วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ติดเข้าพรรษา!สภาฯหารือประชุมสส.17-18 ก.ค. ‘ชวน’ชี้ต้องรอแถลงนโยบายก่อน

ติดเข้าพรรษา!สภาฯหารือประชุมสส.17-18 ก.ค. ‘ชวน’ชี้ต้องรอแถลงนโยบายก่อน

วันพุธ ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 16.19 น.
Tag : ชวน หลีกภัย แถลงนโยบาย ประชุมส.ส. ประชุมสภา
  •  

ติดเข้าพรรษา!สภาฯหารือประชุมสส.17-18 ก.ค. ‘ชวน’ชี้ต้องรอแถลงนโยบายก่อน

10 กรกฎาคม 2562 ที่หอประชุมบริษัท ทีโอที จำกัด(มหาชน) ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ เป็นประธานการประชุม ได้มีการหารือเกี่ยวกับวันประชุมสภาฯสัปดาห์หน้า วันพุธที่ 17 ก.ค.62 โดยนายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม สส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า วันดังกล่าวตรงกับวันพุธและเป็นวันเข้าพรรษา จึงอยากหารือว่าวันพฤหัสบดีที่ 18 ก.ค. จะเปิดประชุมสภาฯหรือไม่ เพราะอาจจะไม่คุ้มค่าพาหนะที่ต้องเดินทางมาประชุมหรือไม่ และบางจังหวัดจัดงานเข้าพรรษายิ่งใหญ่ 3-4 วัน ซึ่งสส.หลายคนต้องอยู่ในพื้นที่ ดังนั้น ตนจึงต้องการทราบว่าสัปดาห์หน้าจะประชุมหรือไม่ เพื่อจะได้วางแผนการทำงานอย่างถูกต้อง


นายชวน ชี้แจงว่า ช่วงเวลาดังกล่าวยังไม่ชัดเจนว่าคณะรัฐมนตรี(ครม.)จะถวายสัตย์วันไหน ถ้าสมมุติว่ารัฐบาลใหม่ถวายสัตย์ตรงกับช่วงเวลานั้น สภาฯจะยังทำงานไม่ได้ เพราะต้องให้รัฐบาลได้แถลงนโยบายต่อสภาฯเสียก่อน ทั้งนี้ ขอให้ส.ส.ทุกคนรอและไม่ต้องเป็นห่วง สำนักงานเลขาธิการสภาฯจะประสานภายในอีกครั้ง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เสียงปริ่มน้ำ‘วิสุทธิ์’เตือนแรงถึง‘สส.-รมต.’ต้องรับผิดชอบงานสภา ไม่เช่นนั้นไปไม่รอด เสียงปริ่มน้ำ‘วิสุทธิ์’เตือนแรงถึง‘สส.-รมต.’ต้องรับผิดชอบงานสภา ไม่เช่นนั้นไปไม่รอด
  • ควันหลงสภาล่ม!‘สมศักดิ์ ปริศนานันทกุล’เหน็บจุกๆจะไหวหรือ? ควันหลงสภาล่ม!‘สมศักดิ์ ปริศนานันทกุล’เหน็บจุกๆจะไหวหรือ?
  • เอวัง!4 ฉากทัศน์การเมืองไทยภายใต้‘ครม.ใหม่’ สะท้อน‘เวทนา’มากกว่า‘ความหวัง’ เอวัง!4 ฉากทัศน์การเมืองไทยภายใต้‘ครม.ใหม่’ สะท้อน‘เวทนา’มากกว่า‘ความหวัง’
  • ‘ภูมิธรรม’ยังไม่คุยกฤษฎีการักษาการนายกฯ‘ยุบสภา’ได้หรือไม่ ‘ภูมิธรรม’ยังไม่คุยกฤษฎีการักษาการนายกฯ‘ยุบสภา’ได้หรือไม่
  • ‘ชูศักดิ์’รับเป็นอุทาหรณ์เจอเกมนับองค์ประชุมสภาฯ โยนบาป‘พรรคร่วมฯ’มาน้อย ‘ชูศักดิ์’รับเป็นอุทาหรณ์เจอเกมนับองค์ประชุมสภาฯ โยนบาป‘พรรคร่วมฯ’มาน้อย
  • ‘ปชน.’ปัดเล่นเกมนับองค์ประชุมป่วน‘สภาล่ม’ เหน็บสะท้อนรัฐบาลไม่มั่นคง ‘ปชน.’ปัดเล่นเกมนับองค์ประชุมป่วน‘สภาล่ม’ เหน็บสะท้อนรัฐบาลไม่มั่นคง
  •  

Breaking News

#DiogoLivesFOREVER : แด่’เพื่อนพระเอก’ที่จากลา

จับSexCreatorหนุ่มลาวเปิดกลุุ่มลับ-อนาจารเด็ก

วิจารณ์แซ่ด!‘สองหมอใหญ่โยงคดีชั้น 14 จ่อได้เลื่อนขั้น

'นฤมล'สั่งสอบข้อเท็จจริง'ครูกาญจนบุรี'ร้องขอความเป็นธรรม หลัง ป.ป.ช.ชี้มูลความผิด

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved