ซื้อบ้านเป็นล้าน แต่ต้องหนีไปนอนที่อื่น! หนุ่มเดือดจัดเจอไซต์งานมักง่าย ดินโผล่หน้าบ้านไร้ป้ายเตือน

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อบัญชี "Phumes Sudtajan" ได้โพสต์คลิปวิดีโอและระบายความรู้สึกสุดอัดอั้น หลังจากที่ตนเองต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่น่าเห็นใจและสร้างความเดือดร้อนอย่างหนัก โดยเหตุการณ์นี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อช่วงดึกของคืนหนึ่ง ที่ต้องมาพบกับสภาพหน้าบ้านของตนเอง ที่มีกองดินขวางทางเข้าจนไม่สามารถนำรถหรือแม้แต่เดินเข้าบ้านพักของตนเองได้ นำไปสู่การตั้งคำถามถึงความรับผิดชอบของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและผู้รับเหมาในพื้นที่
คืนวันเกิดเหตุ และความความโกรธจัด
เหตุการณ์ดังกล่าวถูกบันทึกไว้ในคลิปวิดีโอแรก เวลาประมาณ 21.40 น. ผู้โพสต์ระบุว่าตนเองเพิ่งเดินทางกลับมาจากจังหวัดชลบุรี ด้วยความหวังที่จะได้กลับมาพักผ่อนในบ้านที่ตนเองซื้อหามาด้วยน้ำพักน้ำแรงในราคาหลักล้านบาท แต่เมื่อมาถึงหน้าบ้านกลับต้องตกตะลึง เมื่อพบว่าบริเวณหน้าบ้านถูกขุดเป็นแนวยาว และมีกองดินจำนวนมหาศาลจากการขุดท่อระบายน้ำมากองขวางบริเวณประตูทางเข้า-ออก ซ้ำร้ายเศษดินบางส่วนยังลุกล้ำเข้าไปภายในบริเวณพื้นที่ส่วนตัวของบ้านอีกด้วย

สิ่งที่ทำให้ผู้โพสต์รู้สึกโกรธเคืองจนถึงขีดสุด คือการกระทำดังกล่าวไม่มีการแจ้งเตือนล่วงหน้า ไม่มีการขออนุญาตเจ้าของบ้าน และที่สำคัญที่สุดคือ เมื่อหันไปมองบ้านของเพื่อนบ้านหลังอื่นๆ กลับพบว่ามีการนำ "แผ่นเหล็ก" มาวางพาดปูเป็นทางเดินเพื่อให้สามารถเข้าออกบ้านได้ชั่วคราว แต่บ้านของตนเองกลับถูกปล่อยทิ้งไว้โดยไม่มีแผ่นเหล็กวางพาดให้ ส่งผลให้ไม่สามารถเข้าบ้านได้เลยในคืนนั้น ผู้โพสต์ได้พยายามทวงถามความรับผิดชอบไปยังผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบหรือแนวทางแก้ไขใดๆ ทำให้ต้องระบายอารมณ์ความเดือดดาลผ่านคลิปวิดีโอ พร้อมตั้งคำถามอย่างดุเดือดว่า โครงการนี้เป็นของใคร ทำไมถึงไม่มีป้ายบอกรายละเอียดโครงการ และตนเองจะต้องไปหาที่นอนที่ไหนในค่ำคืนนี้ ท้ายที่สุดในคืนนั้น ผู้โพสต์จึงต้องจำใจหอบสัมภาระเดินทางไปอาศัยนอนที่บ้านของพี่สาวแทน

เช้าวันใหม่ การตอบสนองอย่างรวดเร็วและการแก้ไขปัญหา
อย่างไรก็ตาม หลังจากที่คลิปแรกถูกเผยแพร่ออกไปและเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ เช้าวันรุ่งขึ้นสถานการณ์ก็ได้รับการแก้ไขอย่างทันท่วงที ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านเดิมได้ออกมาโพสต์คลิปวิดีโออัปเดตสถานการณ์อีกครั้ง
ผู้โพสต์ระบุว่า โครงการดังกล่าวเป็นโครงการขุดวางท่อระบายน้ำระยะทางประมาณ 150 - 200 เมตร ซึ่งในช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางผู้รับเหมาได้นำทีมงานเข้ามาดำเนินการจัดการปัญหาให้เรียบร้อยแล้ว โดยได้ทำการวางปิดฝาท่อและเคลียร์กองดินที่เคยกองขวางหน้าบ้านออกไปจนหมด แม้จะยังมีเศษดินหลงเหลืออยู่บ้างเล็กน้อย แต่เจ้าตัวก็ระบุว่าไม่ได้ติดใจหรือซีเรียสอะไร พร้อมยืนยันว่าตนเองสามารถเข้าบ้านและใช้งานพื้นที่ได้ตามปกติแล้ว
ชี้แจงดราม่าปมปฏิเสธแผ่นเหล็ก ความเข้าใจผิดในโลกโซเชียล
นอกจากประเด็นเรื่องการแก้ไขปัญหาแล้ว ผู้โพสต์ยังได้ใช้โอกาสนี้ในการชี้แจงประเด็นดราม่าที่มีการพูดถึงในเพจข่าวท้องถิ่นอย่าง "ข่าวสารนายาว" ซึ่งมีการนำเสนอข้อมูลในทำนองว่า เจ้าของบ้านเป็นฝ่ายปฏิเสธไม่ยอมรับแผ่นเหล็กที่ทางผู้รับเหมาจะนำมาวางให้เอง
เกี่ยวกับเรื่องนี้ เจ้าของบ้านได้อธิบายอย่างชัดเจนและมีเหตุผลว่า สาเหตุที่ตนเองปฏิเสธการวางแผ่นเหล็กในคืนนั้น เป็นเพราะเมื่อประเมินสถานการณ์แล้วเห็นว่ามันไม่มีความจำเป็น เนื่องจากในคืนเกิดเหตุ ตนเองตัดสินใจที่จะเดินทางไปนอนพักที่บ้านของพี่สาวและมีกำหนดการที่จะต้องเดินทางกลับไปยังจังหวัดชลบุรีอีกครั้ง ประกอบกับทางผู้รับเหมาก็จะต้องเข้ามาดำเนินการขุดและทำงานต่อในช่วงเช้าวันรุ่งขึ้นอยู่ดี การนำแผ่นเหล็กมาวางไว้ชั่วคราวในตอนกลางคืนแล้วต้องมายกออกอีกในตอนเช้าจึงเป็นเรื่องที่เสียเวลาเปล่าประโยชน์และไม่ตอบโจทย์การใช้งานจริงในเวลานั้น จึงได้บอกปัดไปเพื่อให้ช่างเข้ามาดำเนินการรวดเดียวตามสเต็ปงานในตอนเช้าแทน
บทสรุป สะท้อนปัญหาการทำงานสาธารณะ สู่การจบลงด้วยความเข้าใจ
ในช่วงท้ายของการอัปเดต ผู้โพสต์ได้กล่าวแสดงความขอบคุณไปยังทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ทั้งหน่วยงานที่ช่วยประสานงาน แอดมินเพจต่างๆ รวมถึงตัวผู้รับเหมาเองที่รับฟังปัญหาและเร่งดำเนินการแก้ไขให้อย่างรวดเร็วจนเรื่องราวสามารถจบลงด้วยดี
ผู้โพสต์ยังได้กล่าวสะท้อนความรู้สึกจากใจจริงว่า ตนเองเป็นเพียงคนธรรมดาที่ใช้ชีวิตเรียบง่าย อาศัยอยู่ในพื้นที่นี้มานานตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายาย ไม่เคยมีความคิดที่จะไปสร้างบรรทัดฐานเรียกร้องความสนใจ หรืออยากจะมีปัญหากับใครหน้าไหนทั้งสิ้น แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคืนนั้นเป็นสถานการณ์ที่ "เป็นใคร ใครก็ต้องปรี๊ดแตก" เพราะการเดินทางกลับมาเหนื่อยๆ แล้วพบว่าบ้านที่ตนเองรักถูกกองดินขวางจนเข้าไม่ได้ เป็นสิ่งที่เหนือความคาดหมายและยากเกินกว่าจะทำใจรับได้ในวินาทีแรก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

