลิตภัณฑ์ OTOP งานนี้ไม่ได้มีแค่ของสวย ๆแต่เต็มไปด้วยของดีจากทุกภูมิภาคที่ชาวบ้านตั้งใจทำด้วยมือและหัวใจ ซึ่งผลิตภัณฑ์ OTOP บอกเลยว่าคุณภาพไม่แพ้ใครในโลก โดยเฉพาะผ้าไทย รวมถึงของกินของใช้จากชุมชนทั่วประเทศ ที่รอให้ทุกท่านมาสัมผัส เลือกซื้อ และสนับสนุนผู้ผลิตโดยตรง ถือเป็นเวทีที่รวมพลังความคิดสร้างสรรค์ ภูมิปัญญา และศักยภาพของคนไทยไว้มากที่สุดงานหนึ่งแห่งปี  และคาดว่าปีนี้จะมีผู้เข้าร่วมงานไม่น้อยกว่า 100,000 คน มียอดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 800 ล้านบาท  ซึ่งจะช่วยกระจายรายได้สู่ชุมชนและกระตุ้นเศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศให้กลับฟื้นโดยเร็วอย่างแน่นอน ” อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน  กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ธนพร’ จี้ รบ.ดูแล ‘เกษตรกรผู้ปลูกข้าวโพดไทย’ รับแรงกระแทก ‘ข้าวโพดทรัมป์’ บุก ‘ธนพร’ จี้ รบ.ดูแล ‘เกษตรกรผู้ปลูกข้าวโพดไทย’ รับแรงกระแทก ‘ข้าวโพดทรัมป์’ บุก
  • โพลเผยคนไทยส่วนใหญ่รู้สึกสะเทือนใจ-สูญเสีย-โกรธเจ็บปวด หลังเหตุการณ์ชายแดน โพลเผยคนไทยส่วนใหญ่รู้สึกสะเทือนใจ-สูญเสีย-โกรธเจ็บปวด หลังเหตุการณ์ชายแดน
  • ‘วุฒิสภา’ลุยแก้ปมที่ดินป่าทับที่ทำกิน เล็งถอนป่าสงวนฯ คืนชาวบ้านเกือบ 400 ครัวเรือน ‘วุฒิสภา’ลุยแก้ปมที่ดินป่าทับที่ทำกิน เล็งถอนป่าสงวนฯ คืนชาวบ้านเกือบ 400 ครัวเรือน
  • \'สคช.\'เร่งยกระดับแรงงานไทย เปิดตัว 4 มาตรฐานอาชีพใหม่ ปี 68 ตอบโจทย์เศรษฐกิจดิจิทัล 'สคช.'เร่งยกระดับแรงงานไทย เปิดตัว 4 มาตรฐานอาชีพใหม่ ปี 68 ตอบโจทย์เศรษฐกิจดิจิทัล
  • ออกครบแล้ว! ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 สิงหาคม 2568 ออกครบแล้ว! ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 สิงหาคม 2568
  • จเรตำรวจแห่งชาติประชุมผู้แทน 10 ประเทศ-UNODC จับมือร่วมปฏิบัติการวอร์รูม IAC จเรตำรวจแห่งชาติประชุมผู้แทน 10 ประเทศ-UNODC จับมือร่วมปฏิบัติการวอร์รูม IAC
  •  

Breaking News

'ไผ่ ลิกค์'เผยกล้าธรรม คุยพรรคร่วมรัฐบาลจบแล้ว พร้อมหนุนคนเพื่อไทยนั่งรองประธานสภา

'รอง เค้ามูลคดี'สุดดี๊ด๊า! แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้แล้ว หลังจากผ่าตัดสำเร็จ

(คลิป) ยามเย็นประเด็นร้อน! 3 สมรภูมิเริ่มเดือด 'ช่องอานม้า-ภูมะเขือ-ปราสาทตาควาย'

'แม่ทัพกุ้ง' ส่งมอบเงิน 4 ล้านบาท ให้ 4 ผู้ว่าฯ ชายแดนไทย-กัมพูชา ช่วยเหลือประชาชน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved