วันอังคาร ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายมณฑล ภาคสุวรรณ์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน เป็นประธานเปิดงานวันการศึกษาเอกชน ครั้งที่ 10 ประจำปี พ.ศ.2569 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ หอประชุมเทพประทาน โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 54 จังหวัดอำนาจเจริญ โดยมี นายไพทูรย์ พรมสอน รองผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ กล่าวต้อนรับผู้ร่วมงาน นายเสรี ตุ้มอ่อน รองศึกษาธิการภาค รักษาการในตำแหน่งศึกษาธิการภาค 14 กรรมการประสาน และส่งเสริมการศึกษาเอกชน ผู้บริหารโรงเรียนเอกชน ครู นักเรียน โรงเรียนเอกชน ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 20 จังหวัด เข้าร่วมงาน
สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน ร่วมกับ สมาคมคณะกรรมการประสานและส่งเสริมการศึกษาเอกชน และภาคีเครือข่ายสมาคมคณะกรรมการประสานและส่งเสริมการศึกษาเอกชน ทั้ง 20 จังหวัด ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดขึ้น เพื่อส่งเสริมความร่วมมือ ระหว่างสถานศึกษาเอกชนในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในการพัฒนาศักยภาพด้านการเรียนการสอน เพื่อยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของผู้เรียนและเสริมสร้างพื้นฐานวิชาการที่เข้มแข็ง และเตรียมความพร้อมเข้าสู่การศึกษาในระดับสูงขึ้น
โดยจัดให้มีการแข่งขันทักษะวิชาการ และการประกวดสิ่งประดิษฐ์ของนักเรียน เพื่อสร้างความร่วมมือระหว่างหน่วยงานการศึกษา ครอบครัว โรงเรียน ชุมชนและสถานศึกษาเครือข่าย กับภาคส่วนต่างๆสนับสนุนการจัดเรียนรู้การศึกษาเอกชนให้มีประสิทธิภาพและยั่งยืน เพื่อให้ผู้บริหาร ครู นักเรียน โรงเรียนเอกชนในภาคตะวันออกเฉียวเหนือ ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ทักษะและองค์ความรู้ทางวิชาการและนวัตกรรมทางการศึกษา โดยในส่วนของกิจกรรมการแข่งขันทักษะวิชาการและการประกวดสิ่งประดิษฐ์ของนักเรียน โดยมีผู้ร่วมแข่งขัน จำนวน 14 ราย รวม 33 ประเภท
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี