วันอังคาร ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
ทหารช่างรื้อ “ประตูเหล็ก” ทางขึ้นเขาพระวิหาร ฝั่งไทย ปรับภูมิทัศน์ ยกระดับถนนคอนกรีตเสริมความมั่นคงชายแดน
วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2569 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เช้าวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ทหารช่าง ได้ใช้เครื่องจักขนาดใหญ่ เข้าไปในพื้นที่ทางขึ้นปราสาทเขาพระวิหารฝั่งประเทศไทย เพื่อทำการปรับปรุงโครงสร้าง “ประตูเหล็ก” ซึ่งเคยถูกติดตั้งไว้บริเวณเส้นทางดังกล่าว ได้สิ้นสุดบทบาทลงแล้ว หลังไม่ได้ใช้งานมาระยะหนึ่ง และอยู่ในพื้นที่ควบคุมของฝ่ายไทย
สำหรับประตูเหล็กดังกล่าว เป็นสิ่งปลูกสร้างที่ประเทศไทยดำเนินการจัดทำขึ้นในอดีต เพื่อใช้ประกอบมาตรการดูแลความเรียบร้อยในพื้นที่ชายแดน อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันไม่มีการใช้งานแล้ว จึงมีการปรับปรุงพื้นที่ให้เหมาะสมกับภารกิจด้านความมั่นคง
ขณะเดียวกัน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินการปรับถนนดินเดิมให้เป็นถนนคอนกรีต เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการสัญจรและสนับสนุนการปฏิบัติงานของกำลังพลในพื้นที่ การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามมาตรการรักษาความปลอดภัย และเพื่ออำนวยความสะดวกด้านยุทธศาสตร์ในพื้นที่รับผิดชอบของไทย
ทั้งนี้ การปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานบริเวณทางขึ้นปราสาทเขาพระวิหาร ยังคงอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของฝ่ายไทย และมุ่งเน้นเป้าหมายด้านความปลอดภัยเป็นสำคัญ
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี