วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
อดีตผู้สมัครสวนส.ส.อนค. งัดผลงาน‘สหายร่วมรบ’โกยแต้มช่วยคว้า‘ปาร์ตี้ลิสต์’ปากดี

อดีตผู้สมัครสวนส.ส.อนค. งัดผลงาน‘สหายร่วมรบ’โกยแต้มช่วยคว้า‘ปาร์ตี้ลิสต์’ปากดี

วันอังคาร ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 09.31 น.
Tag : กกต. นิพนธ์ แจ่มจำรัส พ.ต.ต.ชวลิต เลาหอุดมพันธ์ พรรคอนาคตใหม่ ว่าที่ร.ต.ฉัตรชัย แก้วคำปอด อดีตผู้สมัครส.ส.ลาออก อดีตผู้สมัครส.ส. อนค.
  •  

อดีตผู้สมัครสวนส.ส.อนค. งัดผลงาน‘สหายร่วมรบ’โกยแต้มช่วยคว้า‘ปาร์ตี้ลิสต์’ปากดี

29 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ทาง ว่าที่ ร.ต. ฉัตรชัย แก้วคำปอด อดีตผู้สมัครส.ส.เขต 4 อุบลราชธานี พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊กเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยตอกย้ำถึงปัญหาภายในพรรคจนทำให้อดีตผู้สมัครส.ส.แห่ลาออกเป็นจำนวนมากนั้น (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ทิ้งบอมบ์'อนค.'! อดีตผู้สมัครส.ส.ขุดเบื้องหลังแฉชุดใหญ่ ตอนต่อไปขู่ลากไส้ส่อทุจริต)


ล่าสุด ว่าที่ ร.ต.ฉัตรชัย โพสต์เฟซบุ๊กอีกครั้ง โดยแสดงความคิดเห็นภายหลัง พ.ต.ต.ชวลิต เลาหอุดมพันธ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการลาออกจากพรรคอนาคตใหม่ของกลุ่มอดีตผู้สมัคร ส.ส. และสมาชิกพรรค ว่าเป็นเพียงแค่ 0.2% และพรรคยังมีผู้สมัครเป็นสมาชิกเพิ่มขึ้น (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : แค่0.2%!‘ส.ส.ส้มหวาน’กางยอดสมัครสมาชิกเพิ่ม หยันอดีตผู้สมัครส.ส.ลาออก) โดย ว่าที่ ร.ต.ฉัตรชัย โพสต์เฟซบุ๊ก มีเนื้อหาดังนี้

“จริงๆ ไม่อยากตอบโต้กันเองหรือสาวไส้ให้กากินอะไรหรอกครับ(ด่าเผด็จการมันกว่า) แต่พอเห็นคำดูถูกจาก ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ว่าสหายร่วมรบที่ลาออกเป็นแค่ 0.2% ของสมาชิกพรรค มันน่าเป็นข่าวตรงไหน เหมือนประหนึ่งว่าไม่มีความสำคัญอะไรเลยนั้น ขอชี้แจงตามความเห็นส่วนตัวของผมคนเดียวนะครับ

1. สมาชิกพรรค 60,000 คนนั้น ส่วนใหญ่เป็นสมาชิกรายปีที่สมัครตอนปีที่แล้ว เพื่อรับรองพรรคและใช้ในการทำไพรมารี่โหวตผู้สมัคร ส.ส.เขต (ค่าสมัคร 100 บาท) ซึ่งจะหมดอายุช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน 2562 นี้ ลองเช็คอีกครั้งนะครับว่าสิ้นปีนี้จะเหลือสมาชิก 60,000 คน เช่นเดิมหรือไม่ ยิ่งปีนี้เพิ่มค่าสมัครรายปีเป็น 200 บาท ก็พิจารณาดูแล้วกันครับ

2. อดีตผู้สมัครที่ลาออกประมาณ 50 คน ที่คุณบอกว่าเป็นแค่ส่วนน้อยนั้น ตอนช่วงเลือกตั้งพวกเขาช่วยกันรณรงค์หาเสียง พรรคได้คะแนนเสียงทั้งประเทศ 6,265,950 คะแนน เฉลี่ยคะแนนแต่ละเขต 17,902 คะแนน ผู้สมัคร 50 คนก็ประมาณ 895,135 คะแนน ทำให้พรรคได้ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ปากดีปากเก่งได้ประมาณ 11 คน

ทุกคนมีเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น เพื่อให้พรรคได้มองเห็นปัญหาต่างๆ และแก้ไขอย่างจริงจังสักที เพราะพรรคอนาคตใหม่เป็นพรรคที่เป็นความหวังของประเทศไทยและคนรุ่นใหม่ที่จะเปลี่ยนแปลงประเทศให้ดีกว่าเดิม”

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ปิดรับสมัคร สรรหา กกต. ยอด รวม 19 คน ปิดรับสมัคร สรรหา กกต. ยอด รวม 19 คน
  • ‘สว.สำรอง’ยื่น‘5 ไม่’ให้ กกต.ยืนหยัดสอบคดีฮั้วเลือกสว. ‘สว.สำรอง’ยื่น‘5 ไม่’ให้ กกต.ยืนหยัดสอบคดีฮั้วเลือกสว.
  • เกมล้ม‘ภูมิใจไทย’! โฆษก ภท.ลั่นเดินหน้าฟ้องชุดไต่สวน กกต. ปมลากพรรคโยงฮั้วสว. เกมล้ม‘ภูมิใจไทย’! โฆษก ภท.ลั่นเดินหน้าฟ้องชุดไต่สวน กกต. ปมลากพรรคโยงฮั้วสว.
  • กกต.ออกหมายเรียกคดีฮั้วสว.20คน ‘ภท.’โดนยกแผง ผู้นำพรรค‘2น.’ไม่รอด กกต.ออกหมายเรียกคดีฮั้วสว.20คน ‘ภท.’โดนยกแผง ผู้นำพรรค‘2น.’ไม่รอด
  • ‘อนุทิน’รับ‘เนวิน-กก.บห.ภท.’โดนกกต.เรียกแจงคดี‘ฮั้วสว.’ ชี้‘การเมือง’แน่ ‘อนุทิน’รับ‘เนวิน-กก.บห.ภท.’โดนกกต.เรียกแจงคดี‘ฮั้วสว.’ ชี้‘การเมือง’แน่
  • ‘นันทนา’ปลุก‘กกต.-DSI’กล้าหาญทำคดีฮั้วสว.ถึงที่สุด แฉถูกคุกคาม ขวางนั่ง กมธ. ‘นันทนา’ปลุก‘กกต.-DSI’กล้าหาญทำคดีฮั้วสว.ถึงที่สุด แฉถูกคุกคาม ขวางนั่ง กมธ.
  •  

Breaking News

เปิดปุ๊บล่มปั๊บ! ชาวเน็ตด่ายับ'เที่ยวไทยคนละครึ่ง'แอปล่มแต่เช้า

ภาพล่าสุด'เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ' เตรียมเข้าพิธีบวชสามเณรีในวันนี้

ด่วน!!! โปรดเกล้าฯ'ครม.อุ๊งอิ๊งค์ 1/2' 'นายกฯ'ควบ'รมว.วัฒนธรรม'

รวบแล้ว!! 2 ใน 7 คนร้ายปล้น 3.4 ล้านบาท ห้างดังย่านลาดพร้าว

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved