'กานต์กนิษฐ์'ขอฟื้นฟูรถรางเที่ยวชมรอบเกาะรัตนโกสินทร์​ ชี้ดึงดูดนทท.-สร้างรายได้ปชช.

'กานต์กนิษฐ์'ขอฟื้นฟูรถรางเที่ยวชมรอบเกาะรัตนโกสินทร์​ ชี้ดึงดูดนทท.-สร้างรายได้ปชช.

วันพุธ ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 17.08 น.

"กานต์กนิษฐ์"ส.ส.กทม.พปชร.ขอฟื้นฟูบริการรถรางเที่ยวชมรอบเกาะรัตนโกสินทร์​ ดึงดูดนักท่องเที่ยว พร้อมขอรถประจำทางผ่านหน้าโรงเรียนสายปัญญา ในพระบรมราชินูปถัมภ์

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2563 น.ส.กานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ส.ส.เขต 1 กทม.​พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) หารือประธานสภาฯ ถึงความเดือดร้อนของบุคลากรโรงเรียนสายปัญญ าในพระบรมราชินูปถัมภ์​ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย​ กว่า 1,300 คน เนื่องจากบริเวณโรงเรียนมีป้ายรถประจำทาง แต่ไม่มีรถผ่านจนทำให้ต้องเดินกว่า 1 กิโลเมตร​ ไปขึ้นรถที่ป้ายรถประจำทางหัวลำโพง ซึ่งเสี่ยงต่อการเกิดอันตราย​จากมิจฉาชีพ และอุบัติเหตุ​จากการใช้รถใช้ถนน ทั้งนี้ ยังเคยเกิดเหตุนักเรียนเสียชีวิตมาแล้ว จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องผลักดันให้รถประจำทาง สาย 29 , 34 , 113 กลับมาผ่านหน้าโรงเรียนดังเดิม


น.ส.กานต์กนิษฐ์ ยังขอหารือถึงข้อเรียกร้องของผู้ประกอบการธุรกิจที่พักโรงแรมรอบเกาะรัตนโกสินทร์​ ให้รื้อฟื้น​และสนับสนุนการให้บริการรถรางเที่ยวชมและไกด์นำเที่ยว โดยขอให้ กทม.เป็นเจ้าภาพร่วมกับส่วนที่เกี่ยวข้องดึงดูดนักท่องเที่ยวสร้างรายได้ให้กับประชาชน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top