วันพฤหัสบดี ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง

ป่วน! ปล่อยคลิปอ้าง'มธ.'ฮือไล่รบ. แฉใช้ภาพเก่ากลุ่ม'We walk'รวมตัววันแรก

วันจันทร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2561, 15.56 น.
Tag : ขอนแก่น เดิ ธรรมศาสตร์ ภาคประชาชน รัฐบาล รัฐสวัสดิการ We Walk
  •  

22 ม.ค.61 บนโลกออนไลน์ได้มีการส่งต่อคลิปที่ถูกถ่ายขึ้นที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยอ้างว่าเป็นเหตุการณ์ขณะที่นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต พร้อมข้อความระบุว่า "นักศึกษาธรรมศาสตร์รังสิตชุมนุมประท้วงขับไล่รัฐบาลอยู่ในขณะนี้" "ประเด็นที่ถูกหยิบยกขึ้นมาประท้วงคือรัฐบาลไม่ทำตามรถแบบปัญหาทุจริตคอรัปชั่นนำโดยอาจารย์ปริญญา เทวานฤมิตรกุล" นั้น 

ปรากฏว่า จากการตรวจสอบคลิปดังกล่าว ซึ่งมีความยาว 0.50 วินาที ปรากฏเสียงเจ้าหน้าที่กำลังพูดผ่านเครื่องขยายเสียงให้ผู้ชุมชนอยู่ในอาการสงบและร้องขอไม่ให้ชุมนุม เนื่องจากฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. ในขณะที่เสียงของผู้ชุมนุมนั้นมีการตะโกน คำว่า  "We walk มิตรภาพ" อย่างต่อเนื่อง


โดยคาดว่า คลิปดังกล่าว น่าจะเป็นเหตุการณ์ การรวมตัวกันของของเครือข่ายประชาชนและนักวิชาการที่ใช้ชื่อ People Go Network Forum จัดกิจกรรม We Walk เดินมิตรภาพ นำโดย นายอนุสรณ์ อุณโณ คณบดีคณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา ม.ธรรมศาสตร์ ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 20 มกราคม 2561 เพื่อชวนทุกคนมาร่วมเดินทาง 800,000 ก้าว 450 กิโลเมตร จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ถึง จ.ขอนแก่น เพื่อเชื่อมร้อยประชาชนที่มีความคิดเห็นแตกต่าง ร่วมกันแสดงความคิดเห็นสะท้อนปัญหาผลกระทบจากนโยบายรัฐใน 4 ประเด็นหลัก คือ รัฐสวัสดิการความมั่นคงทางอาหาร ทรัพยากรธรรมชาติ สิทธิชุมชนและเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ โดยแบ่งกลุ่มออกเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มละ 3-4 คน เพื่อไม่เป็นการปฏิบัติผิดกฎหมายการชุมนุมสาธารณะ

ล่าสุด กลุ่ม We walk ได้เดินเท้ามุ่งหน้าถึงถนนมิตรภาพ จังหวัดสระบุรี โดยมีเจ้าหน้าที่ติดตามตลอดเส้นทางขณะนี้สถานการณ์ยังอยู่ในความสงบ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'สส.พังงา\'ออกโรงค้าน ปมลือ\'สหรัฐฯ\'ขอใช้ฐานทัพเรือทับละมุ แลกคุย\'ภาษีทรัมป์\' 'สส.พังงา'ออกโรงค้าน ปมลือ'สหรัฐฯ'ขอใช้ฐานทัพเรือทับละมุ แลกคุย'ภาษีทรัมป์'
  • สภาฯคว่ำร่างนิรโทษ‘ปชน.’ รับหลักการ3ร่าง/ตั้ง32กมธ. สภาฯคว่ำร่างนิรโทษ‘ปชน.’ รับหลักการ3ร่าง/ตั้ง32กมธ.
  • ‘ภาคประชาชน’เซ็งสภาคว่ำร่างนิรโทษฯ ‘อดีต3นิ้ว’ตราหน้าใครไม่โหวตให้เป็นพวก‘ใจกาก’ ‘ภาคประชาชน’เซ็งสภาคว่ำร่างนิรโทษฯ ‘อดีต3นิ้ว’ตราหน้าใครไม่โหวตให้เป็นพวก‘ใจกาก’
  • ‘สภาฯ’ไฟเขียวรับหลักการ‘3 ร่างฯนิรโทษกรรม’ ปัดตกฉบับ‘พรรคส้ม-ภาคประชาชน’ ‘สภาฯ’ไฟเขียวรับหลักการ‘3 ร่างฯนิรโทษกรรม’ ปัดตกฉบับ‘พรรคส้ม-ภาคประชาชน’
  • ‘วิปฝ่ายค้าน’ขอรอดูไทม์มิ่งเหมาะสมยื่น‘ซักฟอกม.151’แน่ ไม่มีออมมือ ‘วิปฝ่ายค้าน’ขอรอดูไทม์มิ่งเหมาะสมยื่น‘ซักฟอกม.151’แน่ ไม่มีออมมือ
  • ‘สีกากอล์ฟ’เอฟเฟกต์!‘ภูมิธรรม’สั่งจัดระเบียบวงการสงฆ์ แก้กฎหมาย‘เงินวัด’เช็คได้ ‘สีกากอล์ฟ’เอฟเฟกต์!‘ภูมิธรรม’สั่งจัดระเบียบวงการสงฆ์ แก้กฎหมาย‘เงินวัด’เช็คได้
  •  

Breaking News

'สส.พังงา'ออกโรงค้าน ปมลือ'สหรัฐฯ'ขอใช้ฐานทัพเรือทับละมุ แลกคุย'ภาษีทรัมป์'

คุม‘สีกากอล์ฟ’ฝากขังศาลอาญาทุจริตกลาง ตำรวจค้านประกันตัว

‘กรกฎาคม’ว่าร้อน ‘สิงหาคม’การเมืองร้อนกว่าถึงร้อนที่สุด

'อนุดิษฐ์'เปิดข้อมูลงบฯ ตอกย้ำ'รถไฟฟ้า 20 บาท'ไม่ได้เอื้อเฉพาะคนกรุง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved