วันจันทร์ ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘ร่างพ.ร.บ.คู่ชีวิต’ผ่านการพิจารณาในชั้นคณะกรรมการกฤษฎีกาแล้ว

‘ร่างพ.ร.บ.คู่ชีวิต’ผ่านการพิจารณาในชั้นคณะกรรมการกฤษฎีกาแล้ว

วันศุกร์ ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2563, 09.14 น.
Tag : พ.ร.บ.คู่ชีวิต กฤษฎีกา กระทรวงยุติธรรม
  •  

‘ร่างพ.ร.บ.คู่ชีวิต’ผ่านการพิจารณาในชั้นคณะกรรมการกฤษฎีกาแล้ว

10 มกราคม 2563 ที่สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา คณะกรรมการกฤษฎีกา (คณะพิเศษ) พร้อมด้วยผู้แทนจากกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันพิจารณาร่างพระราชบัญญัติคู่ชีวิต พ.ศ. .... เสร็จสิ้นแล้วเมื่อวานนี้(9 มกราคม 2563) หลังจากที่ร่วมกันพิจารณามาทั้งสิ้น 19 ครั้ง นับตั้งแต่ที่คณะรัฐมนตรีได้มีมติรับหลักการของร่างพระราชบัญญัติฯตามที่กระทรวงยุติธรรม โดยกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพเสนอเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2561


สำหรับการประชุมฯที่ผ่านมา ที่ประชุมได้พิจารณาตรวจสอบความถูกต้องของร่างพระราชบัญญัติฯโดยละเอียด ทั้งนี้ร่างพระราชบัญญัติฯ ฉบับผ่านการพิจารณาของคณะกรรมการกรรมการกฤษฎีกา มีการแก้ไขปรับปรุงสาระสำคัญของร่างพระราชบัญญัติฯ (ฉบับที่คณะรัฐมนตรีรับหลักการ) ในบางประการ อาทิ อายุขั้นต่ำที่มีสิทธิจดทะเบียนคู่ชีวิต การรับบุตรบุญธรรมร่วมกันของคู่ชีวิต รวมถึงการเสนอร่างพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ (ฉบับที่ ..) พ.ศ. .... เพื่อให้สอดคล้องกับร่างพระราชบัญญัติคู่ชีวิต พ.ศ. ....

ทั้งนี้ สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาจะได้แก้ไขร่างพระราชบัญญัติคู่ชีวิต พ.ศ. .... ให้ครบถ้วนและสมบูรณ์ตามมติที่ประชุม หลังจากนั้นจะได้ส่งร่างพระราชบัญญัติฯมายังกระทรวงยุติธรรมเพื่อให้ยืนยัน ก่อนจะเสนอร่างพระราชบัญญัติฯไปยังคณะรัฐมนตรีต่อไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • แค่แชร์ประสบการณ์! \'ทวี\'บอก\'ทักษิณ\'จ้อยาเสพติด ไม่เกี่ยวการเมือง แค่แชร์ประสบการณ์! 'ทวี'บอก'ทักษิณ'จ้อยาเสพติด ไม่เกี่ยวการเมือง
  • \'ทวี\'โยนถามเจ้าหนี้ ปมอายัดทรัพย์\'ยิ่งลักษณ์\'คดีจํานําข้าว ต้องทบทวนใหม่หรือไม่ 'ทวี'โยนถามเจ้าหนี้ ปมอายัดทรัพย์'ยิ่งลักษณ์'คดีจํานําข้าว ต้องทบทวนใหม่หรือไม่
  • ‘ชูศักดิ์’บอกพรุ่งนี้รู้ รมต.คนไหนคุม‘ดีเอสไอ’แทน‘ทวี’ ‘ชูศักดิ์’บอกพรุ่งนี้รู้ รมต.คนไหนคุม‘ดีเอสไอ’แทน‘ทวี’
  • \'รมว.ทวี\'ชง ครม.ออกซอฟท์โลน 1.5 หมื่นล้าน ช่วยจังหวัดชายแดนใต้ 'รมว.ทวี'ชง ครม.ออกซอฟท์โลน 1.5 หมื่นล้าน ช่วยจังหวัดชายแดนใต้
  • \'ชูศักดิ์\'ย้ำ ประชุมครม.อังคารหน้ารู้ใครคุม\'ดีเอสไอ\'แทน\'ทวี\' 'ชูศักดิ์'ย้ำ ประชุมครม.อังคารหน้ารู้ใครคุม'ดีเอสไอ'แทน'ทวี'
  • \'ทวี\'เผย\'กกต.\'ประสาน\'ดีเอสไอ\'แปะหมายเรียกหน้าบ้าน 6 สว. คดีฮั้ว 'ทวี'เผย'กกต.'ประสาน'ดีเอสไอ'แปะหมายเรียกหน้าบ้าน 6 สว. คดีฮั้ว
  •  

Breaking News

ใช้โซเชียลอย่างมีวิจารณญาณ! 100คลิป‘TikTok’ยอดฮิตด้าน‘สุขภาพจิต’กว่าครึ่งให้ข้อมูลผิดๆ

‘ธีรรัตน์’คว้ารางวัลเกียรติยศ Pride Popular of Politician Awards 2025

สองตายายร่ำไห้ใจจะขาด ไฟไหม้คอกควายที่เลี้ยงไว้ ตาย 10 ตัว

กำแพงความถูกต้อง! ‘หมอตี๋’ให้กำลังใจ‘กรรมการแพทยสภา’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved