กรมการข้าว เดินหน้าผลักดันเกษตรกรไทยให้ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีการผลิตข้าวที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อลดการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจก หันมาทำนาแบบ “เปียก-สลับแห้ง แกล้งข้าว” พร้อมทั้งใช้ปุ๋ยที่มีประสิทธิภาพ ลดการเผาตอซัง เพื่อตอบโจทย์การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และสร้างสมดุลระหว่างเศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และคุณภาพชีวิตของเกษตรกรไทยอย่างมั่นคงยั่งยืน
พี่-น้องเกษตรกร ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการทำนาเพื่อลดโลกร้อนได้ โดยการเปลี่ยนวิถีการทำนาแบบเดิม หันมาทำนาแบบ “เปียก-สลับแห้ง แกล้งข้าว” พร้อมทั้งใช้ปุ๋ยที่มีประสิทธิภาพ ลดการเผาตอซัง ช่วยลดต้นทุนการผลิตและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
นางอมรรัตน์ อินทร์มั่น ผู้อำนวยการสถาบันวิทยาศาสตร์ข้าวแห่งชาติ ผลักดันเกษตรกรประยุกต์ใช้เทคโนโลยีการผลิตข้าวอย่างยั่งยืน เพื่อลดการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจก
เชิญรับชมองค์ความรู้ เพิ่มเติม ลิ้งค์ : https://youtu.be/lLYStOYqEi8?si=5L49rYL29aW2ni-V
-(016)
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี