542.jpg
ศาลปัตตานีสั่งประหาร คนร้ายคดีความมั่นคง ลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต

ศาลปัตตานีสั่งประหาร คนร้ายคดีความมั่นคง ลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต

วันอังคาร ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2569, 21.12 น.

30 มิถุนายน 2569 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า รายงานความคืบหน้ากรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนลอบยิงเจ้าหน้าที่ซึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่เสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2566 ซึ่งล่าสุดศาลปัตตานีตัดสินประหารชีวิตผู้ก่อเหตุแล้ว ระบุว่า

“ศาลปัตตานีตัดสินประหารชีวิต” กลุ่มก่อความรุนแรง ในคดีลอบยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติงานอยู่บริเวณจุดตรวจป้อมยามข้ามทางรถไฟนาประดู่ จังหวัดปัตตานี
 
ศาลจังหวัดปัตตานีอ่านคำพิพากษาศาลชั้นต้น คดีหมายเลขดำที่ อ.๑๐๐๙/๖๘ ผู้ต้องหา นายมูฮัมหมัดคอยรี (ขอสงวนนามสกุล) โดยคดีนี้ สืบเนื่องมาจากเหตุการณ์ความรุนแรงเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2566 คนร้ายใช้อาวุธปืนลอบยิงเจ้าหน้าที่ซึ่งปฏิบัติงานอยู่บริเวณจุดตรวจป้อมยามข้ามทางรถไฟนาประดู่ อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี เป็นเหตุให้ สิบตำรวจโท พิจักษณ์ บัวแก้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจหมวดเฉพาะกิจหน่วยปฏิบัติการพิเศษปัตตานี 13 เสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่
 
ศาลชั้นต้น พิเคราะห์พยานหลักฐานอย่างละเอียด ตัดสินผู้ต้องหา ในความผิดฐานอั้งยี่ ร่วมกันก่อการร้าย และร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ซึ่งศาลพิพากษาโทษสูงสุดให้ "ประหารชีวิต" แต่เนื่องจากคำให้การในชั้นกระบวนการซักถามและสอบสวนเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาคดี จึงมีเหตุบรรเทาโทษ ลดโทษให้ 1 ใน 3 คงเหลือ “จำคุกตลอดชีวิต” และให้ขังจำเลยไว้ในระหว่างอุทธรณ์

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top