รวบ 2 หนุ่มไทยคาบึงทิ้งรถกระบะขนลิงแสม 81 ตัวเตรียมส่งเขมรค้นเจอยาบ้า-ไอซ์คารถ

รวบ 2 หนุ่มไทยคาบึงทิ้งรถกระบะขนลิงแสม 81 ตัวเตรียมส่งเขมรค้นเจอยาบ้า-ไอซ์คารถ

วันเสาร์ ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568, 10.36 น.

กกล.บูรพาล่าระทึก 2 ผู้ต้องหาลอบขนลิงแสม 81 ตัว เตรียมส่งเขมร ก่อนทิ้งรถกระโดดน้ำหนี ถูกล็อกตัวได้คาป่า พบยาบ้า ไอซ์ในรถ เตรียมขยายผลขบวนการค้าสัตว์ป่า

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 68 ที่ผ่านมา หน่วยเฉพาะกิจอรัญประเทศ กองกำลังบูรพา  ร่วมกับชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 12 นำกำลังพล ร้อย.ทพ.1204 ร่วมกับ ฉก.อรัญประเทศ ออกทำลาดตระเวนบริเวณช่องทางธรรมชาติ (ไร่อ้อย) ริมชายแดน ท้ายหมู่บ้านโนนพัฒนา อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้ตรวจพบรถยนต์กระบะต้องสงสัยยี้ห้อ Toyota Revo สีเทาดำ ทะเบียน นครสวรรค์ ขับเข้ามาจอดบริเวณแนวชายแดน โดยมีชายไทย 2 คน ลงมาขน ถุงตาข่ายสีฟ้าจำนวนมาก ลงมาวางไว้ แล้วรีบขับรถหลบหนีเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ชุดลาดตะเวณ


ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดลาดตะเวณได้ไล่ติดตามอย่างกระชั้นชิด จนกระทั่งเวลา 15.20 น.จนท.ได้ตรวจพบรถยนต์คันดังกล่าวจอดทิ้งอยู่บริเวณบ้านเขาน้อย ต.คลองน้ำใส อ.อรัญประเทศฯและพบผู้ต้องหา 2 คนคือนายสุวัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล) และนายสืบพงษ์ (ขอสงวนนามสกุล) ซึ่งจอดรถยนต์กระบะทิ้งไว้แล้ววิ่งหลบหนีเข้าป่าและ กระโดดลงไปในสระน้ำ แต่เจ้าหน้าที่สามารถวิ่งไล่ติดตามและสามารถ จับกุมตัวไว้ได้ทั้ง 2 คน

จากการตรวจค้นรถยนต์ของกลาง เจ้าหน้าที่พบ ลิงแสมจำนวน 81 ตัว บรรจุอยู่ในถุงตาข่ายสีฟ้าอยู่ภายในกระบะท้ายรถ ซึ่งเตรียมจะลักลอบส่งออกไปกัมพูชา นอกจากนี้ยังพบยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 คือ ยาบ้าและยาไอซ์ ถูกทิ้งไว้ในบริเวณห้องโดยสารและในสระน้ำ พร้อมโทรศัพท์มือถือ iPhone 12

เจ้าหน้าที่ทหารชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พร้อมของกลางทั้งหมด ส่งมอบให้กับ พนักงานสอบสวน สภ.คลองน้ำใส จ.สระแก้ว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วน ลิงแสม 81 ตัว ถูกส่งมอบให้กับ เจ้าหน้าที่ด่านตรวจสัตว์ป่าอรัญประเทศ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายและขยายผลถึงขบวนการค้าสัตว์ป่าข้ามชาติต่อไป

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top