วันเสาร์ ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
บีบแตรเตือนระวังชนแต่โดนกร่างใส่! ไรเดอร์ฟอร์ซ่าซิ่งตัดหน้าแยกคลอง 7 ขี่ไล่กวดหาเรื่องขู่ทำร้ายผู้เสียหายถึงป้อม รปภ. ลั่นวาจา 'กูลูกตำรวจ' ท้าไปแจ้งความ
วันที่ 30 พ.ค. 69 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์และเป็นเหตุการณ์อุทาหรณ์บนท้องถนนอย่างรุนแรงหลัง นายพิริกร อายุ 22 ปี (ผู้เสียหาย) เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ยศวัจน์ ศรีลาพัฒน์ สารวัตร (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี เพื่อแจ้งความร้องทุกข์และมอบคลิปวิดีโอหลักฐานจากโทรศัพท์มือถือ กรณีถูกชายขี่รถจักรยานยนต์รับส่งอาหาร (ไรเดอร์) ข่มขู่ คุกคาม และพยายามทำร้ายร่างกายอย่างอุกอาจ เหตุเกิดบนถนนรังสิต-นครนายก
โดย นายพิริกร (ผู้เสียหาย) เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในขณะที่ตนเองกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ไปตามเส้นทางถนนรังสิต-นครนายก ฝั่งขาออก มุ่งหน้าไปยังจังหวัดนครนายก โดยวิ่งในช่องทางจราจรที่ 1 (ซ้ายสุด) ตามปกติ ทว่าเมื่อขับขี่มาถึงบริเวณทางแยกถนนเลียบคลอง 7 ได้มีรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นฟอร์ซ่า สีแดง-ดำ หมายเลขทะเบียน 4709 กรุงเทพมหานคร ซึ่งผู้ขับขี่เป็นชายสวมเสื้อคลุมพนักงานรับส่งอาหารค่ายหนึ่ง ขับพุ่งทะยานออกจากถนนเลียบคลอง 7 ตัดหน้าตนเองอย่างกะทันหันในระยะกระชั้นชิด
ด้วยความตกใจและเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนกันรุนแรง ตนเองจึงได้ทำการกำเบรกอย่างรวดเร็วพร้อมกับกดบีบแตรเตือนสติคู่กรณีไป 1 ครั้ง แต่แทนที่เหตุการณ์จะจบลง ชายไรเดอร์คนดังกล่าวกลับแสดงท่าทีไม่พอใจอย่างรุนแรง บิดคันเร่งขับรถไล่ติดตามประกบรถของตนเองมาตลอดทาง พร้อมกับตะโกนด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคายและพยายามหาเรื่องตลอดเส้นทาง
นายพิริกร เล่าต่อว่า เมื่อเห็นท่าไม่ดีและเกรงว่าจะถูกทำร้ายร่างกายเนื่องจากคู่กรณีอารมณ์ร้อนมาก เมื่อขับรถมาถึงบริเวณหน้าหมู่บ้านพฤกษาวิลเลจ 2 ตนจึงตัดสินใจเลี้ยวรถหลบเข้าไปจอดที่ป้อมพนักงานรักษาความปลอดภัย (รปภ.) ทันทีเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่ชายไรเดอร์คู่กรณียังคงขี่รถไล่ตามมาจอดปิดท้าย จากนั้นรีบลงจากรถเดินดิ่งเข้าหาตนเอง พร้อมตะโกนด่าทอเสียงดังลั่นและพยายามปรี่เข้าทำร้ายร่างกาย โชคดีที่ในขณะนั้นมีพนักงานรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้านจำนวน 2 คน เห็นท่าไม่ดีจึงรีบเข้ามาช่วยกันกางปีกห้ามปรามและล็อกตัวคู่กรณีไว้ได้ทัน
ในระหว่างความวุ่นวาย ตนเองได้หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาเปิดกล้องบันทึกคลิปวิดีโอเหตุการณ์เอาไว้ทั้งหมดเพื่อใช้เป็นหลักฐาน ปรากฏว่าชายไรเดอร์คนดังกล่าวไม่ได้มีความเกรงกลัวแต่อย่างใด แถมยังชี้หน้าพูดจาในลักษณะข่มขู่ขู่เข็ญ และท้าทายผ่านกล้องด้วยประโยคเด็ดว่า ‘กูลูกตำรวจ มาแจ้งความได้เลย’ ก่อนจะเดินกลับไปขึ้นรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์คู่ใจแล้วบิดเร่งเครื่องหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว
เบื้องต้น ทางผู้เสียหาย ยอมรับว่า ตนเองรู้สึกผวาและรู้สึกไม่ปลอดภัยในชีวิตเป็นอย่างมาก เนื่องจากคู่กรณีพกความมั่นใจและอ้างตัวว่าเป็นลูกของเจ้าหน้าที่ผู้พิทักษ์กฎหมาย จึงตัดสินใจนำคลิปวิดีโอที่เห็นใบหน้า พฤติกรรม และป้ายทะเบียนรถอย่างชัดเจน เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ธัญบุรี เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสืบสวน ตรวจสอบชื่อผู้ครอบครองรถ และติดตามตัวไรเดอร์กร่างรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด โดยไม่มีการข้อยกเว้นไม่ว่าเป็นลูกของใครก็ตาม

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี