ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ติดตามสถานการณ์ฝนวันนี้ คาดเบาลง ฉวยจังหวะพร่องน้ำในคลอง รองรับฝนระลอกใหม่
วันที่ 9 ก.ย. 68 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ติดตามสถานการณ์ฝนกรุงเทพมหานคร โดยมี สำนักการระบายน้ำ ร่วมให้ข้อมูล ณ ศูนย์ควบคุมระบบป้องกันน้ำท่วม สำนักการระบายน้ำ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ดินแดง
นายชัชชาติ กล่าวว่า ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาฝนตกหนักมาก หลายจุดเกิน 100 มม. แต่วันนี้สถานการณ์น่าจะดีขึ้น หากดูจากแผนที่อากาศของกรมอุตุนิยมวิทยา เห็นได้ว่า ร่องความกดอากาศต่ำที่ทำให้เกิดฝนนั้น ที่ผ่านมาอยู่ใกล้กรุงเทพฯ แต่ตอนนี้ขยับขึ้นสูงไปอยู่ที่ภาคเหนือตอนล่างและภาคกลางตอนบน ส่วนเช้านี้ พายุ "ตาปะฮ์" บริเวณประเทศจีนตอนใต้เคลื่อนตัวขึ้นฝั่ง ทำให้ดึงหย่อมความกดอากาศต่ำขึ้นไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือด้วย แม้ยังมีฝนแต่ก็เบาลง ทำให้เราได้มีโอกาสพร่องน้ำในคลอง
สำหรับพยากรณ์อากาศวันนี้ มีแนวฝนพาดผ่านกรุงเทพฯ คาดการณ์บริเวณที่มีฝนตกหนัก - หนักมาก เขตหนองจอก มีนบุรี ลาดกระบัง และบริเวณที่มีฝนปานกลาง เขตบางกะปิ พระโขนง บางขุนเทียน ประเวศ คลองเตย สวนหลวง วัฒนา สะพานสูง คลองสามวา บางนา ทุ่งครุ
ส่วนระดับน้ำในคลอง ฝั่งธนบุรีภาพรวมอยู่ในระดับดี ส่วนคลองทวีวัฒนาติดแค่บริเวณที่มีการก่อสร้างอุโมงค์ระบายน้ำคลองทวีวัฒนาตรงเพชรเกษม ด้านฝั่งตะวันออกที่เรากังวลคือคลองประเวศบุรีรมย์ ซึ่งตอนนี้ก็ดีขึ้นแล้ว โดยรวมยังไม่เกินจุดวิกฤติ แต่เรายังคงเร่งบริหารจัดการเพื่อรองรับน้ำที่จะเติมเข้ามา ไม่ประมาท
036
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี