โคราชเอาจริง ฟัน จนท.รัฐ 18 ราย เอี่ยวยา ออกจากราชการทันที ไม่มีละเว้น หลังปูพรม 32 อำเภอ ล้างบาง ตามนโยบายระดมกวาดล้างยาเสพติดของรัฐบาล
วันที่ 14 สิงหาคม 2568 ที่ห้องประชุมกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย พลตำรวจตรีไพโรจน์ ขุนหมื่น ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา , ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงข่าวผลการปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติดจังหวัดนครราชสีมา ตามนโยบาย No Drugs No Dealers ผนึกกำลังชุมชนปลอดยาเสพติด ซึ่งได้มีการผนึกกำลังฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตํารวจ หน่วยงานความมั่นคง ปิดล้อม-ตรวจค้น-จับกุมทั่วทั้งจังหวัด ภายใต้ภารกิจเด็ดขาด “No Drugs No Dealer” ไม่มียา ไม่เหลือพื้นที่ให้คนขายในจังหวัดนครราชสีมา
นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม กล่าวว่า จังหวัดนครราชสีมาได้ดําเนินการปราบปรามยาเสพติดตามนโยบายของรัฐบาล พร้อมกัน ใน 32 อำเภอ ตามบัญชีรายชื่อที่ชาวบ้านแจ้งเบาะแสผู้ค้าในพื้นที่กว่า 345 ราย ส่งผลให้เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมได้ ครบทุกจุด ครบตามจำนวนตรงเป้าทุกรายที่ชาวบ้านแจ้ง และยังขยายผลได้อีก 395 ราย รวมจับกุมได้ทั้งสิ้น 740 ราย นอกจากนี้ยังได้มีการนำตัวผู้เสพจำนวน 8,376 ราย ที่ถูกจับกุมตามภารกิจก่อนหน้านี้ เข้าสู่กระบวนการบำบัดฟื้นฟู เพื่อยุติการเข้าถึงยาเสพติดอย่างเด็ดขาดอีกด้วย
อีกทั้งยังเปิดปฏิบัติการ กวาดบ้านตัวเองไม่เว้นคนในระบบ ซึ่งระหว่างปฏิบัติการ ตรวจพบเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ประกอบด้วยกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน รวม 7 ราย ,สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน (อส.) จำนวน 2 ราย และเจ้าหน้าที่ อปท.อีก 9 ราย ซึ่งได้ลงโทษให้ออกจากราชการทันที ไม่มีละเว้น นายชัยวัฒน์ฯกล่าว
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี