วันพฤหัสบดี ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
“แม่ทัพภาค 2” ตรวจฝึกกำลังรบนอกที่ตั้ง ย้ำเสริมเขี้ยวเล็บกองทัพรับทุกภารกิจ ย้ำวินัย-สามัคคี-เพิ่มขีดความสามารถในการรบ
เมื่อวันที่ 28 พ.ค.2569 ที่พื้นที่ฝึก อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษพล.ท.วีระยุทธ์ รักศิลป์ แม่ทัพภาคที่ 2 ตรวจเยี่ยมการฝึกเป็นหน่วยระดับกองพัน (นอกที่ตั้ง) ประจำปี 2569 ของ กองพลทหารม้าที่ 3 เพื่อกำกับดูแลและติดตามผลการฝึกให้เป็นไปตามแผนการปฏิบัติ ตลอดจนเสริมสร้างความพร้อมรบและขีดความสามารถของกำลังพลให้มีความพร้อมในการปฏิบัติภารกิจในทุกมิติ
ทั้งนี้ แม่ทัพภาคที่ 2 ได้รับฟังการบรรยายสรุปเกี่ยวกับการจัดการฝึก แผนการดำเนินกลยุทธ์ ตลอดจนการประสานการปฏิบัติของหน่วยต่างๆ ที่เข้าร่วมการฝึก จากนั้นได้เดินทางตรวจเยี่ยมและรับชมการดำเนินกลยุทธ์การเข้าตีของหน่วยเฉพาะกิจกองพันทหารม้าที่ 614 ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความพร้อม ความเข้มแข็ง และศักยภาพในการปฏิบัติการทางทหารของกำลังพลและยุทโธปกรณ์ที่เข้าร่วมการฝึก
โดยแม่ทัพภาคที่ 2 ได้พบปะพูดคุย พร้อมให้โอวาทแก่กำลังพลที่เข้ารับการฝึก ซึ่งได้เน้นย้ำถึงความสำคัญของการฝึกอย่างจริงจัง การมีระเบียบวินัย ความสามัคคี และการพัฒนาขีดความสามารถของหน่วย เพื่อให้สามารถปฏิบัติภารกิจในการพิทักษ์รักษาอธิปไตยและดูแลความสงบเรียบร้อยของประเทศชาติได้อย่างมีประสิทธิภาพ
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี