วันพฤหัสบดี ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ชาวเขมรลักลอบกลับไทย หลังกลับประเทศไร้งานทำ-ปัญหาเศรษกิจ

ชาวเขมรลักลอบกลับไทย หลังกลับประเทศไร้งานทำ-ปัญหาเศรษกิจ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 17.55 น.
Tag : กัมพูชา ชาวเขมร ประเทศกัมพูชา ปัญหาเศรษกิจ
  •  

ทบ พบ ชาวกัมพูชาลักลอบเข้าไทยต่อเนื่อง หลังสู้รบชายแดน  เหตุไร้งานทำ-ปัญหาเศรษกิจในประเทศตนเอง ย้ำ คงมาตรการเข้มรักษาความมั่นคง

วันที่ 14 สิงหาคม 2568 พ.ต.หญิง จุฑาพัชร  เปรมบัญญัติ ผู้ช่วยโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า  นับตั้งแต่เกิดเหตุการณ์สู้รบตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชา เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2568 เป็นต้นมา กองทัพบกยังคงตรวจพบและจับกุมผู้ลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายสัญชาติกัมพูชาได้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในพื้นที่กองทัพภาคที่ 1 ด้านจังหวัดสระแก้ว ซึ่งตั้งแต่เกิดการสู้รบจนถึงปัจจุบัน สามารถจับกุมได้ทั้งสิ้น 35 ครั้ง รวมผู้ต้องหา 158 คน ได้แก่ อำเภออรัญประเทศ 23 ครั้ง ผู้ต้องหา 112 คน, อำเภอตาพระยา 7 ครั้ง ผู้ต้องหา 26 คน, อำเภอวัฒนานคร 1 ครั้ง ผู้ต้องหา 5 คน, อำเภอโคกสูง 1 ครั้ง ผู้ต้องหา 6 คน และอำเภอคลองหาด 3 ครั้ง ผู้ต้องหา 9 คน


ล่าสุด เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2568 หน่วยเฉพาะกิจอรัญประเทศร่วมกับกองร้อยทหารพรานที่ 1204 จับกุมชาวกัมพูชา 10 คน ในพื้นที่บ้านผ่านศึก ตำบลผ่านศึก อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว และเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 12 สิงหาคม 2568 กองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด โดยชุดควบคุมทหารพรานที่ 2 กองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 524 (ร้อยบ้านแหลม) จับกุมชาวกัมพูชา 46 คน พร้อมผู้นำพาสัญชาติไทย ในพื้นที่บ้านคลองบอน ตำบลหนองตาคง อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี ซึ่งจากการสอบสวนพบว่า หลังจากเดินทางกลับกัมพูชาแล้ว ไม่มีงานทำ จึงหาทางกลับเข้ามาทำงานในประเทศไทยผ่านช่องทางผิดกฎหมาย

สถานการณ์ดังกล่าวสะท้อนว่ามีชาวกัมพูชาจำนวนมากยังคงพยายามลักลอบเข้ามาทำงานในไทย เนื่องจากปัญหาเศรษฐกิจและขาดโอกาสในการประกอบอาชีพในประเทศตน กองทัพบกจึงบูรณาการกำลังกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดชุดลาดตระเวน ตรวจสอบ และป้องกันอย่างเข้มงวด เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยและความมั่นคงของประเทศ พร้อมคุ้มครองความปลอดภัยของประชาชนอย่างต่อเนื่อง

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'สิบเอกธีรพล\'ปาดน้ำตาขอบคุณคนไทย เล่านาทีโดนทุ่นระเบิด ลั่นอยากไปแนวหน้าอีก 'สิบเอกธีรพล'ปาดน้ำตาขอบคุณคนไทย เล่านาทีโดนทุ่นระเบิด ลั่นอยากไปแนวหน้าอีก
  • ประชุม RBC จ.ตราด 16 ส.ค.นี้ ถก 13 ข้อตกลงหยุดยิง พ่วงเก็บกู้ทุ่นระเบิด-ปราบแก๊งสแกมเมอร์ ประชุม RBC จ.ตราด 16 ส.ค.นี้ ถก 13 ข้อตกลงหยุดยิง พ่วงเก็บกู้ทุ่นระเบิด-ปราบแก๊งสแกมเมอร์
  • ผมหมายหัวเขาเหมือนกัน! มทภ.2 ไม่หวั่นโดนเช็คบิล หลังเกษียณฯ ผมหมายหัวเขาเหมือนกัน! มทภ.2 ไม่หวั่นโดนเช็คบิล หลังเกษียณฯ
  • \'ส.อ.ธีระพล\'เปิดใจ! หลังเหยียบระเบิด ลั่นเขมรคบไม่ได้ กินข้าวด้วยกันตอนเช้า พอเที่ยงพูดอีกแบบ 'ส.อ.ธีระพล'เปิดใจ! หลังเหยียบระเบิด ลั่นเขมรคบไม่ได้ กินข้าวด้วยกันตอนเช้า พอเที่ยงพูดอีกแบบ
  • คณะ ICRC ลงพื้นที่ศรีสะเกษ ตรวจสอบความเสียหาย จากเหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา คณะ ICRC ลงพื้นที่ศรีสะเกษ ตรวจสอบความเสียหาย จากเหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา
  • บุรีรัมย์\'อีโอดี\'เร่งเก็บกู้ระเบิดชายแดน ยังขาดแคลนอุปกรณ์ พบระเบิดฝังลึกไม่ต่ำกว่า 7 ม. บุรีรัมย์'อีโอดี'เร่งเก็บกู้ระเบิดชายแดน ยังขาดแคลนอุปกรณ์ พบระเบิดฝังลึกไม่ต่ำกว่า 7 ม.
  •  

Breaking News

‘พล.ท.นันทเดช’ฟาดเดือด! โกหกของ‘เขมร’ร้ายกว่ากับระเบิด เลคเชอร์วิธีดัดหลัง

เริ่ม 1 ก.ย.!ไทย-จีนบรรลุข้อตกลงเพิ่มจุดนำเข้า-ส่งออก‘ผลไม้’ 5 ด่าน

พิสูจน์คลิป'เจ้าอาวาสฉันบวบ' แฉผู้ใหญ่บ้านLGBTQเป็นมือปล่อย-ปมหึงหวง

'จอนนี่ มือปราบ'ยอมรับผิดคดีรีสอร์ต ขอโทษสังคมวอนอย่าซ้ำเติม

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved