วันเสาร์ ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง

มาอีกแล้ว! เด็กอนค.ปูดคลิปดูดภาค3 แทงหลัง'ศรีนวล'อ้างชวนย้ายพรรค

วันพุธ ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 20.36 น.
Tag : การเมือง งูเห่า ซื้อตัวส.ส. ศรีนวล อนาคตใหม่
  •  

มาอีกแล้ว! ส.ส.อดีตอนาคตใหม่ ปูดคลิปดูดภาค 3 คราวนี้แทงหลัง"ศรีนวล"อ้างมาทาบทามย้ายพรรค"ประเสริฐพงศ์"เผยเคยถูกซื้อตัว 80 ล้าน

เมื่อเวลา 19.20 น. วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 ที่รัฐสภา นายประเสริฐพงศ์ ศรนุวัตร ส.ส.กระบี่ อดีตพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) แถลงข่าวแฉพฤติกรรมการดูดส.ส.พร้อมเปิดคลิปเสียงการสนทนาทางโทรศัพท์ โดยอ้างว่าเป็นเสียงของน.ส.ศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคภูมิใจไทย กับนายประเสริฐพงศ์ หลังจากที่ก่อนหน้านี่ น.ส.ศรีนวล ระบุว่าไม่มีการซื้อตัวส.ส.


โดยนายประเสริฐพงศ์ ระบุว่า คลิปเสียงที่นำมาเปิดเผย เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตนซึ่งน.ส.ศรีนวล ได้ติดต่อมาพูดคุยชักชวนให้ย้ายไปอยู่พรรคการเมืองหนึ่ง โดยมีรูปแบบคล้ายคลึงกับที่เพื่อนส.ส. เคยได้รับการติดต่อ ซึ่งตนได้แกล้งถามไปว่าหากย้ายพรรค แล้วได้อะไรกันบ้าง แต่น.ส.ศรีนวล ไม่ได้พูดชัด ตอบเพียงว่า ขึ้นอยู่กับว่าจะคุยกันอย่างไร ซึ่งตนเห็นว่ารูปแบบการชักชวน ส.ส.พรรคที่ถูกยุบไปอยู่กับพรรคการเมืองหนึ่ง มีเรื่องเงินหรือผลประโยชน์อื่นใดที่จะนำไปใช้ในพื้นที่ หรือใช้ทำงานให้กับประชาชนในพื้นที่ได้ ทำให้มีข้อกังวลใจ ว่ามีเฉพาะส.ส.ฝ่ายรัฐบาลที่ทำงานให้ประชาชนได้อย่างนั้นหรือ และเมื่อมีการลงทุนไปแล้วก็ต้องมีการเอาคืน การดูดส.ส.ทำไปเพื่อต่อรองตำแหน่งรัฐมนตรีหรือไม่

นายประเสริฐพงศ์ กล่าวอีกว่า  เราจะวัดความสามารถของส.ส.ด้วยจำนวนหรือความสามารถ พฤติกรรมที่เกิดขึ้น หยุดได้หรือยัง พวกเราขอยืนยันว่า จะยืนหยัดอยู่ในอุดมการณ์ เรามาจากประชาชน เจ้านายคือประชาชน  อยากย้อนถามว่า พวกเราที่มายืนกันอยู่ตรงนี้เป็นกุ๊ยหรืออย่างไร หลังจากวันนี้ จะมีมารยาทเคารพสิทธิ์ซึ่งกันและกันได้หรือยัง เวลาเจอหน้ากันได้ยกมือไหว้กันได้อย่างสนิทใจ

อย่างไรก็ตาม คลิปการสนทนาดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา แต่ตนเลือกที่จะนำมาแถลงข่าวในวันนี้เพราะเมื่อวาน ประเด็นของนายสำลี รักสุทธี ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตพรรคอนาคตใหม่ น่าสนใจกว่า ส่วนหลังจากนี้จะมีการนำคลิปการสนทนามาเปิดเผยอีกหรือไม่ ยังอยู่ระหว่างการพิจารณา เพราะมีการติดต่อมายังเพื่อน ส.ส. เป็นจำนวนมาก แต่บางคน ไม่ได้บันทึกเสียงไว้

“การแถลงข่าวครั้งนี้ต้องการให้เห็นรูปแบบของขบวนการทำลายประชาธิปไตย ลดศักดิ์ศรีของสภาผู้แทนราษฎร เฉพาะผมคนเดียว เคยได้รับการติดต่อให้ย้ายพรรค ตั้งแต่ช่วงก่อนจัดตั้งรัฐบาล โดยตัวเลขที่เสนอสูงถึง 80 ล้านบาท ส่วนในวันพรุ่งนี้ จะมีการเปิดคลิปแฉอยู่หรือไม่ ขึ้นอยู่กับว่าวันนี้จะมีใครกล้าโทรมาอีกหรือไม่” นายประเสริฐพงศ์ กล่าวว่า

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ตีปี๊บไอเดีย\'เสมียน\'ประเทศ! \'เพื่อไทย\'ชูไอเดีย\'ทักษิณ\'เป็นฉากๆ ตีปี๊บไอเดีย'เสมียน'ประเทศ! 'เพื่อไทย'ชูไอเดีย'ทักษิณ'เป็นฉากๆ
  • ย้อนตำนานคำเรียกขาน \'บิ๊ก\'ทหารไทย ย้อนตำนานคำเรียกขาน 'บิ๊ก'ทหารไทย
  • เปิดตำนานใคร\'คือบิ๊ก\' ที่สื่อมวลชนเรียกขานเป็นท่านแรก เปิดตำนานใคร'คือบิ๊ก' ที่สื่อมวลชนเรียกขานเป็นท่านแรก
  • อวสาน\'บิ๊ก\'!! \'ทบ.\'ขอความร่วมมืองดใช้คำว่า\'บิ๊ก\'เรียกขานผู้บังคับบัญชา หวั่นถูกมองแง่ลบ อวสาน'บิ๊ก'!! 'ทบ.'ขอความร่วมมืองดใช้คำว่า'บิ๊ก'เรียกขานผู้บังคับบัญชา หวั่นถูกมองแง่ลบ
  • \'อภิสิทธิ์\'แฉละเอียดยิบ!!! ปม\'ฮุน เซน\'ทิ้งบอมบ์แฉ\'ทักษิณ\'เคยส่งเอกสารลับ 'อภิสิทธิ์'แฉละเอียดยิบ!!! ปม'ฮุน เซน'ทิ้งบอมบ์แฉ'ทักษิณ'เคยส่งเอกสารลับ
  • \'ทักษิณ\' มอง เศรษฐกิจแย่มานาน จะแก้ข้ามคืนเป็นเรื่องยาก แนะรัฐเร่งสื่อสาร-ต้องเอาความหวังกลับให้คนไทย 'ทักษิณ' มอง เศรษฐกิจแย่มานาน จะแก้ข้ามคืนเป็นเรื่องยาก แนะรัฐเร่งสื่อสาร-ต้องเอาความหวังกลับให้คนไทย
  •  

Breaking News

เช็คที่นี่! ‘กรมอุตุฯ’ประกาศ‘ฉบับ5’ กางลิสต์‘จังหวัด’เตือน 19-24 ก.ค.‘ฝนตกหนักมาก’

ชินภัสร์ กิจเลิศสิริวัฒนา มอง‘ทักษิณ’คนตกยุคทางการเมือง ‘รวมไทยสร้างชาติ’ไม่ปรับใหญ่อยู่ยาก

‘พิชัย’โวเจรจาภาษีสหรัฐราบรื่น คาดเก็บไทย20% ลุ้นประกาศก่อนเส้นตาย1ส.ค.นี้

‘ไมค์ ภิรมย์พร’ รับไม้ต่อเพลงประกอบละคร‘ผาแดง นางไอ่’ เพลงที่ 2 ‘บ่วงฮัก’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved