ป่วนก่อนเลือกตั้ง คุมเข้มยะลา พบวางวัตถุต้องสงสัย แขวนป้ายเชิงสัญลักษณ์หลายจุด

ป่วนก่อนเลือกตั้ง คุมเข้มยะลา พบวางวัตถุต้องสงสัย แขวนป้ายเชิงสัญลักษณ์หลายจุด

วันศุกร์ ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569, 13.35 น.

6 กุมภาพันธ์ 2569 เพจเฟซบุ๊ก สถานีโทรทัศน์แห่งประเทศไทย จ.ยะลา รายงานสถานการณ์ความไม่สงบชายแดนใต้ ล่าสุดที่จังหวัดยะลา คนร้ายลอบแขวนป้ายผ้าแสดงสัญลักษณ์ พร้อมวางวัตถุต้องสงสัยเลียนแบบระเบิด หวังสร้างสถานการณ์ป่วนก่อนวันเลือกตั้ง ระบุว่า

ยะลา ป่วน! แขวนป้ายผ้า-วางวัตถุต้องสงสัย เจ้าหน้าที่เชื่อสร้างสถานการณ์โยงเลือกตั้ง

ความคืบหน้า จากเหตุป่วนหลายจุดในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ล่าสุดที่จังหวัดยะลา คนร้ายลอบแขวนป้ายผ้าแสดงสัญลักษณ์ พร้อมวางวัตถุต้องสงสัยเลียนแบบระเบิด หวังสร้างสถานการณ์ป่วนก่อนวันเลือกตั้ง ด้าน ผกก. สภ.ลำใหม่ สั่งยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุดทันที

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้า 6 ก.พ 69 ที่ผ่านมา พ.ต.อ.โฆษิต เบญจกุล ผู้กำกับการ สภ.ลำใหม่ นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ EOD และหน่วยพิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา เข้าตรวจสอบบริเวณตรงข้ามตลาดผลไม้ บ้านปีซัด ตำบลลำใหม่ อ.เมืองยะลา หลังได้รับแจ้งว่าพบป้ายผ้าและวัตถุต้องสงสัยถูกวางทิ้งไว้


ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบป้ายผ้าเขียนข้อความเชิงสัญลักษณ์เกี่ยวกับการปลดปล่อยปัตตานี แขวนอยู่ริมถนน และใกล้กันพบวัตถุต้องสงสัยวางอยู่ เจ้าหน้าที่ต้องเร่งปิดการจราจรเพื่อความปลอดภัย ก่อนจะใช้ "ระเบิดน้ำ" ทำลายเพื่อตัดวงจร

จากการตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่า ภายในมีทรายบรรจุไว้ ไม่มีเชื้อปะทุหรือสารระเบิดแต่อย่างใด ซึ่งคาดว่าคนร้ายอาศัยช่วงดึกที่ปลอดคน เข้ามาก่อเหตุเพื่อสร้างความปั่นป่วน

พ.ต.อ.โฆษิต เบญจกุล ผกก.สภ.ลำใหม่ เปิดเผยว่า การกระทำนี้ เชื่อว่าเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ที่เชื่อมโยงกับช่วงใกล้เลือกตั้ง ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปเราจะยกระดับการตรวจตราเข้มข้นขึ้น โดยบูรณาการร่วมกับร้อยเฉพาะกิจยะลา 913 เพื่อดูแลความปลอดภัยให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ ส่วนตัวผู้ก่อเหตุ ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด (CCTV) เพื่อติดตามตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย"

ทั้งนี้ มีรายงานระบุเพิ่มเติมว่า ในวันเดียวกันไม่ได้มีเหตุเพียงจุดเดียว แต่มีการก่อเหตุในลักษณะคล้ายคลึงกัน (แขวนป้ายผ้าและวางวัตถุต้องสงสัย) กระจายในหลายจุด ได้แก่ จ.ยะลา อ.เมือง และ อ.ธารโต จ.ปัตตานี พบเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกันรวมอีก 9 จุด ซึ่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงเชื่อว่า เป็นการนัดหมายก่อเหตุพร้อมกันเพื่อแสดงศักยภาพของกลุ่มผู้ไม่หวังดีในช่วงเปลี่ยนผ่านทางการเมือง จึงขอความร่วมมือประชาชนให้ช่วยเป็นหูเป็นตา หากพบสิ่งผิดปกติสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ทันที

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top