'สุภาพ'ทีมบิ๊กแจ๊ส ป้องกันแชมป์'นายก อบต.ลำลูกกา'

'สุภาพ'ทีมบิ๊กแจ๊ส ป้องกันแชมป์'นายก อบต.ลำลูกกา'

วันอาทิตย์ ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2568, 21.39 น.

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2568 ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลลำลูกกา (อบต.ลำลูกกา) อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้มีการเลือกตั้งนายก อบต.ลำลูกกา ขึ้น โดยมีผู้สมัครจำนวน 2 คน ได้ แก่ นายสุภาพ ระดมเล็ก ผู้สมัครรับเลือกตั้งนายก อบต.ลำลูกกา หมายเลข 1 และเป็นอดีตนายก อบต.ลำลูกกา เป็นทีมงานของ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี แข่งขันกับ นายชัยยันต์ ผลสุวรรณ์ อดีต สส.ปทุมธานี พรรคเพื่อไทย (พท.) ผู้สมัครนายก อบต.ลำลูกกา หมายเลข 2 ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการปรากฎว่า นายสุภาพ ระดมเล็ก หมายเลข 1 ได้รับความไว้วางใจจากประชาชน ได้รับเลือกสุงสุด รักษาแชมป์ไว้ได้

โดยที่ที่ทำการเลือกตั้งของ นายสุภาพ ระดมเล็ก ผู้สมัครนายก อบต.ลำลูกกา หมายเลข 1 มี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี , ร้อยตำรวจเอก ดร.ตรีลุพธ์ ธูปกระจ่าง นายกเทศมนตรีนครรังสิต , นายรังสรรค์ นันทกาวงศ์ นายกเทศมนตรีเมืองบึงยี่โถ และทีมงานหาเสียงของ นายสุภาพ ระดมเล็ก ผู้สมัครนายก อบต.ลำลูกกา หมายเลข 1 เท่านั้น ไม่อณุญาติให้บุคคลภายนอกเข้ามาร่วมลุ้นผลการเลือกตั้ง หลังจากที่คะแนนอย่างไม่เป็นทางการปรากฏว่า นายสุภาพ ระดมเล็ก ผู้สมัครนายก อบต.ลำลูกกา หมายเลข 1 ชนะการเลือกตั้ง ด้วยคะแนน 6,700 ส่วน นายชัยยันต์ ผลสุวรรณ์ เบอร์ 2 ได้ 6,313 คะแนน จากผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั้งหมด 19,126 คน เป็นนายก อบต.ลำลูกกา คนใหม่ และถือว่าป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ ทุกคนแสดงความยินดีขอร้องกับชัยชนะ ทาง นายสุภาพ ได้ไหว้ขอบคุณ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี


สำหรับการเลือกตั้งในครั้งนี้ มีอดีต สส.ลงมาสู่สนามท้องถิ่น เหมือนการวัดคะแนนเสียงของประชาชน ว่าประชาชนในพื้นมีคะแนนนิยมอย่างไร และผลการเลือกตั้งนายก อบต.ลำลูกกา ในครั้งนี้ ว่าอาจจะส่งผลกับการเลือกตั้งใหญ่ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต หาก นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ได้ประกาศยุบสภาคืน อำนาจกลับสู่ประชาชน

- 006

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top