วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ปัดสองมาตรฐาน! รมว.ยธ.แจงปล่อยตัว'ณัฐวุฒิ'ร่วมงานศพบิดา เป็นไปตามกฎ

ปัดสองมาตรฐาน! รมว.ยธ.แจงปล่อยตัว'ณัฐวุฒิ'ร่วมงานศพบิดา เป็นไปตามกฎ

วันอังคาร ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 14.39 น.
Tag : การเมือง คนเสื้อแดง ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ นปช. รมว.ยุติธรรม สมศักดิ์ เทพสุทิน เสื้อแดง
  •  

"รมว.ยุติธรรม"แจงปล่อยตัวชั่วคราว"ณัฐวุฒิ"ไปร่วมงานศพบิดา ไม่ใช่สองมาตรฐาน ชี้เป็นไปตามกฎกระทรวงใหม่ เทียบ"สนธิ"ไม่ให้ไปร่วมงานศพภรรยา ยังเป็นระเบียบเก่า

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2563 ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์และเปรียบเทียบ หลังกรมราชทัณฑ์ปล่อยตัวชั่วคราว นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตแกนนำ นปช.ออกจากเรือนจำเพื่อไปร่วมงานศพบิดา ว่า ต้องย้อนไปในเรื่องของคดี นายสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่อง ที่ออกมาจากเรือนจำแล้วก่อเหตุซ้ำอีก ซึ่งเป็นที่มาในการออกระเบียบ กฎเกณฑ์ให้นักโทษประเภทนี้มีการรับสิทธิ์ ลดโทษน้อยลง จึงได้ออกกฎกระทรวงมาวันที่ 14 มกราคม 2563 ให้มีการจัดชั้นนักโทษใหม่ ถือให้นักโทษเดรัจฉานไปอยู่ชั้นเลว ซึ่งต่ำสุด และถือว่านักโทษที่อยู่ชั้นกลางไม่ใช่ชั้นต่ำที่สุด ของการจัดชั้นนักโทษที่เข้าไปใหม่ เพราะฉะนั้นนักโทษที่อยู่ชั้นกลางก็มีสิทธิ์ที่จะรับสิทธิพิเศษต่างๆ ดังเช่นในกรณีของนายณัฐวุฒิ


ส่วนกรณีภรรยาของ นายสนธิ ลิ้มทองกุล อดีตแกนนำพันธมิตรฯ ได้เสียชีวิตในวันที่ 3 ต.ค.59 ระเบียบในขณะนั้นก็ยังเป็นของเก่า แต่ตอนนี้สิทธิ์ที่นายณัฐวุฒิได้ใช้ ก็สามารถใช้ได้กับนักโทษทุกคนในชั้นกลางเป็นต้นไป ยืนยันไม่ได้เป็นสองมาตรฐาน ซึ่งทุกคนก็มีสิทธิ์ที่จะขออนุญาตได้ ถ้าหากว่าเป็นนักโทษชั้นกลาง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ธรรมนัส’มั่นใจรัฐบาลไปรอดแม้เสียงปริ่มน้ำ เปรยการเมืองไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร ‘ธรรมนัส’มั่นใจรัฐบาลไปรอดแม้เสียงปริ่มน้ำ เปรยการเมืองไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร
  • เปิดหน้า สทร.! สะท้อน‘ทักษิณ’ล้างมือการเมืองไม่ได้ ต่อไปคงไปโผล่ทำเนียบฯ เปิดหน้า สทร.! สะท้อน‘ทักษิณ’ล้างมือการเมืองไม่ได้ ต่อไปคงไปโผล่ทำเนียบฯ
  • ‘อนุดิษฐ์’ประกาศนำทัพ‘กธ.’ฝ่าวิกฤติการเมือง ยกระดับสู่สถาบัน ชู‘การุณ’ขุนพลภาคสนาม ‘อนุดิษฐ์’ประกาศนำทัพ‘กธ.’ฝ่าวิกฤติการเมือง ยกระดับสู่สถาบัน ชู‘การุณ’ขุนพลภาคสนาม
  • \'เจิมศักดิ์\'ไม่ทน!!! จี้ถามแรง หลัง\'ทักษิณ\'โผล่ร่วมประชุมบ้านพิษณุโลก 'เจิมศักดิ์'ไม่ทน!!! จี้ถามแรง หลัง'ทักษิณ'โผล่ร่วมประชุมบ้านพิษณุโลก
  • \'หมอพรทิพย์\'เดือด!!! บอกกรรมกำลังไล่ล่า\'คนทำร้ายแผ่นดินเกิด-ลูกตัวเอง\' 'หมอพรทิพย์'เดือด!!! บอกกรรมกำลังไล่ล่า'คนทำร้ายแผ่นดินเกิด-ลูกตัวเอง'
  • \'นิธิพัฒน์\'ซัดเจ็บ! \'นักการเมืองสันดานเสีย\' หวังประโยชน์ส่วนตน ทำชาติป่วน 'นิธิพัฒน์'ซัดเจ็บ! 'นักการเมืองสันดานเสีย' หวังประโยชน์ส่วนตน ทำชาติป่วน
  •  

Breaking News

'หลิงหลิง'ยอมรับผิดขายขนมEgg Rollsไม่มีอย. ลั่นเป็นแม่ค้ามือใหม่ไม่รู้กฎหมายเมืองไทย

(คลิป) เปิดจักรวาล! เซียนพระสีกากอล์ฟ นักล่า! เจ้าคณะ เจ้าอาวาส เบอร์1

(คลิป) 'กกต.'อยู่ไหน! ยุบพรรคเพื่อไทย ด่วน! 12/7/2568

'ปู่เดือนชัย'ชี้ 'พระ'มีเมียไม่ใช่เรื่องใหม่ แนะสึกดีกว่าทำเสื่อม เชื่อบาปมีอยู่จริง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved