วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
นักการเมืองเต็มตัว! 'บิ๊กป้อม'โวรัฐบาลอยู่4ปี เลือกตั้งครั้งหน้าได้ส.ส.เยอะกว่าเดิมแน่

นักการเมืองเต็มตัว! 'บิ๊กป้อม'โวรัฐบาลอยู่4ปี เลือกตั้งครั้งหน้าได้ส.ส.เยอะกว่าเดิมแน่

วันอังคาร ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 19.08 น.
Tag : การเมือง นักการเมือง บิ๊กป้อม ประวิตร พปชร. พรรคพลังประชารัฐ รองนายกฯ
  •  

"บิ๊กป้อม"ประกาศเป็นนักการเมืองเต็มตัว ประสานพรรครัฐบาลเป็นหนึ่งเดียว โวรัฐบาลอยู่4ปี เลือกตั้งครั้งหน้าได้ส.ส.เยอะกว่าเดิมแน่

เมื่อเวลา 17.50 น.วันที่ 20 สิงหาคม 2562 ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค พปชร.แถลงข่าวครั้งแรกร่วมกับ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค , นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค และนายอนุชา นาคาศัย กรรมการบริหารพรรค ภายหลังการประชุมพรรคครั้งแรก ว่า ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค พปชร.หลังจากนี้จะทำหน้าที่ ทำงานเพื่อให้เกิดความรัก ความสามัคคีกันภายในพรรค โดยจะพยายามทำให้ดีที่สุด และหวังอย่างยิ่งว่าจะได้รับความร่วมมืออย่างดีจากทุกคน เพื่อให้พรรคเกิดความเข้มแข็ง อยู่เป็นหลักชัยให้กับประเทศชาติและประชาชนต่อไป


"การเข้ามาสู่พรรค พปชร.ในครั้งนี้ ถือว่าผมได้เป็นนักการเมืองเต็มตัวแล้ว ซึ่งวันนี้สมาชิกพรรคให้การต้อนรับเป็นอย่างดี ทั้งนี้ หวังว่าการเลือกตั้งครั้งหน้า พรรค พปชร.จะได้ ส.ส.มากขึ้นกว่าเดิม อย่างน้อยต้องได้ ส.ส.มากกว่า 116 คน จากที่มีอยู่ในปัจจุบันนี้ แต่ท้ายที่สุดก็ขึ้นกับประชาชน อย่างไรก็ตาม ผมได้ฝากกับ ส.ส.พรรค พปชร.ทุกคน ให้ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี โดยให้ทำเสมือนว่าสภาเป็นบ้านของ ส.ส.ที่จะต้องทำทุกอย่าง เพื่อให้เกิดประโยชน์"

เมื่อถามว่า ถือว่ายากหรือไม่ เพราะส่วนตัวเป็นทหารมาก่อน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้เลยว่ายากหรือไม่ เพราะตนเพิ่งเข้ามาพรรคเป็นครั้งแรก แต่ยืนยันว่าพรรค พปชร.ไม่ใช่พรรคทหาร เพราะมีเพียงตนที่เป็นอดีตนายทหารที่สมัครเข้ามา ซึ่งตนมีความคิดที่จะทำงานช่วยบ้านเมือง หลังจากที่ช่วยมาแล้ว 50 กว่าปี โดยตลอดเวลาที่รับราชการ ได้พยายามทำสิ่งดีๆ ให้เกิดแก่ประชาชน และจากนี้ก็ถือเป็นนักการเมืองเต็มตัว

เมื่อถามว่า ได้ชักชวน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม มาสมัครเป็นสมาชิกพรรค พปชร.ด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีการชักชวน เพราะเป็นเรื่องที่นายกฯ จะตัดสินใจเอง และตนไม่รู้ว่าจะเป็นช่วงเวลาใดที่ พล.อ.ประยุทธ์ ควรจะเข้ามา เพราะตนไม่ใช่ พล.อ.ประยุทธ์

ผู้สื่อข่าวถามว่า เลือกตั้งครั้งหน้าจะลงสมัคร ส.ส.ในระบบบัญชีรายชื่อ หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อีกกว่า 4 ปี ถึงจะเลือกตั้ง และมั่นใจว่ารัฐบาลชุดนี้จะอยู่ครบ 4 ปี ซึ่งเป็นความตั้งใจไว้แล้ว ไม่ใช่จะเลือกตั้งเดือนเมษายน ปี 2563  ซึ่งจุดประสงค์ที่มาครั้งนี้ คือ ต้องการให้พรรคเป็นหนึ่งเดียว มีความเข้มแข็ง เป็นที่พึ่งของประชาชน และพรรคร่วมรัฐบาลจะต้องร่วมมือร่วมใจกันอย่างดี เพราะมีหลายพรรคด้วยกัน และที่มาวันนี้ก็เพื่อต้องการให้ ส.ส.ได้ลงพื้นที่ไปดูแลประชาชน ดูว่าเขาต้องการอะไร แล้วมานำเสนอต่อพรรค โดยต้องเชื่อมโยงระหว่างประชาชนกับพรรค

เมื่อถามว่า ที่ผ่านมามีข้อครหาว่าทหารมาเล่นการเมืองมักไม่ประสบความสำเร็จ จะทำอย่างไรจึงจะแก้ข้อครหาตรงนี้ได้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนเองก็ไม่ได้มีข้อครหาอะไร แต่ได้ทำงานให้บ้านเมืองมาแล้ว 50 กว่าปี การเข้ามาในพรรคครั้งนี้ยังไม่ทราบว่าจะทำงานได้มากน้อยเพียงใด แต่จะทำงานอย่างเต็มที่ เท่าที่กำลังกาย ใจ และสมอง จะทำได้

เมื่อถามว่า มีโอกาสที่พรรคเศรษฐกิจใหม่จะเข้าร่วมรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ได้คุยกับทางพรรคเศรษฐกิจใหม่

ด้าน นายอุตตม กล่าวเสริมอีกครั้งว่า "เมื่อ พล.อ.ประวิตร มาเราก็อุ่นใจ"

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ระวังจบไม่สวย! \'อดีตบิ๊กข่าวกรอง\'ฉะยับ\'พวกนักการเมือง\'เฉยเมยปม\'ดินแดน\' ระวังจบไม่สวย! 'อดีตบิ๊กข่าวกรอง'ฉะยับ'พวกนักการเมือง'เฉยเมยปม'ดินแดน'
  • ‘ภูมิใจไทย’เตรียมพร้อมเลือกตั้ง โวคนแห่ร่วมงานเพียบหลังถอนตัวร่วมรัฐบาล ‘ภูมิใจไทย’เตรียมพร้อมเลือกตั้ง โวคนแห่ร่วมงานเพียบหลังถอนตัวร่วมรัฐบาล
  • \'พี่ใหญ่เอ็นจีโอใต้\'ซัดรำคาญด้อมส้ม ถามรู้หรือไม่ พรรคนี้\'ไม่กล้าค้าน พ.ร.บ.ประมงฯ 'พี่ใหญ่เอ็นจีโอใต้'ซัดรำคาญด้อมส้ม ถามรู้หรือไม่ พรรคนี้'ไม่กล้าค้าน พ.ร.บ.ประมงฯ
  • \'ซูเปอร์โพล\'เผยคนไทยหน่ายบีบเลือกข้างการเมือง เห็นใจครอบครัวนักเรียนยากจน-ผู้มีรายได้น้อย 'ซูเปอร์โพล'เผยคนไทยหน่ายบีบเลือกข้างการเมือง เห็นใจครอบครัวนักเรียนยากจน-ผู้มีรายได้น้อย
  • จุดยืนคุณคืออะไร!? \'ก่อแก้ว\'เหน็บ\'จตุพร\'ปี49 ชวนต้านรัฐประหาร ปี68 ยืนร่วมเวที\'สนธิ\' จุดยืนคุณคืออะไร!? 'ก่อแก้ว'เหน็บ'จตุพร'ปี49 ชวนต้านรัฐประหาร ปี68 ยืนร่วมเวที'สนธิ'
  • หุบปาก\'โตโต้\' !! \'พิชิต\'ตอกกลับสส.ปชน. ไล่ไปจับผิดรัฐบาล ไม่ใช่มาจับผิดประชาชน หุบปาก'โตโต้' !! 'พิชิต'ตอกกลับสส.ปชน. ไล่ไปจับผิดรัฐบาล ไม่ใช่มาจับผิดประชาชน
  •  

Breaking News

ภาพล่าสุด'เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ' เตรียมเข้าพิธีบวชสามเณรีในวันนี้

ด่วน!!! โปรดเกล้าฯ'ครม.อุ๊งอิ๊งค์ 1/2' 'นายกฯ'ควบ'รมว.วัฒนธรรม'

รวบแล้ว!! 2 ใน 7 คนร้ายปล้น 3.4 ล้านบาท ห้างดังย่านลาดพร้าว

'ปากีสถาน'อ่วม! ฝนถล่มหนักทั้งสัปดาห์ คร่าชีวิต 46 ราย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved