วันอาทิตย์ ที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2568
วอด15คูหา
ไฟไหม้ตลาดโรงเกลือ
ตร.คาดไฟฟ้าลัดวงจร
สระแก้วเกิดเหตุไฟไหม้ตลาดโรงเกลือ 15 ห้อง ท่ามกลางเคอร์ฟิว เสียหายนับล้าน คาดไฟฟ้าลัดวงจร
เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. วันที่ 20 ธ.ค. 2568 ศูนย์วิทยุสื่อสาร สถานีตำรวจภูธรคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจาก ร.อ.อาคม มงคลนำ ผบ.ร้อย ทพ.1201 ชค.ทพ.12 (ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่1201ชุดควบคุมกรมทหารพรานที่12) ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณ อาคาร ข.5 ภายในตลาดโรงเกลือ (ตลาด อบจ.) ตำบลป่าไร่ อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ชูชาติ คงเมือง ผกก.สภ.คลองลึกฯทราบเป็นการด่วน
จากนั้น พ.ต.อ.ชูชาติ คงเมือง ผกก.สภ.คลองลึกฯพร้อมด้วย ร.อ.อาคม มงคลนำ ผบ.ร้อย ทพ.1201ฯได้ประสานขอสนับสนุนรถน้ำและรถดับเพลิงจากเทศบาล ต.ป่าไร่,เทศบาลเมืองอรัญประเทศ,เทศบาล ต.บ้านใหม่หนองไทร , ปภ.อ.อรัญประเทศ ,หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างเที่ยงธรรมอรัญประเทศ พร้อมด้วย จนท.ตร.สภ.คลองลึก และ จนท.ทหารพราน ร้อย ทพ.1201 เข้าระงับเหตุในทันที
ซึ่งที่เกิดเหตุเป็นอาคารห้องแถวของ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว ลักษณะเป็นอาคารห้องเช่า โดยส่วนใหญ่มีผู้เช่าเป็นชาวกัมพูชาใช้เป็นพื้นที่จำหน่ายและเก็บสินค้าประเภทเสื้อผ้ามือสอง ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี โดยจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณอาคารล็อค ข.5 เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนได้ระดมฉีดน้ำดับเพลิงกันอย่างหนักเนื่องจากภายในอาคารส่วนใหญ่เป็นเสื้อผ้าและรองเท้ามือสอง ทำให้เพลิงโหมดลุกไหม้อย่างรวดเร็วและรุนแรง แต่การควบคุมเพลิงเป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากเพลิงเกิดปะทะอยู่ภายในอาคารห้องเช่าที่มีประตูเหล็กปิดอยู่ด้านนอก ทำให้การฉีดน้ำเข้าไปดับไฟที่กำลังโหมไม้อยู่ภายในลำบาก จนท.ต้องงัดทำลายประตูเหล็กหน้าร้านเพื่อใช้น้ำฉีดเข้าไปดับไฟที่กำลังโหมไหม้อยู่ภายใน โดยใช้เวลาดับเพลิงนานกว่า 3 ชม.จึงสามารถสกัดเพลิงไว้ได้ พบมีร้านค้าถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายไปจำนวนประมาณ 15 คูหา ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต เนื่องจากหลังจากเกิดสถานการณ์สู้รบบริเวณชายแดน กองกำลังบูรพาได้สั่งปิดตลาดโรงเกลือ แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ อีกทั้งพื้นที่ อ.อรัญประเทศฯเป็นพื้นที่ประกาศเคอร์ฟิว ทำให้ไม่มีประชาชนอยู่ในพื้นที่ เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุเพลิงไหม้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร คาดความเสียหายน่าจะเกินกว่า 5ล้านบาท
ต่อมาสถานีตำรวจภูธรคลองลึก ได้ประสานไปยัง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดสระแก้ว เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของเหตุเพลิงไหม้ พร้อมกันนี้ พ.ต.อ.ชูชาติ คงเมือง ผกก.สภ.คลองลึก ได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี