ถึงคิวปักษ์ใต้ อุตุฯเตือนภัย ฝนปกคลุมแน่น ลุ้นน้ำท่วมใหญ่

ถึงคิวปักษ์ใต้ อุตุฯเตือนภัย ฝนปกคลุมแน่น ลุ้นน้ำท่วมใหญ่

วันอาทิตย์ ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2568, 06.00 น.

ถึงคิวปักษ์ใต้
อุตุฯเตือนภัย
ฝนปกคลุมแน่น
ลุ้นน้ำท่วมใหญ่

กรมอุตุฯ เผยภาพดาวเทียมล่าสุด“กลุ่มฝนปกคลุมอ่าวไทย–ภาคใต้” ขณะที่ลมกระโชกแรงกระทำเรือไฟ ขนาดสูง 20 ชั้นพังยับ

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยแพร่ภาพถ่ายดาวเทียมและเรดาร์ตรวจอากาศ เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 11 ตุลาคม 2568 แสดงให้เห็นว่ามีกลุ่มเมฆฝนหนาแน่นปกคลุมในบริเวณ อ่าวไทยตอนล่างและชายฝั่งภาคใต้ โดยเฉพาะพื้นที่ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราชและพัทลุง รวมถึงแนวชายฝั่งอันดามันบริเวณ ระนองและพังงา


ส่วนประเทศไทยตอนบนตั้งแต่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลางตอนบน มีเมฆบางส่วนและโอกาสเกิดฝนเล็กน้อยเป็นหย่อมๆ ทั่วไป โดยลมบริเวณนี้ยังคงมีทิศทางแปรปรวน

สำหรับภาคเหนือและภาคอีสานตอนบน สภาพอากาศทั่วไปยังคงฟ้าเปิด อากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีโอกาสเกิดฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่ในช่วงบ่าย-ค่ำ ส่วนภาคกลางและภาคตะวันออกยังคงมีลมตะวันออกเฉียงเหนืออ่อนๆ พัดเข้าปกคลุม แต่ทิศทางลมโดยรวมยังแปรปรวน ซึ่งอาจส่งผลให้มีฝนฟ้าคะนองในบางแห่ง

เนื่องจากบริเวณอ่าวไทยตอนล่างและทะเลอันดามันยังคงมีกลุ่มเมฆฝนฟ้าคะนอง และคลื่นสูง 1-2 เมตร กรมอุตุนิยมวิทยาแนะนำให้ ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง โดยเฉพาะเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงนี้  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเกิดเหตุพายุฝนกระหน่ำพร้อมลมกระโชกแรงบริเวณริมแม่น้ำโขง จ.นครพนม ส่งผลให้ เรือไฟยักษ์ ที่มี ขนาดสูงเท่าตึก 20 ชั้น ที่จอดรอเคลื่อนย้ายบริเวณถนนสวรรค์ชายโขง หลังโรงแรมแม่โขงเฮอริเทจ พังครืนล้มลงมาทับถนน ขวางเส้นทางจราจร เมื่อเวลา 17.45 น. วันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมานั้น

เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครพนมโพสต์ภาพและข้อความระบุว่า ภายใต้การอำนวยการของว่าที่ร้อยตรี รวยรุ่ง ใครบุตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม นายโชคดี มังคละคีรี รองนายกเทศมนตรีเมืองนครพนม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครพนม องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครพนม เทศบาลเมืองนครพนม มทบ.210 สภ.เมืองนครพนม ที่ทำการปกครองจังหวัดนครพนม กองบังคับการกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดนครพนม และกู้ชีพกู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม ได้ร่วมกันดำเนินการเก็บกู้เรือไฟที่ถูกพายุฝนพัดล้ม กีดขวางเส้นทางจราจรบริเวณถนนสวรรค์ชายโขง เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 10 ตุลาคม 2568

ขณะนี้สามารถคืนพื้นผิวจราจรได้แล้วกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ แต่ยังคงปิดการจราจรชั่วคราว เนื่องจากมีเศษตะปูและเศษลวดตกหล่นบนพื้นถนน โดยจะดำเนินการเก็บกู้เพิ่มเติมในช่วงเช้าวันที่ 11 ตุลาคม 2568 เพื่อให้สามารถเปิดใช้เส้นทางได้ตามปกติ

จังหวัดนครพนม ขอขอบพระคุณทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน สื่อมวลชน และประชาชน ที่ร่วมมือกันในการแก้ไขสถานการณ์ครั้งนี้ เพื่อเร่งคืนความปลอดภัยและความเป็นระเบียบเรียบร้อยให้แก่ถนนสวรรค์ชายโขงอย่างสมบูรณ์

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top