‘ชัชชาติ’ ยืนยันไม่ลาออกก่อนครบวาระ จะเปลืองงบเลือกตั้งแยกกับส.ก.

‘ชัชชาติ’ ยืนยันไม่ลาออกก่อนครบวาระ จะเปลืองงบเลือกตั้งแยกกับส.ก.

วันศุกร์ ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2568, 12.27 น.

‘ชัชชาติ’โต้ข่าวเตรียมลาออกจากตำแหน่ง ยันจะอยู่ครบวาระ ชี้หากลาออกก่อนจะทำให้ต้องเลือกตั้งผู้ว่าฯและส.ก. 2 ช่วง เปลืองงบประมาณ

 วันที่ 12 ก.ย.68 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงกระแสข่าวเตรียมลาออกจากตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครก่อนครบวาระในปี 2569 ว่า “ไม่มี ยืนยันว่าอยู่ครบวาระ เพราะถ้าหากลาออกก่อนจะต้องทำให้มีการเลือกตั้งผู้ว่าและสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร(ส.ก.) 2 ช่วง ก็จะเปลืองงบประมาณทั้งเลือกตั้งผู้ว่าฯ และเลือกตั้งส.ก.  ตอนนี้ยังไม่ได้คิดเลยแต่ถ้ามีเหตุฉุกเฉินอย่างเช่น ป่วยไข้ ค่อยว่ากันอีกที“


เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าตัดสินใจลงอีกสมัยหรือยัง นายชัชชาติระบุว่า ”ตอนนี้ยังไม่ตัดสินใจ ยังมีเวลา แต่การเป็นผู้ว่าฯ อยู่ขณะนี้ ก็ยังสามารถทำงานได้เต็มที่ ก็ไม่ได้แตกต่างอะไรกับการประกาศหรือไม่ประกาศเพราะสุดท้ายก็ยังคงต้องทำหน้าที่เหมือนเดิม“

036

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top