542.jpg
หวิดดับคาซอย! สายเคเบิลเกี่ยวคอหนุ่มใหญ่รถล้มสาหัส-ร้อง'ปวีณา'ช่วยบี้รับผิดชอบ

หวิดดับคาซอย! สายเคเบิลเกี่ยวคอหนุ่มใหญ่รถล้มสาหัส-ร้อง'ปวีณา'ช่วยบี้รับผิดชอบ

วันเสาร์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2569, 15.19 น.

หวิดดับคาซอย! สายเคเบิลร่วงเกี่ยวคอชายวัย 63 รถล้มสลบ เลือดออกในสมอง-ไหล่ฉีกกระดูกโผล่ หอบร่างร้อง 'ปวีณา' ช่วยบี้เอเย่นต์สายเคเบิลรับผิดชอบ

วันที่ 13 มิ.ย. 69 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี นายวิ อายุ 63 ปี ได้เดินทางเข้าร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ เพื่อเรียกร้องสิทธิ์และการเยียวยาจากกรณีที่ตนเองประสบอุบัติเหตุถูกสายเคเบิลพาดตกกลางถนนเกี่ยวเข้าที่คออย่างรุนแรง จนทำให้รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำได้รับบาดเจ็บสาหัสปางตาย แต่ไร้เงาบริษัทเจ้าของสายสื่อสารออกมารับผิดชอบ จนครอบครัวต้องตกอยู่ในความยากลำบากอย่างหนัก


นายวิ (ผู้เสียหาย) เปิดเผยย้อนถึงนาทีเฉียดตายว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 2 มิถุนายน 2569 ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์เพื่อเดินทางกลับบ้านตามปกติ ภายในซอยข้างหมู่บ้านแคนวาส คลอง 7 อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี โดยคาดว่าก่อนหน้านั้นในพื้นที่มีฝนตกหนักและลมกระโชกแรง จึงส่งผลให้สายเคเบิลบนเสาไฟฟ้าขาดร่วงลงมาพาดขวางอยู่กลางถนนในระดับสายตา ซึ่งตนมองไม่เห็นเนื่องจากทัศนวิสัยไม่ดี ทำให้สายเคเบิลเกี่ยวเข้าที่คอของตนเองอย่างจัง แรงเหวี่ยงทำให้รถจักรยานยนต์ล้มคว่ำไถลไปกับพื้น หมวกกันน็อกกระเด็นหลุด ศีรษะกระแทกพื้นถนนอย่างรุนแรงจนสลบคาที่ทันที โชคดีที่เวลานั้นมีเพื่อนร่วมงานขับรถผ่านมาประสบเหตุพอดี จึงรีบแจ้งให้ภรรยาของตนทราบและนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

จากการตรวจรักษาของแพทย์อย่างละเอียด พบว่าสภาพร่างกายของนายวิบอบช้ำอย่างรุนแรง มีบาดแผลฉกรรจ์ศีรษะแตก เลือดออกในสมอง ซึ่งแพทย์ต้องสั่งให้นอนพักรักษาตัวในห้องไอซียู (ICU) นานถึง 4 วัน เพื่อเฝ้าระวังอาการอย่างใกล้ชิดและให้ยาละลายลิ่มเลือด นอกจากนี้แขนและหัวไหล่ยังได้รับแรงกระแทกจนเส้นเอ็นหัวไหล่ซ้ายฉีกขาดรุนแรงถึงขั้นกระดูกโผล่ออกมาเห็นเด่นชัด ส่วนภายนอกมีแผลถลอกปอกเปิกทั่วทั้งใบหน้า แผ่นหลัง และหลังใบหู หลังจากพ้นขีดอันตรายได้ย้ายมาพักฟื้นรอดูอาการที่ห้องผู้ป่วยปกติอีก 4 วัน (รวมนอนโรงพยาบาล 8 วัน) และได้รับอนุญาตให้กลับมาพักฟื้นที่บ้านเมื่อวันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา แต่ยังมีอาการวิงเวียนศีรษะอยู่ตลอดเวลา และมีนัดตรวจประเมินเพื่อเตรียมเข้ารับการผ่าตัดใหญ่บริเวณหัวไหล่ซ้ายในวันที่ 15 มิถุนายนนี้

นายวิ กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือและท้อแท้ว่า ตั้งแต่ออกจากโรงพยาบาลมา ตนยังไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เต็มที่ ขับรถไม่ได้ ทำงานหาเงินไม่ได้เลย รถจักรยานยนต์ที่เป็นเครื่องมือทำมาหากินก็พังเสียหาย ตอนนี้ครอบครัวเดือดร้อนและลำบากแสนสาหัส เพราะบ้านมีฐานะยากจน มีหนี้สินที่ต้องผ่อนบ้านทุกเดือน แถมยังมีค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปล้างแผลและพบแพทย์อีก หลังเกิดเหตุภรรยาได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.ธัญบุรี แล้ว แต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้าหรือมีบริษัทไหนแสดงตัวเป็นเจ้าของสายเคเบิลดังกล่าว ตนและภรรยาไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใครจริงๆ จึงตัดสินใจหอบร่างมาร้องทุกข์กับมูลนิธิปวีณาฯ เพื่อขอความเมตตา

ด้าน นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี กล่าวว่า ภายหลังได้รับเรื่องราวร้องทุกข์และเห็นสภาพบาดแผลของผู้เสียหาย ตนไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ทำการประสานงานโดยตรงไปยัง พ.ต.อ.จรินทร์ อธิบธานนท์ ผกก.สภ.ธัญบุรี ทันที เพื่อขอให้สั่งการและเร่งรัดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุอย่างเร่งด่วน พร้อมทั้งทำหนังสือประสานงานไปยังหน่วยงานกสทช. หรือบริษัทสายสื่อสารในพื้นที่ เพื่อตรวจสอบว่าสายเคเบิลเส้นที่เกิดเหตุเป็นของบริษัทใด และให้เรียกตัวแทนบริษัทนั้นๆ เข้ามารับผิดชอบ ชดเชยเยียวยาค่าเสียหาย ค่ารักษาพยาบาล และค่าขาดประโยชน์จากการขาดรายได้ให้กับผู้เสียหายโดยเร็วที่สุด

นอกจากนี้ นางปวีณา ยังได้ฝากความห่วงใยเตือนเป็นอุทาหรณ์ไปยังพี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน โดยเฉพาะผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ในช่วงหน้าฝน ให้เพิ่มความระมัดระวังสิ่งกีดขวางบนท้องถนนเป็นพิเศษ ขณะเดียวกัน ได้ส่งสัญญาณเตือนอย่างจริงจังไปยังบริษัทผู้ให้บริการสายเคเบิลและสายสื่อสารทุกค่าย ว่าควรมีมาตรการเชิงรุกในการลงพื้นที่หมั่นตรวจสอบ ซ่อมแซม และจัดระเบียบสายสัญญาณที่ห้อยระโยงระยางให้อยู่ในสภาพที่มั่นคงปลอดภัยอยู่เสมอ ไม่ควรปล่อยปละละเลยจนกลายเป็นอาวุธมรณะย้อนกลับมาทำร้ายชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนผู้บริสุทธิ์เช่นนี้อีก

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top