"บัวแก้ว"ขยับ เชิญผู้แทน"สอท.-สกญ."ร่วมประชุมผ่านTeleconferenceเตรียมแผนเผชิญเหตุรับมือ"โคโรน่า"27ม.ค.นี้
เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2563 น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศจะจัดการประชุมคณะทำงานศูนย์ประสานงานฉุกเฉิน (Rapid Response Center- RRC) เพื่อเตรียมแผนเผชิญเหตุเพื่อช่วยเหลือคนไทยในจีน กรณีโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ระบาดในจีน ในวันจันทร์ที่ 27 ม.ค. 63 (พรุ่งนี้) เวลา 15.00 น.ที่กระทรวงการต่างประเทศ โดยจะเชิญผู้แทนหน่วยราชการ และทุกหน่วยใน RRC เข้าร่วมการประชุมดังกล่าวด้วย รวมทั้งผู้แทนสถานเอกอัครราชทูต (สอท.) และสถานกงสุลใหญ่ (สกญ.) ทุกแห่งในจีนเข้าร่วม กปช.ผ่าน Teleconference หรือระบบการสื่อสารอื่นที่กระทำได้ โดยมี นายธนา เวสโกสิทธิ์ รองปลัดกระทรวงฯ เป็นประธาน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี