533.jpg
ญาติชี้ผู้ก่อเหตุยิงใน รร. เป็นเด็กดี ไม่เคยวุ่นวายกับใคร ปู่กับย่าก็รักน้องมาก

ญาติชี้ผู้ก่อเหตุยิงใน รร. เป็นเด็กดี ไม่เคยวุ่นวายกับใคร ปู่กับย่าก็รักน้องมาก

วันศุกร์ ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2569, 17.10 น.

วันที่ 7 สิงหาคม 2569 เวลา 12.30 น. ร.ต.อ.อภิชญา วงศ์เสนา รอง สว.สอบสวน สภ.บางบัวทอง ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตจากการถูกยิง ภายในบ้านแห่งหนึ่ง ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธรรศกร ก้อนทอง ผกก.สภ.บางบัวทอง พ.ต.ท.ชนาธิป พานทอง รอง ผกก.ป.  พ.ต.ท.ศิโรดม ศรีปัญญา สว.สส. พร้อมกำลังชุดสืบสวนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสาน แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ฝ่ายฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น พบประตูรั้วหน้าบ้านล็อคกุญแจ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องตัดกุญแจเพื่อเข้าไปภายในบ้าน แต่ประตูบ้านเปิดอยู่ จากการตรวจสอบพบร่างผู้เสียชีวิตอายุประมาณ 74 ปี นอนเสียชีวิตที่ห้องนอนชั้น 2 สภาพศพถูกยิงที่ศีรษะด้านหน้า 1 นัด นอกจากนี้ยังพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายอายุประมาณ 73 ปี นอนอยู่ที่ห้องครัวชั้นล่าง ถูกยิงที่ท้ายทอย 1 นัด ทราบชื่อผู้เสียชีวิตทั้งสองรายคือนายสมจิตต์ (ขอสงวนนามสกุล)อายุ 73 ปี และนางพรทิพย์  (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 74 ปี ปู-ย่า ของผู้ก่อเหตุ 


นายฐิติ อายุ 39 ปี เป็นลูกชายผู้เสียชีวิตและเป็นอาของผู้ก่อเหตุกราดยิง  เปิดเผยว่า  น้องเขาค่อนข้างเป็นเด็กดี แต่ไม่ค่อยพูด กับตนเขาก็พูดน้อย ทราบเรื่องจากข่าว ว่ามีเหตุยิงกันในโรงเรียน จนกระทั่งพี่ชายโทรมาให้ตนมาที่บ้านพ่อและแม่ ว่ามีเหตุเกิดขึ้นหรือเปล่า โดยปกติตนไม่ค่อยจะกลับบ้าน ที่ผ่านมาปู่ก็จะรักหลานมาก ไม่ค่อยดุและไม่เคยตี สำหรับอาวุธปืนตนไม่ทราบว่าพ่อเก็บไว้ที่ไหน ฟังจากพี่ชายคาดว่าพ่อเก็บไว้ในตู้ 

นางธนัญภรณ์   อายุ 60 ปี ย่า(ลูกพี่ลูกน้อง) กล่าวว่า ได้รับโทรศัพท์แจ้งจากกำนันตำบลบางคูรัด ให้มาตรวจสอบที่บ้านพี่ชาย และลูกชายของผู้เสียชีวิตที่เป็นพ่อของเด็กได้โทรมาหา บอกว่าให้มาเปิดบ้านดู เพราะเป็นหลานไปก่อเหตุยิงครูและนักเรียนที่โรงเรียน พวกญาติจึงรีบมาดูแต่เข้าไม่ได้เพราะประตูล็อค ปกติน้องเป็นเด็กดี ไม่เคยวุ่นวายกับใครแม้กระทั่งบ้านญาติ และไม่ค่อยออกไปไหน ปู่กับย่าก็รักน้องมาก 

ตนก็ไม่ทราบว่าเก็บกดอะไรหรือเปล่า บ้านนี้ทั้งบ้านเป็นคนพูดจาไพเราะ คิดว่าเรื่องในบ้านไม่ใช่ปัญหา ที่บ้านหลังนี้อยู่กันแค่สามคนคือปู่ย่าและน้อง ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุทราบว่าเป็นของปู่ เด็กก็ไม่เคยบ่นอะไรให้ฟังเพราะส่วนใหญ่ญาติจะไม่ค่อยได้เจอ น้องเขาจะอยู่แต่ในบ้าน น้องชอบเล่นเกม และไม่ค่อยได้ไปเที่ยวกับเพื่อน โดยปกติก็ไม่ค่อยได้เจอปู่กับย่าบ่อยนัก นอกจากมีงาน จะเจอกันที ไม่ทราบว่าน้องเขาเล่นเกมอะไร 

ส่วนพ่อแม่ของน้องเขาก็ทำงาน และเลิกลากันไปประมาณ 2 ปี ปกติพ่อเขาก็มาหาบ่อย ตนคิดว่าเรื่องครอบครัวไม่น่ามีปัญหา ส่วนอาวุธปืนของปู่ ซื้อมาตั้งแต่สมัยตอนทำงานเป็นผู้จัดการธนาคารและปู่เองก็เป็นคนเรียบร้อย ปืนซื้อถูกต้องตามกฎหมายเอาไว้ใช้ป้องกันตัวในบ้าน ส่วนย่าก็เป็นครู 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top