วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
สายไปแล้ว! 'มงคลกิตติ์”ปิดประตูใส่หน้า'บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม' แฉวิ่งเข้าหาอดีตภรรยาเสนอเก้าอี้

สายไปแล้ว! 'มงคลกิตติ์”ปิดประตูใส่หน้า'บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม' แฉวิ่งเข้าหาอดีตภรรยาเสนอเก้าอี้

วันจันทร์ ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 12.56 น.
Tag : ถอนตัว พรรคเล็ก พี่เต้.การเมือง มงคลกิตติ์
  •  

“มงคลกิตติ์”เมิน”บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม”ส่ง”บิ๊กเยิ้ม”ต่อสายเคลียร์ใจ ยันถอนตัวแน่นอน แฉวิ่งพล่านเสนอให้เก้าอี้อดีตภรรยา แต่ถูกปฏิเสธ ขณะที่ให้จับตาพรุ่งนี้ 9 พรรคเล็กแถลงจุดยืนทางการเมือง

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2562 นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์  กล่าวว่า ตนยืนยันจุดยืนไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐต่อไปอย่างแน่นอน แม้เมื่อวันที่ 11 ส.ค. มีคนสนิทของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม รวมถึงงพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี อย่าง พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร สมาชิกวุฒิสภา ที่ได้โทรศัพท์มาพูดคุย เพื่อหาทางออกให้ ซึ่งตนยังเคารพและศรัทธาในพล.อ.ประยุทธ์ และพล.อ.ประวิตร เหมือนเดิม  แต่ทุกอย่างสายไปแล้ว ตนไม่สามารถกลับไปได้ แม้มีตำแหน่งทางการเมืองมาให้กับพรรคเล็กก็ตาม แต่ตนยืนยันว่าอะไรที่ดีควรสนับสนุนตนก็จะสนับสนุนรัฐบาล แต่อะไรที่ไม่ดีก็ไม่เห็นด้วย และจะเป็นวิปฝ่ายค้านอิสระ


นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า การที่ออกจากพรรคร่วมรัฐบาลเรื่องของตำแหน่งข้าราชการการเมือง เป็นเพียงแค่ 20% ในการตัดสินใจ แต่ยังมีเรื่องของการรับไม่ได้กับนโยบายของรัฐบาล ที่จะเพิ่มภาษีน้ำมัน ซึ่งขัดกับนโยบายของพรรคไทยศรีวิไลย์ รวมถึงนโยบายประชานิยมแจกเงินของพรรคพลังประชารัฐ รวมถึงประเด็นเรื่องของการถวายสัตย์ปฏิญาณของนายกฯ ส่วนกระแสข่าวที่ว่ามีการต่อรองตำแหน่งทางการเมืองให้กับอดีตภรรยาของตนนั้น ซึ่งอดีตภรรยาตนอยู่ในบัญชีผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อพรรค อันดับที่ 3 โดยมีการเสนอมาจริง แต่อดีตภรรยาตนปฏิเสธไม่รับ

เมื่อถามว่า เคยให้สัมภาษณ์ ปมถวายสัตย์ ที่มีคำว่าหน้าด้านนั้น แต่กลับบอกว่ายังเคารพฯอยู่ หมายความว่าอย่างไร นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า คำว่าหน้าด้านหมายความว่าถ้าตนเป็นนายกฯก็จะลาออก และขอพระราชทานอภัยโทษ และนายกฯควรทำอย่างนั้น ซึ่งตนก็ไม่ได้พาดพิงพล.อ.ประยุทธ์ 

ทั้งนี้ นายมงคลกิตติ์ เปิดเผยว่าในวันที่ 13 ส.ค. กรรมการบริหารพรรคจะแถลงข่าวประกาศตัวเป็นฝ่ายค้านอิสระอย่างเป็นทางการ ที่ โรงแรมเซ็นทารา ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะฯ

อย่างไรก็ตาม วันที่ 13 ส.ค.เวลา 14.30 น. ทาง 9 พรรคเล็ก ประกอบด้วย พรรคพลังชาติทย พรรคประชาภิวัฒน์ พรรคพลังไทยรักไทย พรรคครูไทยเพื่อประชาชน พรรคประชานิยม พรรคประชาธรรมไทย พรรคพลเมืองไทย พรรคประชาธิปไตยใหม่ และพรรคพลังธรรมใหม่  จะมีการแถลงจุดยืนทางการเมือง  ที่อาคารทีพีแอนด์ที วิภาวดีรังสิต

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘รทสช.’โต้‘พีระพันธุ์’ขู่ถอนตัวร่วมรัฐบาล ยืนยันหยุดเคลื่อนไหว เหตุยื่นทูลเกล้าฯแล้ว ‘รทสช.’โต้‘พีระพันธุ์’ขู่ถอนตัวร่วมรัฐบาล ยืนยันหยุดเคลื่อนไหว เหตุยื่นทูลเกล้าฯแล้ว
  • วุ่นหนัก!‘พีระพันธุ์’ขู่ถอนตัวร่วมรัฐบาล ฉุนโผครม.โยก‘เสี่ยเฮ้ง’นั่งรมช.มหาดไทย ไม่แจ้ง วุ่นหนัก!‘พีระพันธุ์’ขู่ถอนตัวร่วมรัฐบาล ฉุนโผครม.โยก‘เสี่ยเฮ้ง’นั่งรมช.มหาดไทย ไม่แจ้ง
  • ทำเพื่อใคร!? ‘เสธ.หิ’ร่ายยาวเหตุผล‘รทสช.’ค้ำเก้าอี้‘แพทองธาร’ สดุดี‘พีระพันธุ์’ ทำเพื่อใคร!? ‘เสธ.หิ’ร่ายยาวเหตุผล‘รทสช.’ค้ำเก้าอี้‘แพทองธาร’ สดุดี‘พีระพันธุ์’
  • วงแตก!เปิดเบื้องลึกประชุม‘รทสช.’วุ่นหนัก ‘พีระพันธุ์’ต้องเข้าจันทร์ส่องหล้า ยื่นเงื่อนไขวัดใจ วงแตก!เปิดเบื้องลึกประชุม‘รทสช.’วุ่นหนัก ‘พีระพันธุ์’ต้องเข้าจันทร์ส่องหล้า ยื่นเงื่อนไขวัดใจ
  • ถอยเถอะน้อง! \'พี่เต้\'เตือน\'กัน จอมพลัง\'ควรรักษาชีวิตไว้ ถอยเถอะน้อง! 'พี่เต้'เตือน'กัน จอมพลัง'ควรรักษาชีวิตไว้
  • \'อนุทิน\'อ้างเคลียร์จบปม\'ลูกเนวิน\'ยี้กาสิโน ไม่ยุบสภา-ไม่ถอนตัว 'อนุทิน'อ้างเคลียร์จบปม'ลูกเนวิน'ยี้กาสิโน ไม่ยุบสภา-ไม่ถอนตัว
  •  

Breaking News

ด่วน!!! โปรดเกล้าฯ'ครม.อุ๊งอิ๊งค์ 1/2' 'นายกฯ'ควบ'รมว.วัฒนธรรม'

รวบแล้ว!! 2 ใน 7 คนร้ายปล้น 3.4 ล้านบาท ห้างดังย่านลาดพร้าว

'ปากีสถาน'อ่วม! ฝนถล่มหนักทั้งสัปดาห์ คร่าชีวิต 46 ราย

ล้างไพ่-ล้างกระดาน! ‘เทพไท’ฟันฉับ‘ยุบสภา’คือทางออก-นับหนึ่งใหม่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved