วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'จุรินทร์'กำชับทุกภาคส่วนส่งเสริมนวัตกรรมทางความคิดเด็ก-เยาวชนสู่ประเทศไทย4.0

'จุรินทร์'กำชับทุกภาคส่วนส่งเสริมนวัตกรรมทางความคิดเด็ก-เยาวชนสู่ประเทศไทย4.0

วันจันทร์ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 14.47 น.
Tag : ความคิด จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ เด็ก นวัตกรรม เยาวชน รองนายกฯ ประเทศไทย4.0
  •  

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2562 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการพัฒนาเด็กและเยาวชนแห่งชาติ (กดยช.) ครั้งที่ 2/2562 ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยที่ประชุมรับทราบผลการส่งเสริมกระบวนการคิด (Mind set) เด็กและเยาวชนสู่ประเทศไทย 4.0 จากผลการวิจัยพบข้อเสนอแนะทางนโยบาย คือ 1.พลิกความคิดปรับมุมมองคนทำงาน เช่น ครู อาจารย์ บุคลากรด้านเด็ก ตั้งเป้าหมายเด็กไทยมีความคิดแบบเติบโต เช่น คิดริเริ่ม คิดอย่างฉลาดรู้จริง รับผิดชอบต่อสังคม กล้าเผชิญปัญหา 2.เปิดพื้นที่การเรียนรู้ให้อิสระทางความคิดแก่เด็กและเยาวชน มีทางเลือกในการเรียนรู้ตามทักษะความถนัด ความสนใจ เปิดพื้นที่สร้างสรรค์ให้เด็กได้แสดงศักยภาพแสดงออกทางความคิด 3.สื่อสารองค์ความรู้จากล่างสู่บน และบนสู่ล่างแก่บุคคลที่เกี่ยวข้อง 4.รวมพลังจากทุกภาคส่วน เพื่อพัฒนาเด็กและเยาวชน โดยไม่ยึดติดระบบราชการ พัฒนาวิทยากรเพื่อสร้างแกนนำเยาวชนรุ่นสู่รุ่น

ทั้งนี้ นายจุรินทร์ ได้ย้ำถึงความสำคัญของการส่งเสริมให้ท้องถิ่นเป็นหน่วยงานสนับสนุนสภาเด็กและเยาวชนให้กลุ่มเด็กและเยาวชน ได้ริเริ่มทำกิจกรรมสร้างสรรค์และแก้ไขปัญหาในชุมชนสังคมของตนเอง


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ภูมิธรรม\'แย้มยังนั่ง รองนายกฯความมั่นคง ปัดตอบปมสะพัด ทูลเกล้าฯ ครม.ใหม่แล้ว 'ภูมิธรรม'แย้มยังนั่ง รองนายกฯความมั่นคง ปัดตอบปมสะพัด ทูลเกล้าฯ ครม.ใหม่แล้ว
  • ทยอยส่งชื่อกรอกประวัติรมต.แล้ว \'สุริยะ\'ย้ำปรับครม.เป็นอำนาจนายกฯ ทยอยส่งชื่อกรอกประวัติรมต.แล้ว 'สุริยะ'ย้ำปรับครม.เป็นอำนาจนายกฯ
  • ‘อนุทิน’ให้เจ้าหน้าที่ขนของห้องทำงานรองนายกฯ ออกจากทำเนียบรัฐบาลแล้ว ‘อนุทิน’ให้เจ้าหน้าที่ขนของห้องทำงานรองนายกฯ ออกจากทำเนียบรัฐบาลแล้ว
  • ‘อนุทิน’ไขก๊อก! เซ็นใบลาออก‘รองนายกฯ-มท.1’ พร้อมร่วมวงกินข้าว‘นายกฯอบจ.เพชรบูรณ์-เฮียเน้า’ ‘อนุทิน’ไขก๊อก! เซ็นใบลาออก‘รองนายกฯ-มท.1’ พร้อมร่วมวงกินข้าว‘นายกฯอบจ.เพชรบูรณ์-เฮียเน้า’
  • ‘อนุทิน’ย้ำจุดยืนพร้อมเป็นฝ่ายค้าน ถ้าถูกยึดเก้าอี้ ‘มท.’ ลั่นศักดิ์ศรีภท.ใครจะมาปู้ย่ำปู้ยี่ง่ายๆไม่ได้ ‘อนุทิน’ย้ำจุดยืนพร้อมเป็นฝ่ายค้าน ถ้าถูกยึดเก้าอี้ ‘มท.’ ลั่นศักดิ์ศรีภท.ใครจะมาปู้ย่ำปู้ยี่ง่ายๆไม่ได้
  • \'จิตรา\'และแกนนำกลุ่มมะขามหวานมารอรับ \'อนุทิน\'ก่อนเข้าประชุม ครม. สยบข่าวลือเตรียมลาออกที่ปรึกษา \ 'จิตรา'และแกนนำกลุ่มมะขามหวานมารอรับ 'อนุทิน'ก่อนเข้าประชุม ครม. สยบข่าวลือเตรียมลาออกที่ปรึกษา "มท.1"
  •  

Breaking News

ภาพล่าสุด'เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ' เตรียมเข้าพิธีบวชสามเณรีในวันนี้

ด่วน!!! โปรดเกล้าฯ'ครม.อุ๊งอิ๊งค์ 1/2' 'นายกฯ'ควบ'รมว.วัฒนธรรม'

รวบแล้ว!! 2 ใน 7 คนร้ายปล้น 3.4 ล้านบาท ห้างดังย่านลาดพร้าว

'ปากีสถาน'อ่วม! ฝนถล่มหนักทั้งสัปดาห์ คร่าชีวิต 46 ราย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved