'อ่างทอง'อ่วม! น้ำท่วมกระทบ 4 อำเภอ หลังเขื่อนเจ้าพระยาเร่งระบายน้ำ

'อ่างทอง'อ่วม! น้ำท่วมกระทบ 4 อำเภอ หลังเขื่อนเจ้าพระยาเร่งระบายน้ำ

วันเสาร์ ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2568, 13.21 น.

ชาวอ่างทองได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมแล้ว 4 อำเภอ กว่า 597 ครัวเรือน เทศบาลเมืองเร่งป้องกันศูนย์ราชการ ย่านศูนย์การค้า หลังเขื่อนเจ้าพระยาระบายลงสู่ท้ายเขื่อน2,000 ลบ.ม./วินาที ทำให้น้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

13 กันยายน 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำเจ้าพระยาไหลผ่านจังหวัดอ่างทองเอ่อล้นตลิ่งชาวบ้านที่อยู่นอกคันกั้นน้ำ ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมแล้ว 4 อำเภอ 16 ตำบล 50 หมู่บ้าน กว่า 597 ครัวเรือน ส่วนพื้นที่การเกษตรได้รับผลกระทบแล้ว จำนวน 2 อำเภอ มีนาข้าวใน ต.เทวราช ,ต.ราชสถิตย์ ,ต.ไชโย รวม 740 ไร่ และพืชสวน (กล้วย) ใน ต.โผงเผง อ.ป่าโมก จำนวน 4 ไร่ เกษตรกรได้รับผลกระทบจำนวน 66 ราย


ด้านเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองอ่างทองเร่งวางแท่งแบร์เอร์บริเวณทางขึ้นริมเขื่อนแม่น้ำเจ้าพระยาพร้อมวางกระสอบทรายตามจุดเสี่ยงป้องกันศูนย์ราชการ ย่านศูนย์การค้า หลังเขื่อนเจ้าพระยาระบายลงสู่ท้ายเขื่อน 2,000 ลบ.ม./วินาที ทำให้น้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องถึงจุดวิกฤตแล้ว ล่าสุดสถานการณ์น้ำเจ้าพระยายังเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไหลผ่าน สถานี โทรมาตร C7A หน้าศาลากลาง จ.อ่างทอง ระดับน้ำสูง 7.97 เมตร จุดวิกฤตอยู่ที่ 8 เมตร จากระดับตลิ่งที่มีเขื่อนกั้นน้ำ 10 เมตร ปริมาณน้ำไหลผ่าน 2,038 ลบ.ม./วินาที

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top