ชป.ผนึกกำลัง! ลุยซ่อมท่อผันน้ำ ‘คลองพระองค์เจ้าฯ–บางพระ’ เสริมความมั่นคงด้านน้ำ

ชป.ผนึกกำลัง! ลุยซ่อมท่อผันน้ำ ‘คลองพระองค์เจ้าฯ–บางพระ’ เสริมความมั่นคงด้านน้ำ

วันอังคาร ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2569, 12.45 น.

‘กรมชลประทาน-กปภ.’ ติดตามงานซ่อมแซมแนวท่อสูบผันน้ำคลองพระองค์ไชยานุชิต-อ่างเก็บน้ำบางพระ

วันที่ 20 มกราคม 2569 นายเกรียงศักดิ์ พุ่มนาค รองผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 9 พร้อมด้วย นายวัชระ พรหมคุณาภรณ์ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานชลบุรี นายกานต์พงศ์ บูรณปรีชา หัวหน้าฝ่ายส่งน้ำและบำรุงรักษาที่ 1 นายอธิภัทร ลาภอุดม หัวหน้าฝ่ายส่งน้ำและบำรุงรักษาที่ 2 โครงการชลประทานชลบุรี และนายวิศว์รุจน์ อักษรนำ หัวหน้าฝ่ายประมวลวิเคราะห์สถานการณ์น้ำ ส่วนบริหารจัดการน้ำและบำรุงรักษา  ลงพื้นที่ติดตามการดำเนินงานซ่อมแซมแนวท่อสูบผันน้ำคลองพระองค์ไชยานุชิต – อ่างเก็บน้ำบางพระ ร่วมกับเจ้าหน้าที่การประปาส่วนภูมิภาคเขต 1 ตามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือว่าด้วยระบบสูบผันน้ำคลองพระองค์ไชยานุชิต – อ่างเก็บน้ำบางพระ และคลองชลประทานพานทอง – อ่างเก็บน้ำบางพระ ระหว่างกรมชลประทานกับการประปาส่วนภูมิภาค


ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมการดำเนินสูบผันน้ำจากคลองพระองค์ไชยานุชิตไปยังอ่างเก็บน้ำบางพระ และคลองชลประทานพานทอง - อ่างเก็บน้ำบางพระ สามารถดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพในการสูบผันน้ำปี 2569 ซึ่งมีความสำคัญต่อการเสริมสร้างความมั่นคงด้านน้ำในพื้นที่จังหวัดชลบุรี

////////////////////-026

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top