537.jpg
ตม.1 บุกรวบ ‘13 หมอนวดหนุ่มต่างด้าว’ ลักลอบทำอาชีพต้องห้ามย่านโชคชัย

ตม.1 บุกรวบ ‘13 หมอนวดหนุ่มต่างด้าว’ ลักลอบทำอาชีพต้องห้ามย่านโชคชัย

วันอังคาร ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2569, 17.45 น.

ตม.1 บุกรวบ ‘13 หมอนวดหนุ่มต่างด้าว’ ลักลอบทำอาชีพต้องห้ามย่านโชคชัย เผยชนวนเหตุโซเชียลแฉเทรนด์ 'สาวสวยกระเป๋าหนัก' แห่ใช้บริการนวดชายแฝงตัวค้าแรงงานเถื่อน

วันที่ 9 มิ.ย. 69 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) นำโดย พล.ต.ท.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.), พล.ต.ต.ปรัชญา ประสานสุข และ พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม. ได้ออกคำสั่งกำชับไปยังหน่วยงานในสังกัดทุกพื้นที่ ให้เพิ่มความเข้มงวดในการสืบสวน ปราบปราม และกวดขันตรวจสอบการกระทำความผิดกฎหมายของคนต่างด้าวอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันการแย่งอาชีพคนไทยและปัญหาความมั่นคง


การกวาดล้างครั้งนี้สืบเนื่องจาก กรณีบนโลกโซเชียลมีเดียผ่านช่องทางของอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังต่างๆ ได้มีการนำเสนอข้อมูลว่า ในปัจจุบันกลุ่มลูกค้าผู้หญิงสวยวัยกลางคน ซึ่งเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เป็นสาวเก่ง มีฐานะทางการเงินมั่นคง แต่ไม่มีเวลาไปผ่อนคลาย หรือบางส่วนไม่อยากเสียเวลาและเสียค่าใช้จ่ายจำนวนมากกับการสานสัมพันธ์กับหนุ่มๆ ในธุรกิจบาร์โฮส (Bar Host) ได้หันมานิยมใช้บริการหมอนวดชาย เพื่อการผ่อนคลายร่างกายกันเป็นจำนวนมาก ทำให้ธุรกิจดังกล่าวเติบโตอย่างรวดเร็ว และกลายเป็นที่น่ากังวลว่าจะมีคนต่างด้าวอาศัยโอกาสนี้แฝงตัวเข้ามาทำอาชีพนวดแผนไทย ซึ่งถือเป็นอาชีพสงวนและเป็นอาชีพต้องห้ามสำหรับคนต่างด้าว

ทันทีที่ทราบเรื่อง พล.ต.ต.ประสาธน์ เขมะประสิทธิ์ ผบก.ตม.1 พร้อมด้วย พ.ต.อ.กีรติศักดิ์ ก้องเกียรติศิริ รอง ผบก.ตม.1 ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.พลสิทธิ์ สุทธิอาจ ผกก.สืบสวน บก.ตม.1 นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงทันที โดยได้บูรณาการกำลังร่วมกับ กองทะเบียนจัดหางานกลางและคุ้มครองคนหางาน กรมการจัดหางาน และเจ้าหน้าที่จัดหางานกรุงเทพมหานครพื้นที่ 4 ลงพื้นที่สืบสวนหาข่าวเชิงลึก จนกระทั่งพบเบาะแสแน่ชัดว่า มีร้านนวดสปาแห่งหนึ่งตั้งอยู่บนห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านโชคชัย มีการลักลอบจ้างแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายเข้ามาทำหน้าที่เป็นหมอนวด

ต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการร่วมได้นำกำลังเข้าทำการตรวจค้นร้านนวดเป้าหมายดังกล่าวอย่างกะทันหัน จากการตรวจสอบเอกสารและใบอนุญาตทำงานของพนักงานภายในร้าน พบแรงงานต่างด้าวกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ. 2522 และ พ.ร.ก.การบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าวฯ รวมจำนวนทั้งสิ้น 13 ราย เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

ทางด้าน พล.ต.ต.ประสาธน์ เขมะประสิทธิ์ ผบก.ตม.1 กล่าวเสริมว่า หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ได้รับข้อมูลความเดือดร้อนและการแจ้งเบาะแสผ่านระบบโซเชียลมีเดีย ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนวางแผนและสนธิกำลังกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบจับกุมทันที ซึ่งในพื้นที่ย่านโชคชัยและพื้นที่อื่นๆ ในความรับผิดชอบของ ตม.1 จะมีการจัดชุดสายตรวจร่วมกับหน่วยงานแรงงานออกตรวจตราเพื่อกวาดล้างอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ อยากฝากประชาสัมพันธ์ถึงพี่น้องประชาชน หากพบเห็นบุคคลต่างด้าวมีพฤติกรรมเข้าข่ายลักลอบทำงานผิดกฎหมาย หรือแฝงตัวมาประกอบอาชีพสงวนของคนไทย สามารถแจ้งเบาะแสมาได้ที่ สายด่วนสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โทร. 1178 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบและรักษาความมั่นคงในระบบเศรษฐกิจของประเทศต่อไป

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top