อิหร่าน ขู่จัดหนัก 3 สำนักข่าวชื่อดัง ซัดทำงานให้ซีไอเอ-มอสสาด

28 สิงหาคม 2569 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานอ้าง สำนักข่าว ฟาร์ส นิวส์ (Fars News Agency) ระบุแถลงการณ์ของ พลตรี อโบลฟาซล์ เชคาร์ชี (Abolfazl Shekarchi) โฆษกกองทัพอิหร่าน เตือน สำนักข่าวต่างประเทศ ภาคภาษาเปอร์เซีย 3 สำนัก ประกอบด้วย บีบีซี เปอร์เซีย , อิหร่าน อินเตอร์เนชั่นแนล , เรดิโอ ฟาร์ดา
ทางการอิหร่านไม่มองสำนักข่าวเหล่านี้ในฐานะ สื่อมวลชน อีกต่อไป แต่อิหร่านมองว่า สำนักข่าวเหล่านี้เป็นเครื่องมือของ ไซออนิสต์ และ สหรัฐฯ อยู่ภายใต้การบงการและทำงานร่วมกับ CIA และ มอสสาด ดังนั้นสื่อเหล่านี้จึงอยู่ในบัญชีเป้าหมายทางทหารของอิหร่าน อย่างไรก็ตามในแถลงการณ์ไม่ได้ระบุรายละเอียดอย่างชัดเจนว่า จะโจมตีด้วยวิธีใดหรือที่ไหน
ซึ่ง อิหร่าน อินเตอร์เนชั่นแนล (Iran International) รัฐบาลเตหะราน เคยประกาศให้เป็น องค์กรก่อการร้าย ที่ตั้งสำนักงานอยู่ในลอนดอนและวอชิงตัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

