วันพุธ ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
ป้อนข้าวก็ไม่กิน หมิงเฉิน ซัน อดข้าวมา 2 วัน ซดแต่น้ำ - สูบบุหรี่จัด ตร.ป้อนข้าวยังเมินส่งนักจิตวิทยาประกบ ส่งตัวคืนศาลจังหวัดพัทยา
วันที่ 11 พฤษภาคม 2569 ความคืบหน้า คดีหนุ่มจีน พกอาวุธปืนขับรถเก๋งพลิกคว่ำ ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาจอมเทียน เข้าควบคุมตัว ก่อนจะพาไปค้นบ้านพัก ในเขตพื้นที่ ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบอาวุธปืนสงคราม , วัตถุระเบิด C4 และ ระเบิดมือ จำนวนมาก ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ล่าสุดความคืบหน้าของคดี โดยเข้าสู่ วันที่ 4 ล่าสุดเมื่อช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. ที่ห้อง ศปก.ตม.ภ.จว.ชลบุรี ( สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี ) จอมเทียน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ควบคุมตัว นายหมิงเฉิน ซัน อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาชาวจีน โดยพบว่ายังมีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงาน เข้ามาสอบปากคำ ตลอดเวลา ซึ่งผู้ต้องหาชาวจีนยังสวมใส่เสื้อผ้าชุดเดิมตั้งแต่วันแรกที่มีการถูกจับกุม (สวมเสื้อยืดสีขาวนุ่งกางเกงกางเกงขายาวสีดำ)
โดยในช่วงบ่าย ตำรวจ ตม. ชลบุรี มีการยืนยันว่า ครบกำหนดการยืมตัวผู้ต้องหามาสอบปากคำเพิ่มเติม และเตรียมตัวส่งกลับศาลจังหวัดพัทยา
ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่อาสาสมัครตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งเป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่ที่คอยประกบตัวผู้ต้องหา ในขณะที่ถูกควบคุมตัวอยู่ที่ห้อง ศปก.ตม.ภ.จว. ชลบุรี โดยพบว่าตั้งแต่เดินทางมาจาก สภ.นาจอมเทียน ตั้งแต่ช่วงเช้าตี 3 ของวันที่ 10 พ.ค.69 จนถึงปัจจุบัน นายหมิงเฉิน ซัน ผู้ต้องหาชาวจีน ไม่ยอมกินข้าว ถึงขั้นตำรวจพยายามป้อนข้าวให้กินก็ไม่ยอมกิน โดยดื่มแต่น้ำ และขอสูบบุหรี่ ทุกครั้งที่ให้สูบบุหรี่ ก็จะดูดครั้งเดียวทีละ 2-3 ม้วน
นอกจากนี้ ระหว่างควบคุมตัวผู้ต้องหาเริ่มไม่ค่อยพูด เรื่องการพูดฆ่าตัวตายเหมือนในช่วงแรกที่ถูกจับกุม แต่ยังมีอาการสีหน้าเคร่งเครียดตลอดเวลา โดยจะมีเจ้าหน้าที่จิตวิทยาคอยประกบ และ พูดคุยกับผู้ต้องหารายนี้ เพื่อให้เจ้าตัวอาการผ่อนคลาย รวมถึงจัดยาให้กินตามกำหนด เนื่องจากผู้ต้องหาป่วยเป็นโรคซึมเศร้า
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ตำรวจตั้งข้อหาค้าอาวุธ ทหารเรือ-พลเรือน รวม 5 คน โยงค้าปืน M4 ให้ หนุ่มจีน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี