วันเสาร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'หมอระวี'นำ'พลังธรรมใหม่'ลั่นกลองรบ' ปัด'จำลอง'ชักใย-ไม่เกี่ยง'บิ๊กตู่'นายกฯคนนอก (ชมคลิป)

'หมอระวี'นำ'พลังธรรมใหม่'ลั่นกลองรบ' ปัด'จำลอง'ชักใย-ไม่เกี่ยง'บิ๊กตู่'นายกฯคนนอก (ชมคลิป)

วันพฤหัสบดี ที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2561, 13.22 น.
Tag : จำลอง ชักใย นายกฯคนนอก บิ๊กตู่ พลังธรรมใหม่ ลั่นกลองรบ หมอระวี
  •  

'หมอระวี'หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ นำลูกทีมเปิดตัวพรรค ย้ำประเทศต้องปฎิรูปหลังการเลือกตั้ง ยัน'จำลอง'ไม่ยุ่งเกี่ยวพรรคเหตุเคยลั่นวาจาไว้ โว พร้อมส่ง ส.ส.ลงแข่ง 350 เขต

1 มี.ค.61 ที่โรงแรมเอเชีย เขตปทุมวัน พรรคพลังธรรมใหม่นำโดย นายแพทย์ระวี มาศฉมาดล นำสมาชิกพรรค และว่าที่ผู้สมัครอาทิ นายอาทร พาทีพัฒนะ อดีตรองหัวหน้าพรรคพลังธรรม, นายอรุณ สุธาฎา ที่ปรึกษาคณะกรรมการภาคใต้, นายเจิดจ้า น้อยศิริ ผู้สมัคร ส.ส.แพร่, นายสามนต์ สังข์ทอง นายทะเบียนพรรคและสมาชิกสัมพันธ์, ว่าที่ร้อยตรี วันชัย วรรณสว่าง ว่าที่ ผอ.พรรค, นายสุทิน ช่วยธานี อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังธรรม จ.ตรัง, นายวีรพจน์ ลือประสิทธิ์สกุล อดีตผู้สมัครส.ส.สัดส่วนพรรคพลังธรรม, นายอุทัยมหาวงศ์ อดีตฝ่ายการเมืองพรรคมหาชน, นายสมบูรณ์ ทองบุราน อดีตส.ส.พรรคพลังธรรม, นายสมบัติ เบญจศิริมงคล อดีตกรรมการพรรคพลังธรรม แถลงข่าวเปิดตัวพรรคพลังธรรมใหม่ 


โดยนายแพทย์ระวี กล่าวว่า พรรคพลังธรรมเดิมได้ถูกยุบมาประมาณ 10 กว่าปีแล้ว แต่เพราะสังคมไทยเกิดวิกฤตการรอบด้านก่อให้เกิดการขัดแย้งแตกแยกคอร์รัปชั่น โกงกิน ทุกรัฐบาลทำประเทศตกต่ำ จนหลายประเทศในอาเซียนด้วยกันแซงหน้าประเทศไทยไป จากวิกฤตพวกนี้ จึงก่อให้เกิดพรรคพลังธรรมใหม่ขึ้น เพื่อนำประเทศไทยให้หลุดพ้นจากวิกฤตทั่วด้าน โดยเจตนารมณ์ที่สำคัญที่สุดของพรรค คือ การสืบทอดเจตนารมณ์ของความซื่อสัตย์สุจริต โปร่งใส ของพรรคพลังธรรมเดิมเป็นแนวทางหลักของพรรคพรรคจะสร้างระบบที่เข้มแข็งตามหลัก”ระบบดีทำให้ผีกลายเป็นคน ระบบไม่ดี ทำให้คนดีๆกลายเป็นผี"

นายแพทย์ระวี กล่าวต่อว่าแนวทางของพรรคพลังธรรมใหม่ที่ตั้งไว้หลัก ๆ 4 ข้อคือ 1.พรรคจะนำสังคมไทยสู่สังคมธรรมาธิปไตย ที่มีระบบประชาธิปไตยที่เป็นธรรม ไม่ใช่ประชาธิปไตยแบบตะวันตก สู่การค้าเสรีที่เป็นธรรม ไม่ใช่ปลาใหญ่กินปลาเล็ก แต่ปลาทุกตัวต้องอยู่ร่วมกันได้ในสระน้ำเดียวกัน พรรคจะสร้างสังคมที่เป็นธรรม ลดการเลื่อมล้ำ 2.สมาชิกพรรพลังธรรมใหม่ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นคนดีพร้อมทุกอย่าง แต่พรรคต้องการคนที่ตั้งใจจะมาทำความดีทุกอย่างตามรอยพ่อ 3.สมาชิกพรรคจะมาจากหลากหลายทุกวัน ทุกอาชีพ ทุกชนชั้น ทุกศาสนา และ 4.พรรคจะเป็นแกนกลางในการผยึกกำลังของประชาชนกลุ่มหรือองค์กรที่มีอุดมการณ์ใกล้เคียงกันมาร่วมผนึกกำลังเป็นหนึ่งเดียว

นายแพทย์ระวี กล่าวต่อว่าพรรคพลังธรรมใหม่จะมีการตรวจสอบกันเองของพรรคอย่างเข้มแข็ง โดยพรรคจะมีคณะธรรมาธิบาลของพรรคจะทำหน้าที่ตรวจสอบสมาชิกของพรรคทันทีที่เกิดปัญหาการทุจริต โดยหลังการตรวจสอบเสร็จ จะส่งผลการตัดสินเบื้องต้นมาให้กรรมการบริหารพรรค ถือว่า เป็นศาลตัดสินภายใน ไม่ต้องรอตั้งกรรมการเป็นเดือนๆ ถ้าตรวจสอบแล้วไม่ผิด ก็จะคืนตำแหน่งให้ ถ้าตัดสินว่าผิด หน้าที่กรรมการบริหารพรรคคือสั่งปลด 

เมื่อถามถึงบุคคลที่จะถูกวางเป็นแคนดิเดตเป็นนายกรัฐมนตรีนั้น นายแพทย์ระวี กล่าวว่า เมื่อเข้าสู่โหมดการเลือกตั้งทางพรรคก็จะมีบุคคลที่จะเป็นแคนดิเดตจำนวน3 คน โดยมีชื่อของหัวหน้าพรรคเป็น 1 ในนั้น แต่ในขณะนี้ยังเหลือเวลาอีกนานกว่าจะมีการเลือกตั้งตนจึงขอยังไม่เปิดเผยรายชื่อแคนดิเดตนายกฯ ในวันนี้

เมื่อผู้สื่อข่าวถามต่อว่า ถ้านายกรัฐมนตรีเป็นคนนอก อย่างพลเอกประยุทธ์ จันทรโอชา ทางพรรคพลังธรรมใหม่จะสนับสนุนหรือไม่ นายแพทย์ระวี กล่าวว่า พรรคจะเลือกคนดี มีคุณธรรม มีความสามารถขึ้นเป็นนายกฯ ถ้าพรรคได้คะแนนเสียงเกิน 25 คะแนน พรรคก็จะเสนอชื่อบุคคลของพรรคเพื่อชิงตำแหน่งนายก ตามกฎหมายรัฐธรรมนูญที่กำหนดไว้ว่าสามารถทำได้ แต่ถ้าพรรคได้คำแนนเสียงตำกว่า 25 คะแนนเราก็ไม่สามารถเสนอชื่อได้ เราก็จะเลือกคนที่ดีที่สุด ถ้าภายในไม่สามารถตกลงกันได้ ก็ต้องเลือกคนนอก ซึ่งทางพรรคพลังธรรมใหม่ไม่ปฎิเสธ พลเอกประยุทธ์ 

เมื่อถามถึง พลตรีจำลอง ศรีเมืองอดีตหัวหน้าพรรคพลังธรรม ว่าจะมีบทบาทอะไรในพรรคหรือไม่ นายแพทย์ระวี กล่าวว่า ได้คุยกันเมื่อวาน ท่านตัดสินใจ รักษาสัจจะวาจาที่มีประกาศเอาไว้แล้วว่า จะไม่ยุ่งเกี่ยวกับพรรคการเมืองและพรรคพลังธรรมใหม่อย่างแน่นอน เนื่องจากอายุมากแล้วประสิทธิภาพเริ่มลดลง โดยท่านได้มอบหมายให้พลังธรรมรุ่น 2เป็นผู้ดำเนินการพรรคต่อไป 

เมื่อถามถึงเงินทุนที่นำมาก่อตั้งพรรคการเมืองว่ามาจากที่ใด นายแพทย์ระวี กล่าวว่า เมื่อมีประชาชน เมื่อมีคนเงินก็มา พรรคพลังธรรมใหม่นั่นทุกจังหวัดต้องพึ่งตัวเอง ส่วนกลางไม่มีเงินสักบาทเดียว บรรดาผู้ที่จะมาสมัครทางพรรคบอกแล้วว่าต้องพึ่งตัวเอง พรรคไม่มีเงินให้ ซึ่งก็แจ้งไว้ตั้งแต่ขั้นตอนสมัครแล้ว ถ้ารับได้ก็เข้ามาทำงานร่วมกัน และเมื่อใกล้การเลือกตั้งพรรคจะระดมเงินจากทุก ๆ ฝ่าย ถ้าได้มาก็แบ่งเฉลี่ยเท่ากันทุก ๆ เขต ซึ่งพรรคจะส่งผู้สมัครทั้ง 350 เขตทั่วประเทศแน่นอน ทั้งนี้ทางพรรคพลังธรรมใหม่จะเดินทางไปยังกกต.ศูนย์ราชการ เพื่อยื่นขอแจ้งเตรียมการจัดตั้งพรรคการเมืองในวันพรุ่งนี้ 08.30 น.

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กำลังใจ 3 ป.โทรหา\'ลุงป้อม\' สานสัมพันธ์แน่นแฟ้นไม่เปลี่ยน กำลังใจ 3 ป.โทรหา'ลุงป้อม' สานสัมพันธ์แน่นแฟ้นไม่เปลี่ยน
  • \'บิ๊กตู่-บิ๊กป๊อก-บิ๊กน้อย\'โทรถามวุ่น! อัปเดตอาการ\'บิ๊กป้อม\'ล้มซี่โครงกระแทกบันได บอกแค่ฟกช้ำ 'บิ๊กตู่-บิ๊กป๊อก-บิ๊กน้อย'โทรถามวุ่น! อัปเดตอาการ'บิ๊กป้อม'ล้มซี่โครงกระแทกบันได บอกแค่ฟกช้ำ
  • คนคิดถึง‘ลุงตู่’ ‘ศิริกัญญา’ขยี้‘แพทองธาร’แก้ศก.เหลว ขายผ้าเอาหน้ารอด ‘พิชัย’สวนทันควัน คนคิดถึง‘ลุงตู่’ ‘ศิริกัญญา’ขยี้‘แพทองธาร’แก้ศก.เหลว ขายผ้าเอาหน้ารอด ‘พิชัย’สวนทันควัน
  • เทียบ‘ยุคบิ๊กตู่-อุ๊งอิ๊งค์’! สวนดุสิตโพลสะท้อน‘รัฐบาล’ก็ใหม่ ทำไมยังไม่แตกต่าง? เทียบ‘ยุคบิ๊กตู่-อุ๊งอิ๊งค์’! สวนดุสิตโพลสะท้อน‘รัฐบาล’ก็ใหม่ ทำไมยังไม่แตกต่าง?
  • รักดูแลกันตลอดไป! ‘ลุงตู่’อวยพร‘ธนกร-แคทลีน’ ก่อนพิธีมงคลสมรส 22 ก.พ.นี้ รักดูแลกันตลอดไป! ‘ลุงตู่’อวยพร‘ธนกร-แคทลีน’ ก่อนพิธีมงคลสมรส 22 ก.พ.นี้
  • \'บิ๊กตู่\'คืนถิ่นกองทัพภาคที่ 1 ร่วมงานสถาปนา 115 ปี ยิ้มทักทายสื่อ\'สวัสดีปีใหม่\' 'บิ๊กตู่'คืนถิ่นกองทัพภาคที่ 1 ร่วมงานสถาปนา 115 ปี ยิ้มทักทายสื่อ'สวัสดีปีใหม่'
  •  

Breaking News

'คุณหญิงสุดารัตน์' จี้นายกฯ รีบออกแถลงการณ์บอกชาวโลก ไทยไม่รับอำนาจศาลโลก

รุมจวก'อิ๊งค์' ห่วงศึก 'อิหร่าน-อิสราเอล' แต่เขมรหันปืนใส่เงียบ

'ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร'ถูกไล่ออกข้าราชการ เซ่นปมฮั้วประมูลก่อสร้างในแก่งกระจาน

ภัยสังคม! พ้นโทษคดียาบ้า ตามถีบจยย.พยาบาลฝึกงาน หวังขืนใจ ทำมาแล้ว3ครั้ง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved