พบคนใกล้ชิด'ทิดจอร์จ'  3-4 คนเอี่ยวยักย้ายทรัพย์สินวัดพระบาทน้ำพุ 'หมอบี'โอนบ้าน-ที่ดินให้คนอื่น

พบคนใกล้ชิด'ทิดจอร์จ' 3-4 คนเอี่ยวยักย้ายทรัพย์สินวัดพระบาทน้ำพุ 'หมอบี'โอนบ้าน-ที่ดินให้คนอื่น

วันพุธ ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2568, 14.13 น.

วันที่ 27 สิงหาคม 2568 พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการปราบปราม (รอง ผบก.ป.) เปิดเผยถึงการสอบปากคำอดีตพระอลงกต หรือ ทิดจอร์จ และนายเสกสันน์ หรือหมอบี ว่า จากการสอบปากคำทั้งสองคนค่อนข้างเครียด วิตกกังวล เนื่องจากเป็นเรื่องใหญ่ที่กำลังเจอ ซึ่งการให้ปากคำนั้น ทั้งคู่ยังคงปฏิเสธข้อหล่าวหา และยังไม่ได้ให้การในรายละเอียดที่ถูกกล่าวหา หลายคำถามที่สอบปากคำจะให้ทนายความทำคำให้การเป็นเอกสารชี้แจงภายใน 30 วัน

ส่วนการออกหมายจับหรือหมายเรียกบุคคลใกล้ชิดกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องนั้น จากการแกะรอยข้อมูลการสืบสวนพบบุคคลใกล้ชิดที่มีส่วนเกี่ยวข้องแล้ว แต่ต้องขอรอดูความชัดเจนว่าจะอยู่ในเครือข่ายที่กระทำความผิดด้วยหรือไม่ จึงขอใช้เวลาในการตรวจสอบก่อน


ส่วนเส้นทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับหมอบีนั้น พบว่ามีบุคคลที่เกี่ยวข้องประมาณ 3-4 คน โดยตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบลงรายละเอียดว่าเกี่ยวข้องกับส่วนไหนบ้าง

ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่าดารานักร้องอินฟลูเอ็นเซอร์เกี่ยวข้องด้วยนั้น พ.ต.อ.เอนก บอกว่า ทางกองบังคับการปราบปราม ได้รับผิดชอบเรื่องของการตรวจสอบเส้นทางการเงินของหมอบี และเชื่อมโยงไปถึงเจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุเท่านั้น แต่ส่วนนี้จะต้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาร่วมในการตรวจสอบด้วยโดยจะเป็นความรับผิดชอบของตำรวจสอบสวนกลาง ทั้งเรื่องของทรัพย์สินของวัดที่มีผู้ถือครองแทนอยู่ เพราะฉะนั้นที่ตรวจแล้วพบเส้นทางการเงินกว่า 300 ล้านบาท แล้วจะเชื่อมโยงไปไหนอย่างไรบ้างจะต้องเป็นสิ่งที่ตำรวจจะต้องทำการตรวจสอบ

ส่วนกรณีบ้านหรูหลังใหญ่สีดำ ย่านจตุจักร ที่พบมีการโอนไปให้ผู้อื่นแล้วนั้น พ.ต.อ.เอนก บอกว่า มีข้อมูลแล้ว แต่ขอยังไม่เปิดเผยรายละเอียด

ส่วนที่มีข้อมูลออกมาว่า อดีตพระอลงกต ไปร่วมออกแบบตึกเปโตรนาสที่ประเทศมาเลเซียนั้น เป็นการบันทึกจากการซักถาม ซึ่งอดีตพระอลงกตให้การไปทำนองนั้น ส่วนจะจริงหรือไม่จริง จะต้องทำการตรวจสอบต่อไป โดยจะต้องยึดหลักเหตุและผล แต่เบื้องต้นตำรวจมองว่าเป็นสิ่งที่อดีตพระอลงกตกล่าวอ้าง เพราะเรื่องนี้ไม่ใช่เนื้อหาในคดีแต่เป็นสิ่งที่ประชาชนให้ความสนใจ พร้อมย้ำว่า ขอใช้เวลาอีกสักระยะในการตรวจสอบเรื่องนี้ ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร เพราะเมื่อวานเพิ่งจะได้พูดคุยซักถาม ทั้งนี้ หากได้ความชัดเจนแล้วจะมีการแถลงให้ทราบรายละเอียดในภายหลัง

ส่วนไทม์ไลน์ที่หายไปช่วง 5-6 ปี ก่อนจะมาบวชนั้นท่านได้บอกหรือไม่ว่าไปทำอะไร พ.ต.อ.เอนก บอกว่า เป็นไปตามที่สื่อนำเสนอ

ทั้งนี้ พ.ต.อ.เอนก ยังพูดถึงการออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีนี้ในเฟสที่ 2 ว่า ขอดูรายละเอียดเพิ่มเติมอีกครั้งก่อน 

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top