หมอภาคย์ เผย พื้นที่หาดใหญ่ มีสัญญาณดี น้ำลดลงเร็ว แต่ห่วงการฟื้นฟู

หมอภาคย์ เผย พื้นที่หาดใหญ่ มีสัญญาณดี น้ำลดลงเร็ว แต่ห่วงการฟื้นฟู

วันศุกร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568, 15.18 น.

หมอภาคย์ ชี้ พื้นที่หาดใหญ่ มีสัญญาณดี น้ำลดลงเร็ว แต่ห่วงการฟื้นฟูในเฟสต่อไป คาดเคสสีแดง นำออกนอกพื้นที่เกือบ 100% แล้ว แต่ต้องไม่ประมาท

28 พ.ย. 68 เวลา 12.22 น. ที่มณฑลทหารบกที่ 42 (มทบ.42) ค่ายเสนาณรงค์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พันเอก นายแพทย์ ภาคย์ โลหารชุน หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ จังหวัดลพบุรี ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนต่อสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ว่า ตัวเองลงพื้นที่ ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 2 โดยได้ลงพื้นที่ในเขต 3 และเขต 8 ซึ่งพื้นที่จุดนี้น้ำยังสูงอยู่ รถยังไม่สามารถเข้าได้ แต่สถานการณ์ปัจจุบันน้ำลดลงเร็ว ถือเป็นสัญญาณที่ดี แต่ที่น่าเป็นห่วงคือการฟื้นฟูในเฟสต่อไป 


เมื่อถามว่า ได้รับรายงานยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเติมหรือไม่ พันเอก นายแพทย์ ภาคย์ กล่าวว่า ตนไม่ได้ติดตามในส่วนของผู้เสียชีวิต ส่วนเคสวิกฤตคาดว่านำออกจากพื้นที่ได้เยอะแล้ว ส่วนจะยังมีตกค้างหรือไม่นั้น ตนก็ไม่แน่ใจ เนื่องจากอาจมีบางจุดที่ตกสำรวจ แต่ส่วนใหญ่ก็นำออกไปเกือบ 100% แล้ว 

เมื่อถามว่าในพื้นที่หาดใหญ่ไม่น่าเป็นห่วงอะไรแล้วใช่หรือไม่ พันเอก นายแพทย์ ภาคย์ กล่าวว่า วันนี้จะมีการเก็บตก ส่วนจะน่าเป็นห่วงหรือไม่นั้น ส่วนตัวคาดการณ์ว่ายังไม่สามารถไว้ใจได้ จึงไม่ประมาดีกว่า 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top