วันพฤหัสบดี ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
วันที่ 8 พฤษภาคม 2569 เพจเฟซบุ๊ก ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ศาลจังหวัดธัญบุรีไต่สวนการตายของ “บุ้ง เนติพร” เสร็จสิ้นในวันนี้ ฝ่ายญาติผู้ตายนำพยานเข้าไต่สวน 3 ปาก ศาลนัดฟังคำสั่งต่อไปในวันที่ 15 ก.ค. 69
สำหรับ เนติพร เสน่ห์สังคม หรือบุ้ง ได้เริ่มอดอาหารและน้ำตั้งแต่วันที่ 27 ม.ค.2567 ระหว่างถูกควบคุมตัวในทัณฑสถาน เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ เรียกร้องให้ปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม และยุติการคุมขังบุคคลจากความเห็นทางการเมือง
กระทั่งช่วงเช้าของวันที่ 14 พ.ค.2567 บุ้ง เนติพร มีภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน ขณะเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์ เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการช่วยฟื้นคืนชีพ ก่อนส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ย้อนไทม์ไลน์'บุ้ง ทะลุวัง'อดอาหารประท้วง ก่อนเสียชีวิต
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี