‘อดีตบิ๊กข่าวกรอง’เตือนสส. อย่าห่วงทหารยึดอำนาจ วงจรอุบาทว์จะหมดไปถ้าไม่โกง​

‘อดีตบิ๊กข่าวกรอง’เตือนสส. อย่าห่วงทหารยึดอำนาจ วงจรอุบาทว์จะหมดไปถ้าไม่โกง​

วันอังคาร ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 12.34 น.

‘อดีตบิ๊กข่าวกรอง’เตือนสส. อย่าห่วงทหารยึดอำนาจ วงจรอุบาทว์จะหมดไปถ้าไม่โกง​

7 กรกฎาคม 2563 นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Nantiwat Samart มีเนื้อหาดังนี้


งบประมาณปี​ 2564

อภิปราย​ 3 วัน พ.ร.บ.งบฯ​ 64 ผ่านวาระแรกฉลุย

มีข้อน่าสังเกตว่า ส.ส.จ้องอภิปรายงบฯกองทัพ​ ประมาณว่าจะซื้ออาวุธไปรบกับใคร​

อยากฝากข้อเตือนใจ​นักการเมือง​ ว่า​ อาวุธยุทโธปกรณ์​ไม่ใช่ว่ามีเงินแล้วจะหาซื้อได้ตามใจชอบ​ ไม่สามารถเดินไปหาซื้อในตลาดได้​ ต้องใช้เวลาในการผลิต​ หากมีศึกสงครามจะไม่มีอาวุธใช้​ และฝากนักการเมืองไปถามประเทศเพื่อนบ้านของเราด้วยนะ​ ว่า​ ซื้อทำไมเรือดำน้ำ​ เครื่องบินรบรุ่นใหม่​ จะไปรบกับใคร

ในหลวง​ ร.6 ทรงพระราชนิพนธ์ไว้ว่า​ แม้หวังตั้งสงบจงเตรียมรบให้พร้อมสรรพ์ ศัตรูกล้ามาประจันอาจสู้ริปูสลาย

การเมืองระบบรัฐสภา​ วันนี้เป็นฝ่ายค้าน​ พรุ่งนี้อาจเป็นรัฐบาล​ ทุกประเทศต้องมีกองทัพที่แข็งแกร่ง​ เพื่อป้องปรามให้ศัตรูมีความยับยั้งชั่งใจ​ ไม่คิดรุกราน​ ช่วงชิงผลประโยชน์ของประเทศไทย

เชื่อมั่นว่า​ วงจรอุบาทว์​ทางการเมืองไทย​ จะหมดไป​ อย่าห่วงทหารปฏิวัติยึดอำนาจ​ ถ้านักการเมืองไม่คดโกงคอรัปชั่น​ ไม่จาบจ้วง​ ไม่คิดล้มล้างสถาบันฯ

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top