วันที่ 26 สิงหาคม 2568 จากกรณี พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบช.ก. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ป.ป.ท. และ ป.ป.ช. ร่วมสอบปากคำ อดีตพระราชวิสุทธิประชานาถ หรือ อดีตพระอลงกต ที่ต้องคดียักยอกเงินวัดพระบาทนำพุ นั้น
ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก "ดาวแปดแฉก" ระบุว่า ทิดอลงกต เปิดปากยอมรับ รากเหง้าของตนเอง สวมรอยใช้ข้อมูลเพื่อนรัก “อลงกต พลมุข” ปกปิดตัวตน
ทิดอลงกต เปิดปากยอมรับรากเหง้าเดิมชื่อ “เกรียงไกร เพ็ชรแก้ว” ซ้ำเรียนไม่จบ ปวช.หนีออกช่องทางธรรมชาติไปทำงานมาเลเชีย ก่อนกลับไทยตามคณะผู้แสวงบุญ ตัดสินใจบวชไม่สึกเหตุกลัวโทษหนีทหาร ตัดสินใจสวมรอย-ปลอมเอกสารใช้ชื่อเพื่อนรัก“อลงกต พลมุข” ปกปิดตัวตน
รายงานว่าจากการสอบปากคำทิดอลงกต ยอมรับสารภาพ และให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีโดยเฉพาะข้อมูลยืนยันตัวบุคคล โดยระบุว่าเดิมทีตนเองนั้นชื่อ นายเกรียงไกร เพ็ชรแก้ว ชื่อเล่นจอร์จ เป็นชาวจังหวัดขอนแก่น เกิดเมื่อปี 2503 โดยเรียนที่ รร.แก่นนครวิทยาลัย ก่อนที่ไปเรียน ปวช.ที่เกษตรบ้านกร่าง แต่ไม่จบหลักสูตร
โดยห้วงระหว่างนั้นได้ขึ้นทะเบียนทหารกองเกินที่ อ.เมืองขอนแก่น แต่ไม่ได้เกณฑ์ทหาร เนื่องจากได้ช่วงปี 2524 ได้ไปทำงานที่ประเทศมาเลเซียโดยทำงานเป็นคนเขียนแบบสร้างตึกปิโตรนาส โดยออกทางช่องทางธรรมชาติ ก่อนที่ปี 2529 จะเดินทางกลับเข้ามาในไทยผ่านช่องทางธรรมชาติ และได้มากับคณะผู้แสวงบุญ เพื่อมาศึกษาพระธรรมก่อนที่จะบวชเมื่อวันที่ 1 มี.ค.2529 เวลา 07.36 น. ที่วัดลำนารายณ์ ก่อนจะมาอยู่ที่วัดพระบาทน้ำพุ วันที่ 25 พ.ค.2536 จนถึงปัจจุบัน พร้อมทั้งเปลี่ยนชื่อเป็นนายอลงกต พลมุข เพื่อหนีทหาร
ส่วนสาเหตุที่เปลี่ยนและใช้ชื่อเป็นนายอลงกต พลมุข เนื่องจาก ส่วนตัวรู้จักกับนายอลงกต สมัยอยู่ที่ขอนแก่น เนื่องจากเป็นเพื่อนรักกัน โดยที่นายอลงกต ไม่ทราบตนได้สวมรอยใช้ชื่อนี้ เช่นเดียวกับกรณีรายละเอียดของใบสุทธิที่ไม่ตรงกับข้อเท็จจริงนั้น ยอมรับว่าเป็นผู้เขียนเองทั้งหมด
ขอบคุณข้อมูล : ดาวแปดแฉก
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี