‘รมต.น้ำ’ จิราพร สินธุไพร พร้อมชาวร้อยเอ็ด ร่วมพิธียกช่อฟ้า ‘ศาลากตัญญู’ วัดสว่างโพธิ์ทอง เพื่อรำลึกบุญคุณบุรพาจารย์
วันที่ 11 สิงหาคม 2568 ที่วัดสว่างโพธิ์ทอง หมู่ 4 ตำบลสระคู อำเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด มีการจัดพิธีอันเป็นมงคล ‘ยกช่อฟ้าศาลากตัญญู’ โดยได้รับเกียรติจาก นางสาวจิราพร สินธุไพร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี
พิธีนี้ได้รับความเมตตาจาก พระเทพวชิรคุณาธาร เจ้าคณะจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมด้วย นายชัชวาลย์ เบญจสิริวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด, นายอำเภอสุวรรณภูมิ, หัวหน้าส่วนราชการ และพุทธศาสนิกชนจำนวนมากเข้าร่วมในพิธี
‘ศาลากตัญญู’ แห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงและตอบแทนคุณูปการของบุรพาจารย์และบุพการีของ ‘พระเทพวชิรคุณาธาร’ ซึ่งเป็นผู้ร่วมกันพัฒนาวัดสว่างโพธิ์ทองทั้งด้านกายภาพและการศึกษา ด้วยความวิริยะอุตสาหะจนกลายเป็นศูนย์รวมจิตใจของชุมชน
บรรยากาศในพิธีเต็มไปด้วยความศักดิ์สิทธิ์และอิ่มเอมใจ พุทธศาสนิกชนที่มาร่วมงานต่างร่วมใจกันยกช่อฟ้าขึ้นสู่หลังคาศาลา พร้อมทั้งเพลิดเพลินกับการฟ้อนรำที่สนุกสนานของนางรำจากตำบลสระคู ซึ่งมาร่วมสร้างสีสันในงานบุญครั้งนี้ ///-026
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี