533.jpg
ตร.นราฯ ยันไม่ละเว้น! ใครเอี่ยวบงการยิง สส.กมลศักดิ์ โดนแน่ จ่อสรุปสำนวนใน 1 เดือน

ตร.นราฯ ยันไม่ละเว้น! ใครเอี่ยวบงการยิง สส.กมลศักดิ์ โดนแน่ จ่อสรุปสำนวนใน 1 เดือน

วันศุกร์ ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2569, 15.20 น.

วันที่ 24 เมษายน  2569 พลตำรวจตรี ประยงค์ โคตรสาขา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส เปิดเผยความคืบหน้าคดีลอบยิง นายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ สส. พรรคประชาชาติ หลังจากได้มีการส่งตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีที่ จังหวัดนราธิวาส ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งรวบรวมพยานหลักฐานให้ครอบคลุมทุกมิติ เพื่อสืบสวนขยายผลไปถึงผู้บงการที่อยู่เบื้องหลังโดยเร็วที่สุด

ทั้งนี้ คาดว่าจะใช้ระยะเวลาในการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมอีกประมาณ 1 เดือนเศษ ก่อนสรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการพิจารณา โดยต้องดำเนินการให้ทันกรอบการควบคุมตัวผู้ต้องหาภายใน 84 วัน


สำหรับคำให้การของนายวิโรจน์ ผู้ต้องหา พบว่าเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี และมีความสอดคล้องกับพยานหลักฐานที่เจ้าหน้าที่มีอยู่ อีกทั้งยังเป็นบุคคลที่มีอุดมการณ์และมีประสบการณ์ ผ่านการทำงานทั้งในและต่างประเทศ

ส่วนประเด็น “ผู้บงการ” ซึ่งเป็นข้อสงสัยของสังคม ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูลอย่างละเอียด หากพบหลักฐานเชื่อมโยงถึงบุคคลใด จะดำเนินคดีตามกฎหมายโดยไม่ละเว้น อย่างไรก็ตาม ในส่วนของการซัดทอดระหว่างนายวิโรจน์และนายสมพร ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เนื่องจากอยู่ในสำนวนการสอบสวน

ด้านสภาพจิตใจของนายวิโรจน์ ล่าสุดพบว่ามีท่าทีผ่อนคลายมากขึ้น สีหน้าสดชื่น และกล้าให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่มากขึ้น โดยในวันพรุ่งนี้ (25 เม.ย. 2569) พนักงานสอบสวนจะได้เร่งทำสำนวน เพื่อนำตัวนายวิโรจน์ไปฝากขังต่อศาลจังหวัดนราธิวาส เนื่องจากครบกำหนดควบคุมตัว 48 ชั่วโมง นับตั้งที่รับตัวมา พร้อมยืนยันว่าการดำเนินคดีเป็นไปอย่างเป็นกลาง และยึดตามพยานหลักฐานเป็นสำคัญ พลตำรวจตรี ประยงค์ กล่ววทิ้งท้าย 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : วิโรจน์ มือยิง สส.กมลศักดิ์ ยัน'กองทัพ-กอ.รมน.'ไร้เอี่ยว ส่วนรถแค่ยืมมาไม่รู้ของหลวง

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top