542.jpg
วืดประกันนอนคุก! 3 ผู้ต้องหาใช้มีดจ้วงแทงพ่อค้ากัญชายัดกล่อง

วืดประกันนอนคุก! 3 ผู้ต้องหาใช้มีดจ้วงแทงพ่อค้ากัญชายัดกล่อง

วันพุธ ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2569, 19.18 น.

วืดประกันนอนคุก! 3 ผู้ต้องหาใช้มีดจ้วงแทงพ่อค้ากัญชายัดกล่อง ศาลอาญาไม่ให้ประกันตัว ชี้พฤติการณ์ร้ายแรงเป็นภัยสังคม กลัวหลบหนี

17 มิถุนายน 2569 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พนักงานสอบสวนสน.ดอนเมืองได้ควบคุมตัว นายศุภกร อายุ 27 ปี ชาว จ.ปทุมธานี , นายกฤตธนัท อายุ 24 ปี ชาว กทม.และนายชยพล อายุ 27 ปี ชาว จ.ลพบุรี ผู้ต้องหาที่ 1 - 3 ตามหมายจับศาลอาญา คดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย มาขออำนาจศาลฝากขังครั้งแรก มีกำหนด 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 18 - 29 มิถุนายน


ในชั้นสอบส่วนผู้ต้องหาที่ 1 ให้การรับสารภาพ ส่วนผู้ต้องหาที่ 2 - 3 ให้การปฏิเสธ

คำร้องฝากขังระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2569 เวลาประมาณ 21.37 - 23.30 น. นายศุภกร นายกฤตธนัท และนายชยพล ผู้ต้องหามีปากเสียงกับ นายชัยสิทธิ์ ขันทะ หรือ โป๊ย อายุ 34 ปี พ่อค้ากัญชา เรื่องที่นายชัยสิทธิ์ แจ้งความดำเนินคดีว่า นายกฤตธนัท ขโมยนาฬิกาของนายชัยสิทธิ์ จนมีการโต้เถียงกันอย่างรุนแรง หลังจากนั้นนายชัยสิทธิ์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กประจาน ทั้งนี้ นายศุภกรได้ผลักนายชัยสิทธิ์ ผู้ตายล้มลงไปนอนหงายบนโซฟา แล้วนายศุภกรนั่งคร่อมร่างนายชัยสิทธิ์ไว้ ก่อนใช้อาวุธมีดปลายแหลม ความยาว 30 ซม. จ้วงแทงไปที่กลางหน้าอกนายชัยสิทธิ์ จำนวน 1 ครั้ง แล้วดึงมีดออก ทำให้เลือดพุ่งออกมา ซึ่ง นายภูวนัย สุขทอง จึงเข้าไปห้ามนายศุภกร ในเวลานั้นนายกฤตธนัท และนายชยพล ที่มาด้วยกันกับนายศุภกร ได้เข้ามาล็อกแขนของนายภูวนัย คนละข้าง เพื่อไม่ให้นายภูวนัย เข้าไปยุ่ง ขณะที่นายศุภกรจะจัวงแทงนายชัยสิทธิ์ซ้ำอีก แต่นายภูวนัยได้ตะโกนบอกว่าพอแล้ว นายศุภกรจึงไม่ได้แทงนายชัยสิทธิ์อีก แต่ก็ทำให้นายชัยสิทธิ์เสียชีวิต จากนั้นผู้ต้องหาใด้ช่วยกันยัดศพผู้ตาย ใส่ในกล่องลังพลาสติกสีน้ำเงินขนาดใหญ่ แล้วใส่ในกระบะดินเพาะปลูกกัญชา เอาดินกลบลังพลาสติกไว้ ในห้องพักชั้น 2 ของบ้าน เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่ง ถนนเทิดราชัน แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร

ภายหลังเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2569 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ตอนเมือง จับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ได้พร้อมของกลาง 1.เสื้อยืดคอกลมมีลาย สีดำ จำนวน 1 ตัว 2.รองเท้าผ้าใบยี่ห้อ ADIDAS สีแดง แถบขาว จำนวน 1 คู่ 3.ทีวี ยี่ห้อ LG ขนาด 55 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง 4.พัดลม ขนาด 18 นิ้ว 5.ต้นกัญชา จำนวน 67 ต้น (ทรัพย์สินของนายชัยสิทธิ์ผู้เสียชีวิต) รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 สีแดง จำนวน 1 คัน อาวุธมีดปลายแหลมที่ใช้ก่อเหตุ จำนวน 1 ด้าม และทรัพย์สินอื่น รวม 26 รายการ นอกจากนี้ มารดาผู้ตายได้ตรวจสอบทรัพย์สินภายในบ้านดังกล่าวพบว่าทรัพย์สินสูญหายไปรวม 103,250 บาท จึงแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาทั้ง 3 คน

โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน "ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันซ่อนเร้นอำพรางศพ ลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพ หรือส่วนของศพ เพื่อปิดบังการเกิด การตาย หรือเหตุแห่งการตาย , พาอาวุธ(มีด) ไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุสมควร,ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม , เอาไปเสีย หรือทำให้สูญหายหรือไร้ประโยชน์ ซึ่งเอกสารใดของผู้อื่น(บัตรประจำตัวประชาชน) ในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน" จึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ท้ายคำร้องยังระบุว่า พนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง ได้สอบสวนผู้ต้องหา แต่ยังไม่แล้วเสร็จ เนื่องจากจะต้องรอสอบปากคำพยานอีก 5 ปาก รอผลการตรวจพิสูจน์ของกลาง รอผลการตรวจลายพิมพ์นิ้วมือและประวัติการต้องโทษของผู้ต้องหา รอรายงานชันสูตรศพ และอื่นๆ จึงขออำนาจศาลฝากขัง และขอคัดค้านการปล่อยชั่วคราว เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี ยากแก่การติดตามตัวมาดำเนินคดีในภายหลัง

ศาลอาญาพิจารณาแล้วอนุญาตให้ฝากขังได้

ต่อมาญาติผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราว

ศาลอาญาพิเคราะห์ความหนักเบาแห่งข้อหาและพฤติการณ์แห่งคดีแล้ว ผู้ต้องหาที่ 1 - 3 มีพฤติการณ์ร่วมกันกระทำความผิดอย่างอุกอาจ ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย เป็นภัยต่อสังคมโดยรวม ถือเป็นเรื่องร้ายแรง ประกอบกับพนักงานสอบสวนและผู้เสียหายคัดค้านการปล่อยชั่วคราว ในชั้นนี้หากปล่อยชั่วคราวมีเหตุอันควรเชื่อว่าผู้ต้องหาที่ 1 - 3 จะหลบหนี ในชั้นนี้จึงไม่อนุญาตปล่อยชั่วคราว ยกคำร้องของผู้ต้องหาทั้ง 3 คน

- 006

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top