วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ย้อน'เต้น'เจ็บ!! 'เทพไท'ชี้'ชวน'เคารพการทำหน้าที่ ไม่เหมือน'บางคน'ที่ครอบงำ-ชี้นำ-ล้วงลูก

ย้อน'เต้น'เจ็บ!! 'เทพไท'ชี้'ชวน'เคารพการทำหน้าที่ ไม่เหมือน'บางคน'ที่ครอบงำ-ชี้นำ-ล้วงลูก

วันอาทิตย์ ที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2562, 18.25 น.
Tag : การเมือง แกนนำนปช. ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เทพไท เสนพงศ์ นปช. ปชป. ประชาธิปัตย์ เสื้อแดง
  •  

"เทพไท"ชี้"ชวน"เคารพการทำหน้าที่ของแต่ละฝ่าย หลัง"ณัฐวุฒิ"วิจารณ์ทำไมไม่ยื่นตรงต่อประธานฯ ย้อนเจ็บ!ไม่เหมือน"อดีตหัวหน้าที่สังกัด" เพราะครอบงำ-ชี้นำ-ล้วงลูกสมาชิกแต่ละคน

เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2562 นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีที่ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ว่า พรรคประชาธิปัตย์ไม่มีความจริงใจในการยื่นญัตติด่วน เรื่องขอให้สภาตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาปัญหาและแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยเห็นว่า ถ้ามีความจริงใจต้องไปยื่นผ่าน นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ว่า ตนขอเรียนให้ทราบว่า ตนได้ยื่นญัตติด่วนต่อนายชวน ผ่าน นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร แล้ว เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา แต่อำนาจการพิจารณาว่าญัตติไหนเป็นญัตติด่วนหรือไม่ เป็นอำนาจของ นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาฯ คนที่สอง ถึงแม้ว่านายชวน จะเป็นประธานสภาฯ ที่มีอำนาจสูงสุดก็ตาม แต่เมื่อท่านมอบหมายหน้าที่ไปแล้ว ท่านคงจะไม่แทรกแซงการทำงานของคนอื่น ท่านเคารพการทำหน้าที่ของแต่ละคน ไม่เหมือนอดีตหัวหน้าพรรคของนายณัฐวุฒิ ที่ครอบงำ ชี้นำ แทรกแซงการทำงานของสมาชิกทุกคนในพรรค


"คุณณัฐวุฒิ เป็นนักการเมืองที่ไม่มีโอกาสเข้าสภา เพราะพรรคที่สังกัดทำผิดกฎหมายจนถูกยุบไป คงไม่เข้าใจวิธีการหรือระบบการทำงานภายในสภาผู้แทนราษฎร จึงออกมาพูดจาสร้างความเสียหายให้กับผู้อื่น ขอยืนยันว่า พรรคประชาธิปัตย์มีความจริงใจในการยื่นญัตติด่วนในครั้งนี้ และจะผลักดันให้ญัตติดังกล่าวเป็นญัตติด่วนให้จงได้ เพราะต้องการให้ผลการศึกษาของคณะกรรมาธิการวิสามัญชุดนี้ มีผลในทางปฎิบัติต่อไป" นายเทพไท กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ชวน\'ทดลองนั่งรถบัส 1 ใน 15 เส้นทางห้ามบัส 2 ชั้นวิ่ง พร้อมต่อสายตรงหาทางแก้ให้ผู้ประกอบการ 'ชวน'ทดลองนั่งรถบัส 1 ใน 15 เส้นทางห้ามบัส 2 ชั้นวิ่ง พร้อมต่อสายตรงหาทางแก้ให้ผู้ประกอบการ
  • เปิดใจ‘ลุงป้อม’ในวันที่เป็น‘ฝ่ายค้าน’-ผจญ‘งูเห่า’ ย้ำทุกฝ่ายต้องร่วมมือรอดพ้นเสียดินแดน เปิดใจ‘ลุงป้อม’ในวันที่เป็น‘ฝ่ายค้าน’-ผจญ‘งูเห่า’ ย้ำทุกฝ่ายต้องร่วมมือรอดพ้นเสียดินแดน
  • ‘หมอตุลย์’ยื่นจม.ถึงประธานวุฒิสภา เสนอล่าชื่อยื่นถอดถอน‘อิ๊งค์’พ้นรมว.วัฒนธรรม ‘หมอตุลย์’ยื่นจม.ถึงประธานวุฒิสภา เสนอล่าชื่อยื่นถอดถอน‘อิ๊งค์’พ้นรมว.วัฒนธรรม
  • สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2568 สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2568
  • ‘ไหม’ผิดหวัง‘ครม.ใหม่’บอกคงอยู่ไม่ครบวาระ ชี้‘อิ๊งค์’ควบ\'วธ.\'อ้างดู‘ซอฟต์พาวเวอร์’ฟังไม่ขึ้น ‘ไหม’ผิดหวัง‘ครม.ใหม่’บอกคงอยู่ไม่ครบวาระ ชี้‘อิ๊งค์’ควบ'วธ.'อ้างดู‘ซอฟต์พาวเวอร์’ฟังไม่ขึ้น
  • เช็ครายชื่อ! ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการหลายตำแหน่ง เช็ครายชื่อ! ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการหลายตำแหน่ง
  •  

Breaking News

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ ประกาศกระทรวงมหาดไทย ขอสละสัญชาติไทย จำนวน 195 ราย

‘เบน หวัง’ คว้าบท ‘ลี’ ท่ามกลางนักแสดงจากทั่วโลก สานต่อตำนานยอดนักสู้

ระทึก! กระบะตู้ทึบพุ่งเสยเสาไฟ-รั้วบ้านพังยับ คนขับรอดปาฏิหาริย์

กทม.เสนอร่างข้อบัญญัติฯ คุมแสงจ้าป้ายโฆษณา LED ลดความเดือดร้อนประชาชน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved