542.jpg
'เจเศรษฐ์'บินด่วนปัตตานี จี้ติดคดีลอบยิง อส. สั่งดูแลครอบครัวผู้สูญเสีย

'เจเศรษฐ์'บินด่วนปัตตานี จี้ติดคดีลอบยิง อส. สั่งดูแลครอบครัวผู้สูญเสีย

วันอาทิตย์ ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2569, 15.13 น.

'เจเศรษฐ์'บินด่วนปัตตานีติดตามเหตุลอบยิง อส. กำชับดูแลครอบครัวผู้สูญเสียอย่างใกล้ชิด

วันที่ 28 มิถุนายน 2569 นายเจเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางลงพื้นที่จังหวัดปัตตานีเป็นการด่วน เพื่อติดตามสถานการณ์เหตุคนร้ายลอบยิงสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน (อส.) อำเภอยะรัง จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต พร้อมให้กำลังใจครอบครัวผู้สูญเสีย ตลอดจนติดตามการช่วยเหลือและการเยียวยาจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด


นายเจเศรษฐ์ ได้รับฟังรายงานสถานการณ์จากผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี นายอำเภอ และหน่วยงานฝ่ายความมั่นคง พร้อมกำชับให้เร่งดำเนินการช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่ ทั้งด้านสิทธิประโยชน์ สวัสดิการ และการเยียวยาตามระเบียบของทางราชการ รวมทั้งประสานการทำงานกับทุกหน่วยงานเพื่อดูแลขวัญกำลังใจของกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่

นายเจเศรษฐ์ กล่าวว่า การสูญเสียครั้งนี้ทำให้ผมรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก เพราะตั้งแต่ผมเข้ามาดูแลหน่วยงานด้านการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รวมถึงกำลังพลฝ่ายปกครอง ผมคิดมาโดยตลอดว่าทุกคนคือครอบครัวเดียวกัน ที่มีหน้าที่และภารกิจร่วมกันในการดูแลความสงบเรียบร้อยและความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน

“ผมขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต และขอยืนยันว่าจะไม่ทอดทิ้งผู้ปฏิบัติหน้าที่และครอบครัวของผู้เสียสละ กระทรวงมหาดไทยจะเร่งดูแลสิทธิ สวัสดิการ และการเยียวยาอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งติดตามสถานการณ์และสนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่อย่างใกล้ชิด”

ทั้งนี้ นายเจเศรษฐ์ได้เน้นย้ำให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันดูแลความปลอดภัยของกำลังพลและประชาชนในพื้นที่ พร้อมสร้างขวัญและกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน เพื่อให้สามารถปฏิบัติหน้าที่ในการดูแลพี่น้องประชาชนได้อย่างเต็มกำลัง

ในตอนท้าย นายเจเศรษฐ์ กล่าวว่า ตนจะไม่ปล่อยให้เหตุการณ์ครั้งนี้ผ่านไปโดยไม่มีการติดตามอย่างจริงจัง ในวันจันทร์นี้ ผมจะเรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อตั้ง War Room ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ทั้งในด้านการดูแลครอบครัวผู้สูญเสีย การช่วยเหลือเยียวยา การสร้างขวัญกำลังใจ และการยกระดับมาตรการดูแลความปลอดภัยของกำลังพลผู้ปฏิบัติหน้าที่

“สำหรับผม ชีวิตของเจ้าหน้าที่ทุกคนมีคุณค่า ทุกคนคือครอบครัวของกระทรวงมหาดไทย เป็นผู้เสียสละที่ทำหน้าที่เพื่อปกป้องพี่น้องประชาชน ดังนั้น หน้าที่ของเราคือการดูแลพวกเขาและครอบครัวอย่างดีที่สุด ไม่ใช่เพียงในวันที่เกิดความสูญเสีย แต่ต้องดูแลในทุกวันตลอดการปฏิบัติหน้าที่”นายเจเศรษฐ์ กล่าว

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top