วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘อดิศร’โชว์ฝีปากเหน็บ‘ชวน’ มีดโกนเก่า สนิมเกรอะ เผด็จการเกาะ

‘อดิศร’โชว์ฝีปากเหน็บ‘ชวน’ มีดโกนเก่า สนิมเกรอะ เผด็จการเกาะ

วันอังคาร ที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 22.05 น.
Tag : แก้รัฐธรรมนูญ ชวน หลีกภัย มีดโกนอาบน้ำผึ้ง อดิศร เพียงเกษ
  •  

‘อดิศร’โชว์ฝีปากเหน็บ‘ชวน’ มีดโกนเก่า สนิมเกรอะ เผด็จการเกาะ

8 ตุลาคม 2562 นายอดิศร เพียงเกษ โฆษกผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร โพสต์กลอนผ่านเฟซบุ๊ก มีเนื้อหาดังนี้


มีดโกนเก่า สนิมเกรอะ เผด็จการเกาะ

ประธานสภา ขาเลาะ ออกความเห็น

คล้ายห้ามปราม ฝ่ายค้าน ยะเยือกเย็น

รัฐธรรมนูญ ยากเข็น จะเปลี่ยนแปลง

ไม่พูดบ้าง จะดีกว่า นะชวนนะ

อยู่เฉยๆ คนเขาจะ ไม่แสลง

ประธานสภา ที่ได้มา คนคลางแคลง

อย่าแสดง สันดอน ตอนแก่เอย...

นายชวน หลีกภัย

ทำตัวขวางกระแสแก้รัฐธรรมนูญหรือไม่ ?

โพสต์ดังกล่าวของนายอดิศร สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการเดินหน้าแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่า เรื่องนี้สภามีคณะกรรมาธิการศึกษาการแก้ไขเพิ่มเติมอยู่แล้ว แต่ยังไม่ถึงเวลาต้องพูดว่าจะต้องยกเลิกมาตราไหน เพราะต้องดูวิธีการก่อนว่าจะมีทางไหนแก้ไขรัฐธรรมนูญได้บ้าง เนื่องจากรัฐธรรมนูญกำหนดให้แก้ไขได้ยากมาก ซึ่งเนื้อหาสาระนั้นต้องหารือร่วมกันทุกฝ่ายร่วมทั้ง ส.ว.ด้วย ส่วนที่พรรคฝ่ายค้านเดินสายรณรงค์แก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น ตนไม่ขอวิจารณ์ แต่ขอแนะนำว่า เรื่องที่เกี่ยวกับความมั่นคงจะต้องระมัดระวัง ถ้ายังไม่มีแนวทางที่ชัดเจนว่าจะดีกว่าเดิมก็อย่าไปทำให้มันกระทบ (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 'ชวน'สะบัดมีดกรีด'ฝ่ายค้าน' ถ้าไม่เสนอสิ่งที่ดีกว่าเดิมก็อยู่เฉยๆ หลังเดินสายแก้รธน.เลยเถิด)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'สว.นันทนา\'ยื่น\'วันนอร์\'เร่งบรรจุร่างพ.ร.บ.ประชามติ หวังเริ่มต้นแก้รธน. 'สว.นันทนา'ยื่น'วันนอร์'เร่งบรรจุร่างพ.ร.บ.ประชามติ หวังเริ่มต้นแก้รธน.
  • ‘นันทนา’ตีฆ้องคิกออฟโมงยาม เริ่มต้นการจัดทำ‘รัฐธรรมนูญ’ใหม่ ‘นันทนา’ตีฆ้องคิกออฟโมงยาม เริ่มต้นการจัดทำ‘รัฐธรรมนูญ’ใหม่
  • ศาลรธน.รอความเห็นพยานผู้เชี่ยวชาญ ปมสภาฯขอตีความแก้รธน.ต้องทำประชามติก่อนหรือไม่ ศาลรธน.รอความเห็นพยานผู้เชี่ยวชาญ ปมสภาฯขอตีความแก้รธน.ต้องทำประชามติก่อนหรือไม่
  • \'ชวน-นิพนธ์\'เชิญนักลงทุนจีนเปิดโรงงานในภาคใต้ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างงาน เพิ่มรายได้ประชาชน 'ชวน-นิพนธ์'เชิญนักลงทุนจีนเปิดโรงงานในภาคใต้ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างงาน เพิ่มรายได้ประชาชน
  • \'นิกร\'ประเมิน\'ศาลรธน.\' ชี้ขาดประชามติแก้รธน.3 ครั้ง แนะรัฐเตรียมพร้อม 'นิกร'ประเมิน'ศาลรธน.' ชี้ขาดประชามติแก้รธน.3 ครั้ง แนะรัฐเตรียมพร้อม
  • ศาลรธน.สั่งทำความเห็นส่งใน 15 วัน ปม\'เปรมศักดิ์-วิสุทธิ์\'ยื่นถามต้องทำประชามติก่อนหรือหลังแก้รธน. ศาลรธน.สั่งทำความเห็นส่งใน 15 วัน ปม'เปรมศักดิ์-วิสุทธิ์'ยื่นถามต้องทำประชามติก่อนหรือหลังแก้รธน.
  •  

Breaking News

เปิดปุ๊บล่มปั๊บ! ชาวเน็ตด่ายับ'เที่ยวไทยคนละครึ่ง'แอปล่มแต่เช้า

ภาพล่าสุด'เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ' เตรียมเข้าพิธีบวชสามเณรีในวันนี้

ด่วน!!! โปรดเกล้าฯ'ครม.อุ๊งอิ๊งค์ 1/2' 'นายกฯ'ควบ'รมว.วัฒนธรรม'

รวบแล้ว!! 2 ใน 7 คนร้ายปล้น 3.4 ล้านบาท ห้างดังย่านลาดพร้าว

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved